Đánh giá Galaxy Watch6: Khi những nâng cấp nhỏ mang lại sự tinh tế tổng thể.
Danh mục sản phẩm

Đánh giá Galaxy Watch6: Khi những nâng cấp nhỏ mang lại sự tinh tế tổng thể.

Hoàng Dũng Ngày đăng: 08/04/2023Lượt xem: 526

Galaxy Watch6 có vẻ là chiếc đồng hồ tốt nhất của Samsung từ trước đến nay, với những cải tiến hay ho về thiết kế, ứng dụng tích hợp và những tính năng sức khỏe đi kèm.

Samsung tiếp tục thêm vào bộ sưu tập đồng hồ thông minh mạnh mẽ nhất trên thị trường với không chỉ một mà là hai thiết bị đeo được ra mắt tại Galaxy Unpacked 2023. Galaxy Watch6 tạo ra sự cân bằng giữa kiểu dáng đẹp và thể thao, trong khi Galaxy Watch6 Classic nâng cao phong cách với khung xoay bezel yêu thích của người hâm mộ. Màn hình lớn hơn và cơ chế dây đeo có thể hoán đổi cho nhau cũng tạo nên một thiết kế thân thiện hơn với người dùng hơn. Không chờ đợi thêm nữa, cùng Viettablet đánh giá Galaxy Watch6 ngay bây giờ, để xem năm nay Samsung chiều lòng người hâm mộ đến mức nào nhé!

Galaxy Watch6 năm nay được nâng cấp toàn diện từ ngoại hình bên ngoài đến tính năng bên trong

Galaxy Watch6 năm nay được nâng cấp toàn diện từ ngoại hình bên ngoài đến tính năng bên trong

Đánh giá thiết kế Galaxy Watch6

Có một số thay đổi khá đáng chú ý ở thế hệ thiết bị Galaxy Watch năm nay này. Phần khung của Galaxy Watch6 giờ đây đã được căn chỉnh phẳng hơn với màn hình so với trước đây và nó có viền mỏng hơn 30%. Điều này dẫn đến phần màn hình lớn hơn 20%, điều này được thể hiện cực kỳ rõ ràng khi bạn đặt Samsung Galaxy Watch6 và Galaxy Watch5 nằm cạnh nhau.

Màn hình trên Galaxy Watch6 năm nay to hơn 20% so với thế hệ tiền nhiệm nhờ viền mỏng

Màn hình trên Galaxy Watch6 năm nay to hơn 20% so với thế hệ tiền nhiệm nhờ viền mỏng

Nhưng đó không phải là tất cả — màn hình sáng hơn trước với độ sáng tối đa được công bố là 2.000 nitss. Và tất nhiên với độ sáng này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái dưới bất kì điều kiện ánh sáng nào, ngay cả khi trời nắng gắt.

Samsung Watch6 cũng có cơ chế dây đeo có thể hoán đổi cho nhau mới mà Samsung gọi là One-Click. Trước đây, mình đã phải vật lộn với việc thay đổi dây đeo trên Galaxy Watch, vì vậy mình nghĩ rằng đây là một cải tiến lớn về mặt tùy chỉnh. Tùy chọn kiểu dây đeo đồng hồ mới và cập nhật cho năm nay cũng trở nên đa dạng hơn.

Phần dây đeo One-click mới trên Galaxy Watch6 sẽ giúp người dùng dễ dàng thay đổi hơn

Phần dây đeo One-click mới trên Galaxy Watch6 sẽ giúp người dùng dễ dàng tùy biến hơn

Đánh giá tính năng Galaxy Wacth6

Như Samsung đã tiết lộ trước khi sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra, dòng Galaxy Watch6 sẽ ưu tiên mạnh mẽ những tính năng cho giấc ngủ. Samsung đã thúc đẩy những cải tiến và bổ sung các tính năng công nghệ cho giấc ngủ trong vài năm qua, nhưng Galaxy Watch6 thậm chí còn tiến xa hơn nữa.

Giờ đây, phân tích Yếu tố Điểm số Giấc ngủ sẽ toàn diện hơn với tích lũy thời gian ngủ, chu kỳ giấc ngủ, thời gian thức, cộng với dữ liệu phục hồi thể chất và tinh thần để giúp người dùng hiểu chất lượng giấc ngủ của họ. Người dùng cũng sẽ được chỉ định một con vật thể hiện tốt nhất hành vi ngủ của họ, hoàn chỉnh với mặt đồng hồ tương quan dành riêng cho nguyên nhân.

