Đánh giá Mac Studio M2 Ultra ra mắt trong sự kiện WWDC23: Mạnh mẽ hơn gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm
Danh mục sản phẩm

Đánh giá Mac Studio M2 Ultra ra mắt trong sự kiện WWDC23: Mạnh mẽ hơn gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm

Hoàng Dũng Ngày đăng: 06/06/2023Lượt xem: 2090

Vào tối ngày hôm qua trong sự kiện WWDC 2023, Apple đã chính thức trình làng thế hệ máy tính mới của mình trong đó bao gồm Mac Studio mới với vi xử lý M2 Ultra cực kỳ mạnh mẽ.

Mac Studio là phiên bản khá bất ngờ khi được xuất hiện ở đầu sự kiện vào tối ngày hôm qua đi kèm với 3 phiên bản máy tính Mac hoàn toàn mới. Mac Studio cung cấp 2 phiên bản cấu hình tương tự thế hệ tiền nhiệm nhưng được nâng cấp đáng kể về hiệu năng với sự xuất hiện của Apple M2 Max và M2 Ultra. Vậy ngoài cấu hình mạnh mẽ thì chiếc máy tính mới của Apple còn có gì đặc biệt, hãy cùng mình đánh giá Mac Studio M2 Ultra trong bài viết này nhé.

Mac Studio M2 Ultra chính thức được ra mắt vào ngày 6 tháng 6 theo giờ Việt Nam

Mac Studio M2 Ultra chính thức được ra mắt vào ngày 6 tháng 6 theo giờ Việt Nam

Thiết kế không đổi nhưng vẫn đẹp

Mac Studio mới không quá quá nhiều thay đổi trong thiết kế khi vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế vuông vức như Mac mini cùng kích thước lớn hơn đáng kể. Sẽ không có quá nhiều điều để nói vì thiết kế của Mac Studio vẫn rất đẹp và đi trước thời đại, từ đó mang lại phong cách rất mở cho các kiểu văn phòng hiện đại.

Mac Studio nổi bật ở mặt lưng với hàng loạt lỗ thoát khi đảm bảo hiệu suất cao khi sử dụng nặng trong thời gian dài. Sản phẩm cung cấp hệ thống quạt lớn hơn so với Mac mini cũng đảm bảo hiệu quả tản nhiệt khi bung tỏa sức mạnh trên 2 phiên bản vi xử lý M2 Max và M2 Ultra.

Mac Studio M2 Ultra vẫn có thiết kế giống như thế hệ tiền nhiệm

Mac Studio M2 Ultra vẫn có thiết kế giống như thế hệ tiền nhiệm

Cấu hình của Mac Studio

Mac Studio sở hữu vi xử lý mới với 2 tùy chọn bao gồm Apple M2 Max và M2 Ultra, trong đó vi xử lý M2 Ultra sở hữu các thông số vượt trội hơn đáng kể. Trong khi phiên bản sử dụng vi xử lý M2 Max sẽ có 12 nhân CPU, 30 nhân GPU và dung lượng RAM tối đa lên đến 96GB. Hiệu năng của M2 Max hầu như đáp ứng vượt trội các nhu cầu sử dụng thường ngày của người dùng cơ bản.

Tuy nhiên, phiên bản Apple M2 Ultra còn vượt trội hơn thế nữa nhờ vào kiến trúc UltraFusion mới cho phép kết nối 2 vi xử lý M2 Max lại với nhau và được chế tạo trên tiến trình chỉ 5nm. Từ đó mang lại hiệu suất vượt trội hơn đáng kể nhưng lại đảm bảo được nhiệt độ và điện năng tiêu thụ rất tốt.

Mac Studio M2 Ultra sẽ có cấu hình và hiệu năng siêu khủng

Mac Studio M2 Ultra sẽ có cấu hình và hiệu năng siêu khủng

Apple cho biết M2 Ultra là dòng vi xử lý mạnh mẽ nhất từng được hãng giới thiệu với tất cả thông số đều gấp đôi so với M2 Max. Vi xử lý mới cung cấp lên đến 24 nhân CPU, 60 nhân GPU (có thể tùy chọn lên đến 76 nhân) cùng dung lượng RAM tối đa lên đến 192GB. Từ đó biến Mac Studio trở thành chiếc mini PC mạnh mẽ nhất trên thế giới thời điểm hiện tại.

M2 Ultra sở hữu lên đến 134 tỷ bóng bán dẫn, nhiều hơn 20 tỷ bóng bán dẫn so với thế hệ tiền nhiệm là M1 Ultra. Ngoài ra, tốc độ băng thông cũng gấp đôi so với phiên bản M2 Max khi đạt lên đến 800GB/s. Điều này giúp cho hiệu suất CPU nhanh hơn thế hệ tiền nhiệm đến 20%, hiệu suất GPU cải thiện 30% và hiệu suất trí tuệ nhân tạo Neural Engine 30 nhân lên đến 40%.

Mac Studio M2 Ultra sẽ có giá rơi vào khoảng 47 triệu đồng

Mac Studio M2 Ultra sẽ có giá rơi vào khoảng 47 triệu đồng

Ngoài ra, Mac Studio 2023 cũng cho media engine giúp tăng sức mạnh xử lý video ProRes gấp đôi so với thế hệ M2 Max. Mức giá dự kiến của sản phẩm sẽ rơi vào khoảng 1.999 USD (tương đương khoảng 47 triệu đồng) và có thể đặt hàng trước ở thị trường Việt Nam.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Zalo Button