Đánh giá camera OPPO Reno8 5G: “Thắp sáng” mọi cuộc chơi
Danh mục sản phẩm

Đánh giá camera OPPO Reno8 5G: “Thắp sáng” mọi cuộc chơi

Hoàng Dũng Ngày đăng: 09/16/2022Lượt xem: 3012

Vốn đã là một chuyên gia chụp ảnh, OPPO nay lại mang đến cho chúng ta một chiếc smartphone được trang bị cảm biến Sony lại còn đỉnh hơn. Trải nghiệm ngay camera OPPO Reno8 5G năm nay của chúng ta có gì nhé!

Đánh giá camera OPPO Reno8 5G

Đánh giá camera OPPO Reno8 5G mới

Thông số kỹ thuật trên camera của OPPO Reno8 5G

Để biết được cụ thể hơn về trải nghiệm trên chiếc điện thoại này, chúng ta sẽ điểm nhanh qua thông số camera nhé.

Thiết kế

  • Camera chính Sony IMX766, độ phân giải 50MP, khẩu độ f/1.8.
  • Camera góc siêu rộng độ phân giải 8MP, khẩu độ f/2.2, góc nhìn 112 độ.
  • Camera macro độ phân giải 2MP, khẩu độ f/2.4.
  • Camera selfie cảm biến Sony IMX709, độ phân giải 32MP, khẩu độ f/2.4.

camera

Đầu tiên chúng ta sẽ có camera chính với điểm nhấn là Sony IMX766 có độ phân giải 50MP, khẩu độ f/1.8; kế đó là camera góc siêu rộng 8MP khẩu độ f/2.2 có thể nhìn bao quát lên đến 122 độ mang đến cho bạn bức ảnh toàn diện hơn và camera macro 2MP. Tuy bị lép vế trước OPPO Reno7 về thông số nhưng điều này chưa nói lên tất cả.

chụp ảnh

Chụp ảnh ở điều kiện đủ sáng

Nhờ vào cảm biến Sony IMX766, máy đã mang đến những bức ảnh rất chất lượng bạn có thể thấy từ dải màu, dải tần nhạy sáng (dynamic range) và mức độ chi tiết đều đạt ở mức tốt nhất. Khả năng xử lý màu và ánh sáng được thực hiện nhanh chóng và chính xác cho người dùng.

đủ sáng 1

Cá nhân mình đánh giá đến đây là chưa đủ, vì đây chỉ là điều kiện cơ bản mà bất kỳ chiếc điện thoại nào cũng sẽ dễ dàng vượt qua. Khả năng nhận diện màu sắc của thiết bị nhận diện cảnh vật, chủ thể rất tốt.

đủ sáng 2

Chụp ảnh ở điều kiện thiếu sáng

Trong điều kiện thiếu sáng hay nói cách khác là chụp vào ban đêm trên chiếc OPPO Reno8 5G quá ấn tượng. Khác biệt hoàn toàn so với các dòng điện thoại trước đó, thiết bị mang đến trải nghiệm rất tốt.

Các vật thể được hiện rõ ràng hơn, khả năng tái tạo chi tiết và cân bằng sáng là tương đối ổn và hầu như không nhận thấy tình trạng noise. Khi ở khoảng cách xa, bạn có thể zoom vào các bảng hiệu thì vẫn có thể đọc chữ được mà không bị cháy sáng.

Thiếu sáng 1

Tuy nhiên, nếu bạn chuyển sang chế độ góc rộng thì chất lượng ảnh mình thấy chỉ dừng lại mức khá. Nhìn chung, trong cùng phân khúc giá Reno8 5G đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình.

Thiếu sáng 1

Hiệu ứng chụp ảnh và quay video Bokeh

“Bokeh” luôn là cụm từ được nhắc đến trong sự kiện khi ra mắt Reno8 5G. Vậy Bokeh là gì? - Đây là chụp ảnh chân dung có hiệu ứng Blur dạng Bokeh phía sau nhưng những gì OPPO Reno8 5G mang lại khiến mình thật sự ấn tượng.

hiệu ứng

Dưới đây là những bức ảnh được chụp từ hiệu ứng Bokeh trên Reno8 5G. Thật sự bất ngờ trước chất lượng mà hãng đã mang đến, ngay trong giao diện camera, chúng ta đã thấy được khả năng lấy nét vật thể rất nhanh.

Những phần viền của vật thể so với background phía sau cũng được tách bạch khá tốt. Về phần da người thì với những hiệu ứng làm đẹp các bạn nữ có thể hoàn toàn tự tin với những tấm hình của mình.

Hiệu ứng chụp ảnh và quay video Bokeh

Cuối cùng đó chính là hiệu ứng quay video Bokeh. Với tính năng này mình thấy chất lượng cũng như khả năng xóa phông vẫn rất tốt và không mấy khác biệt so với chụp Bokeh.

Tạm kết, nói đến đây chúng ta đã nắm được tổng quát những tính năng hay ho của máy rồi. Đánh giá chung OPPO Reno8 5G mang đến cho chúng ta những bức ảnh có chất lượng cao đáng ngạc nhiên dù đó là trong điều kiện đủ sáng, thiếu sáng hay chân dung và video. Còn bạn thì sao? Bạn thấy sao về chiếc máy này?

     

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Zalo Button