Đánh giá iPhone 13 Pro Max cập nhật iOS 16 chính thức: “Tốc chiến” trên mọi tựa game!
Danh mục sản phẩm

Đánh giá iPhone 13 Pro Max cập nhật iOS 16 chính thức: “Tốc chiến” trên mọi tựa game!

Hoàng Dũng Ngày đăng: 09/22/2022Lượt xem: 3834

Nhận được khá nhiều đánh cao của người dùng khi nâng cấp lên iOS 16 chính thức, nhưng cũng không ít những ý kiến tiêu cực về vấn đề pin và nóng lên của máy. Để có được câu trả lời chính xác, hãy cùng mình bước ngay vào bài viết hôm nay nhé!

Đánh giá iPhone 13 Pro Max cập nhật iOS 16 chính thức

Đánh giá iPhone 13 Pro Max cập nhật iOS 16 chính thức

Hiệu năng “cực cháy” iPhone 13 Pro Max cập nhật iOS 16

Trong bài viết này, chúng ta sẽ có một bài test trên iPhone 13 Pro Max. Đầu tiên mình sẽ chấm điểm máy dựa trên các công cụ quen thuộc và sau đó sẽ trải nghiệm thực tế với các tựa game.

Đánh giá qua công cụ

Đầu tiên là ở bài test đơn/đa nhân và GPU Compute trong GeekBench 5 thì iPhone 13 Pro Max đạt được kết quả rất ấn tượng:

Điểm GeekBench 5 của iPhone 13 Pro Max sau khi cập nhật iOS 16 chính thức.

  • Đơn nhân/đa nhân: 1.739 điểm/4.517 điểm.
  • GPU Compute: 14.376 điểm.

Trong khi đó, iOS 16 vẫn chưa tối ưu được trên ứng dụng AnTuTu Benchmark. Cụ thể, khi chuyển sang chế độ xem dọc, màn hình sẽ bị lỗi về tỉ lệ khung hình một cách khó hiểu. Tuy nhiên chúng ta vẫn đạt được số điểm là 833.198.

Điểm AnTuTu Benchmark của iPhone 13 Pro Max sau khi cập nhật iOS 16 chính thức.

Lỗi màn hình

Lỗi màn hình khi chơi game

3DMark Wild Life Extreme (kiểm tra khả năng xử lý đồ họa ở mức trung bình) thì iPhone 13 Pro Max chạy iOS 16 đạt 2.365 điểm tổng với FPS trung bình là 14.2. Vốn đã sở hữu con chip “khủng” Apple A15 Bionic, nên thời lượng pin của máy cũng không bị tụt đi nhiều trong quá trình test.

Điểm 3DMark Wild Life Extreme

Phải nói đến bài test đồ họa cực nặng mang tên 3DMark Wild Life Extreme Stress Test. Điểm nhấn cho bạn nào đã quên thì bài test này sẽ lặp đi lặp lại 20 lần để kiểm tra hiệu suất của máy khi hoạt động trong một thời gian dài (ví dụ như chơi game, edit video,...) liệu có ổn định hay là không. Kết quả mình thu được các bạn chú ý giúp mình mục Stability (mức độ ổn định).

Điểm 3DMark Wild Life Extreme Stress Test

Dựa trên những dữ kiện trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy iPhone 13 Pro Max sau khi cập nhật iOS 16 cho độ ổn định ở mức tốt với con số 83.2%.

Cá nhân mình đánh giá kết quả này thực sự rất ổn đối với một chiếc điện thoại 1 năm tuổi. Điều này cũng được chứng minh qua sự chênh lệch giữa số điểm của vòng lặp cao nhất (Best loop score) và vòng lặp thấp nhất (Lowest loop score) cũng không quá lớn (2.447 - 2.037 = 410 điểm). Trong quá trình test thì iPhone 13 Pro Max của mình cũng nóng lên nhanh nhưng pin chỉ tụt khoảng 5% mà thôi (từ 100% xuống 95%).

Đánh giá thực tế

Chiến game trên iOS 16

“Xuất chiến” trên một vài tựa game khó và phổ biến hiện nay như Liên Quân Mobile, Call Of Duty Mobile, PUBG Mobile hay thậm chí là Genshin Impact.

Do chưa hỗ trợ trên iOS 16 việc sử dụng Perfdog để đo FPS khi chơi game bị hạn chế. Chia sẻ nhanh về trải nghiệm thì nhận thấy iPhone 13 Pro Max cho tốc độ xử lý mượt mà, ít bị tụt khung hình.

Perfdog hiện vẫn chưa hỗ trợ tốt cho iOS 16

Cập nhật iOS 16 hao pin không?

  • Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chơi Liên Quân (thiết lập như hình bên dưới), xem YouTube, lướt Facebook và xài Safari.
  • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
  • Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.
  • Độ sáng màn hình: 100%.
  • Bật loa ngoài với mức âm lượng là 50%.
  • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
  • Chấm từ 100% đến 0%.
  • Tình trạng pin: 100%.

Kết quả mình thu được như sau:

Đánh giá hao pin

iPhone 13 Pro Max này không gặp hiện tượng nóng máy sau khi lên iOS 16 giống như một vài đứa bạn mình đang bị. Do đó mà thời lượng sử dụng pin của máy nay lại còn tốt hơn nữa vì không bị ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ.

 

>>> Đừng bỏ lỡ:

Zalo Button