Tính năng sức khỏe năm nay trên Galaxy Watch6 cũng được Samsung hoàn thiện hơn

Tính năng sức khỏe năm nay trên Galaxy Watch6 cũng được Samsung hoàn thiện hơn

Không có quá nhiều điểm mới trong các tính năng theo dõi hoạt động thể chất: bạn vẫn nhận được khẩ năng phân tích thành phần cơ thể, cộng với theo dõi SPo2, ECG và nhịp tim. Nhưng có một tính năng Vùng nhịp tim được cá nhân hóa mới dành riêng cho tập luyện và chúng ta sẽ thấy Samsung tung ra tính năng thông báo Nhịp tim không đều để phát hiện các dấu hiệu của aFib.

Cảm biến nhiệt độ da đã được công bố trên Galaxy Watch5, nhưng Galaxy Watch6 sẽ có đầu đọc hoạt động khi ra mắt để thông báo những thứ như chu kỳ kinh nguyệt và dữ liệu giấc ngủ. API của cảm biến cũng sẽ mở ra cho các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba.

Nút bấm vật lý trên Galaxy Watch6

Nút bấm vật lý trên Galaxy Watch6

Đánh giá cấu hình Galaxy Wacth6

Giao diện và trải nghiệm điều hướng của Samsung Galaxy Watch 6 gần như không thay đổi. Nó chạy Wear OS 4, phiên bản mới nhất của phần mềm đồng hồ thông minh Android của Google, nhưng đi kèm với hệ điều hành One UI 5 của Samsung cho các trải nghiệm dành riêng cho Galaxy. Vì vậy, đồng hồ được tải với các ứng dụng Google quen thuộc nhưng cũng có các chương trình tích hợp riêng bao gồm Samsung Health và Bixby.

Giao diện hệ điều hành Wear OS 4 thân thiện với người dùng trên Galaxy Watch6

Giao diện hệ điều hành Wear OS 4 thân thiện với người dùng trên Galaxy Watch6

Một số ứng dụng quan trọng đã nhận được bản nâng cấp trong năm nay, cụ thể là Bộ điều khiển máy ảnh và Ví Samsung. Mình khá thích điều khiển từ xa của máy ảnh trong hệ thống iPhoneApple Watch, nhưng rõ ràng là Galaxy Watch6 đã sẵn sàng tận dụng Chế độ linh hoạt trên Galaxy Z Flip5Galaxy Z Fold5 mới được công bố đểcó thể chụp từ xa. Wallet cũng trực quan hơn, đặc biệt là để nhận những thứ như vé xem hòa nhạc và thẻ lên máy bay trên cổ tay của bạn để bạn ít phụ thuộc vào điện thoại của mình hơn.

Ngoài ra, đối với những người dùng thường xuyên thất lạc điện thoại như mình, ứng dụng Tìm điện thoại hiển thị vị trí của nó với hỗ trợ bản đồ trên Galaxy Watch6. WhatsApp cuối cùng cũng đã xuất hiện trên Wear OS, cung cấp một nền tảng bổ sung cho giao tiếp tiện lợi hơn.

Khả năng đồng bộ với hệ sinh thái Galaxy cũng được cập nhật nhiều tính năng hơn

Khả năng đồng bộ với hệ sinh thái Galaxy cũng được cập nhật nhiều tính năng hơn

Bạn sẽ nghĩ rằng màn hình lớn hơn và sáng hơn của Galaxy Watch 6 sẽ có tác động tiêu cực đến thời lượng sử dụng của đồng hồ, nhưng sự kết hợp giữa pin lớn hơn và bộ xử lý mới hơn sẽ dẫn đến thời lượng sử dụng ước tính lên tới 40 giờ.

Rõ ràng là các cài đặt bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng của đồng hồ, nhưng theo kinh nghiệm của mình với đồng hồ Samsung Galaxy Watch, hầu hết người dùng sẽ có thể sử dụng ít nhất cũng được 1 ngày dài. Theo Samsung, Galaxy Watch6 sẽ được hỗ trợ sạc nhanh, với 8 phút sạc mang lại thời lượng pin 8 giờ. Điều này sẽ có ích khi bạn cần tăng cường để theo dõi giấc ngủ qua đêm.

Galaxy Watch6 được trang bị khả năng sạc nhanh

Galaxy Watch6 được trang bị khả năng sạc nhanh

Galaxy Watch6 giá bao nhiêu?

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Zalo Button