Đánh giá hiệu năng OPPO Reno8 5G: Dimensity 1300, sạc nhanh 80W
Danh mục sản phẩm

Đánh giá hiệu năng OPPO Reno8 5G: Dimensity 1300, sạc nhanh 80W

Hoàng Dũng Ngày đăng: 08/24/2022Lượt xem: 2465

Nằm trong bộ 3 OPPO Reno8 series, Oppo Reno8 5G nổi bật với cấu hình mạnh mẽ đến từ con chip Dimensity 1300 và công suất sạc nhanh lên đến 80W. Cùng mình tham khảo ngay bài viết bên dưới để hiểu hơn về chiếc điện thoại này nhé!

Đánh giá hiệu năng Oppo Reno8 5G

Đánh giá hiệu năng Oppo Reno8 5G mạnh mẽ ra sao?

Oppo Reno8 5G sở hữu vi xử lý mạnh mẽ nhất của nhà MediaTek

Dành cho những bạn chưa biết, trong phân khúc tầm trung, Dimensity 1300 là con chip mạnh mẽ nhất của nhà MediaTek ở thời điểm hiện tại. Được sản xuất trên tiến trình 6 nm, gồm 8 nhân có tốc độ tối đa đến 3.0 GHz, với sức mạnh này OPPO Reno8 5G có thể chinh phục dễ dàng mọi tác vụ từ nhẹ đến nặng của người dùng. 

Đánh giá hiệu năng Oppo Reno8 5G mạnh mẽ ra sao?

Không chỉ vậy, dung lượng 8 GB giúp máy hoạt động đa nhiệm trơn tru hơn. Ngoài ra, OPPO còn hỗ trợ tính năng mở rộng RAM giống như trên thế hệ tiền nhiệm, dung lượng tối đa lên đến 5 GB và đồng nghĩa máy sẽ có 13 GB RAM.

Cùng mình thực nghiệm trên một vài phần mềm chấm điểm hiệu năng chuyên dụng cho OPPO Reno8 5G nhé!

Điều kiện điện thoại cho bài kiểm tra:

  • Pin của máy phải từ 90 - 100%.
  • Không vừa sạc pin vừa chấm điểm.
  • Chấm 3 lần liên tục và lấy kết quả trung bình sau 3 lần chấm.

Trường hợp 1: GeekBench 5 và PCMark

- GeekBench 5:

Điểm đơn nhân/đa nhân: 855 điểm/3.068 điểm.
GPU Compute: 5.556 điểm.

- PCMark: 12.432 điểm.

Điểm GeekBench 5 (bên trái và chính giữa) và PCMark của OPPO Reno8 5G

Điểm GeekBench 5 (bên trái và chính giữa) và PCMark của OPPO Reno8 5G

Trường hợp 2: 3DMark Wild Life Extreme kiểm tra khả năng xử lý đồ họa

Bạn có thể thấy, OPPO Reno8 5G đã đạt điểm tổng là 1.330 điểm và FPS trung bình là 8.00. Trong quá trình thực hiện kiểm tra, về nhiệt độ và thời lượng pin của máy không thay đổi. Cụ thể, nhiệt độ chỉ tăng nhẹ 1 độ từ 34 độ C đến 35 độ C và mức pin vẫn là 96%.

Điểm 3DMark Wild Life Extreme của OPPO Ren8 5G.

Điểm 3DMark Wild Life Extreme của OPPO Ren8 5G

Và cuối cùng là phần 3DMark Wild Life Extreme Stress Test, kết quả ngay bên dưới khiến mình không khỏi giật mình. Reno8 5G giữ mức ổn định tuyệt đối khi đạt 99.4%, bù lại phần nhiệt độ tăng lên khá nóng từ 34 độ C đến 47 độ C.

Điểm 3DMark Wild Life Extreme Stress Test của OPPO Reno8 5G

Điểm 3DMark Wild Life Extreme Stress Test của OPPO Reno8 5G

Nguyên nhân có thể đến từ việc Dimensity chưa được tối ưu tốt với ứng dụng. Bên cạnh, thời lượng sử dụng pin của chiếc điện thoại này cũng tụt tương đối nhiều, cụ thể là 12% (từ 95% đến 83%).

Trải nghiệm tẹt ga trên OPPO Reno8 5G

Đánh giá hiệu năng Oppo Reno8 5G mạnh mẽ ra sao?

Bật luôn chế độ game thủ để OPPO Reno8 5G bung hết hiệu năng

Bắt đầu ngay với Liên Quân Mobile, đối với tựa game cơ bản nhất mà hầu như thiết bị nào cũng có thể chơi được thì mình thấy rất tự tin khi thiết lập đồ họa ở mức cao nhất để nhận được trải nghiệm chơi mãn nhãn trên OPPO Reno8 5G.

Có vẻ đây là thử thách khá dễ so với Dimensity 1300, khi mình không hề gặp bất kỳ hiện tượng lag hay rớt FPS nào. Chi tiết bản đồ, hiệu ứng kỹ năng cũng được thể hiện một cách rất sinh động và cảm giác vuốt chiêu lẫn di chuyển trên thiết bị đều mượt mà.

Thiết lập đồ họa trong Liên Quân Mobile

Thiết lập đồ họa trong Liên Quân Mobile

Còn PUBG Mobile thì sao? Do phần dữ liệu đồ họa khá lớn, OPPO Reno8 5G bị giới hạn ở mức HDR và tốc độ khung hình chỉ còn ở mức Cực cao. Với tốc độ khung hình lên Cực độ (60 FPS) để có trải nghiệm chơi game mượt mà nhưng đổi lại đồ họa sẽ xuống còn mức Mượt.

Trong quá trình chơi, các thao tác điều khiển nhân vật, ngắm bắn được OPPO Reno8 5G xử lý rất tốt và mình cảm nhận có độ trễ khá thấp và hầu như không có.

Thiết lập đồ họa trong PUBG Mobile

​Tựa game tiếp theo sẽ là Call Of Duty Mobile. Ở game này thì mình có thể thiết lập đồ họa ở mức Rất cao với số khung hình/giây là Tối đa. OPPO Reno8 5G cho tốc độ phản hồi nhanh chóng khi mình thực hiện các thao tác như đổi vũ khí, di chuyển, chạy, nhảy, trượt,... 

Đặc biệt, trong lúc giao tranh căng thẳng máy cũng không xuất hiện hiện tượng giật lag nào cả, khi tốc độ khung hình trung bình ở mức 59.7 FPS.

Thiết lập đồ họa trong Call Of Duty

Dựa trên những trải nghiệm trên, ta có thể dễ dàng nhận thích mức độ xử lý nhanh chóng mà con chip Dimensity 1300 mang lại cho chúng ta và người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng Reno8 5G trong thời gian dài.

OPPO Reno8 5G cho thời gian sử dụng trong bao lâu?

Điều kiện điện thoại khi kiểm tra thời lượng pin:

  • Chơi một game duy nhất cho đến lúc máy hết pin (từ 100% đến 0%).
  • Bật Wi-Fi và nhận các thông báo từ mạng xã hội.
  • Chấm từ 100% kể từ lúc rút sạc đến 0%.
  • Độ sáng màn hình là 100%, bật tốc độ làm tươi 90 Hz.
  • Cắm tai nghe có dây liên tục với mức âm lượng là 100%.
  • Không bật chế độ tiết kiệm pin, hỗ trợ chơi game, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.

Tổng quan Oppo Reno8 5G

So với mặt bằng chung, OPPO Reno8 5G có thể sử dụng trong 8 tiếng khi liên tục chơi game. Trong đó, nổi bật nhất là 2 tựa game là Liên Quân Mobile, PUBG Mobile đều cho thời gian chơi trung bình lên đến hơn 12 tiếng, có vẻ như do thiết lập đồ họa mà mình đã đặt cho hai tựa game là khá tối ưu. Chính vì vậy mà kết quả cho ra có phần nhỉnh hơn hai tựa game còn lại.

Với viên pin 4.500 mAh kết hợp sạc nhanh 80W thì chúng ta sẽ có được thời gian sử dụng khi kết hợp nhiều nhiều tác vụ khác nhau thì sao?

Đây là kết quả OPPO Reno8 5G đang gánh thêm con chip hiệu năng khủng như Dimensity 1300 cùng với màn hình 90 Hz và thậm chí tai nghe âm lượng 100%,... Cá nhân mình đánh giá thời lượng sử dụng pin ở trên của Reno 8 5G là tương đối tốt và phù hợp với thiết bị hiện tại.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Zalo Button