Apple chính thức ra mắt iOS 17: Loại bỏ “Hey Siri”, chế độ nhà thông minh mới cùng nhiều tính năng hấp dẫn
Danh mục sản phẩm

Apple chính thức ra mắt iOS 17: Loại bỏ “Hey Siri”, chế độ nhà thông minh mới cùng nhiều tính năng hấp dẫn

Hải Trang Ngày đăng: 06/06/2023Lượt xem: 7773

Đúng như những tin đồn từ trước đó, Apple đã chính thức trình làng thế hệ phần mềm mới của mình dành cho iPhone mang tên iOS 17 với rất nhiều bổ sung đáng chú ý.

iOS 17 chính thức trình làng và gây khá nhiều hào hứng cho người dùng khi được cập nhật tương đối nhiều tính năng thú vị. Trong đó, có thể kể đến tính năng Nhật ký mới cho phép bạn ghi chú và phát lại các kỷ niệm của mình sau một thời gian. Ngoài ra, thông tin liên hệ khi gọi điện cũng được thay đổi, nâng cấp khả năng Check In và cải tiến tính năng AirDrop tuyệt vời hơn. Và không để bạn chờ đợi lâu thêm nữa, hãy cùng mình đến với những cải tiến mới được đề cập trong sự kiện ra mắt iOS 17 ở bài viết này nhé.

IOS 17 được Apple cho ra mắt trong sự kiện WWDC23

iOS 17 được Apple cho ra mắt trong sự kiện WWDC23

Tính năng mới trên iOS 17

Tính năng đầu tiên mình chia sẻ trong bài viết mang tên Poster trong phần mềm danh bạ, tính năng này đã thay đổi ảnh đại diện của người gọi trở thành nguyên màn hình để cá nhân hóa tuyệt vời hơn cho người dùng. Phong cách thiết kế sẽ có phần tương tự với màn hình khóa của iPhone thời điểm hiện tại với ảnh đại diện tràn đầy cùng tên gọi sẽ được tạo khối, dập chìm ấn tượng.

Ngoài ra, nếu cần bạn cũng có thể gửi tin nhắn bằng cách FaceTime cho người nhận khi không thể liên hệ được. Tính năng này cho phép bạn ghi âm lại đoạn hội thoại và gửi thông báo về lời nhắc khi cần đến người nhận.

Ứng dụng tin nhắn và FaceTime trên iOS 17 được cải tiến khá nhiều

Ứng dụng tin nhắn và FaceTime trên iOS 17 được cải tiến khá nhiều

Ngoài ra, trong ứng dụng tin nhắn cũng được cải tiến đáng kể nhờ vào bộ lọc tìm kiếm mới cho phép bạn dễ dàng tìm lại các tin nhắn trước đó nhờ vào điều kiện bổ sung. Kết hợp với tính đọc văn bản rảnh tay giúp bạn thuận tiện hơn trong việc theo dõi các thông báo quan trọng khi đang bận việc gì đó.

Tính năng quan trọng nhất trên iOS 17 có thể kể đến như trải nghiệm check in tự động cho phép bạn liên tục gửi các thông báo đến người chỉ định. Chẳng hạn như khi vừa về đến nhà sẽ được thông báo gửi vị trí và cập nhật trạng thái về dữ liệu di động hay tình trạng pin trước khi bạn mất kết nối với người xung quanh.

iOS 17 cung cấp tính năng "check in" tự động

iOS 17 cung cấp tính năng "check in" tự động

Bên cạnh đó, các biểu tượng cảm xúc mới cũng sẽ được tùy chọn thêm ngẫu nhiên để người dùng tự động kiểm soát được các gói biểu tượng của riêng mình. Đồng thời, người sử dụng cũng có thể thêm các sticker mới bằng ảnh hay bất kỳ dữ liệu nào mà bạn muốn. Tính năng live photo cũng cho phép người dùng sử dụng dưới dạng nhãn dán và thêm các hiệu ứng động cho sticker.

AirDrop thông minh hơn nhờ vào khả năng chia sẻ các liên hệ mới trong hệ thống, người dùng có thể chủ động gửi các địa chỉ Email, tập tin liên hệ, thông tin danh bạ đến các thiết bị được chọn. Ngoài ra, Apple cũng cho phép bạn đi khỏi vùng chia sẻ mà vẫn có thể tiếp tục tải các tập tin có dung lượng lớn.

Màn hình nền cũng được cập nhật giao diện khác trên iOS 17

Màn hình nền cũng được cập nhật giao diện khác trên iOS 17

Ứng dụng mới mang tên Nhật ký cũng sẽ được phát hành bên cạnh tính năng Standby cho phép người dùng trải nghiệm tốt hơn khi được máy ở chế độ nghỉ. Các thông tin sự kiện hay thông báo được người dùng ghi chú lại sẽ hiển thị theo nhiều dạng phong cách khác nhau để gợi ý lại những kỷ niệm.

Cùng với đó, người dùng cũng có thể theo dõi nhanh chóng việc viết tiếp nhật ký của mình với các thông báo đẩy theo thời gian cụ thể. Tính năng Standby còn cho phép bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại như màn hình điều khiển và thông báo liên tục về các tính năng liên quan đến nhà thông minh, dòng sự kiện mà không khiến chiếc iPhone trở nên nhàm chán.

Bàn phím trên iOS 17 cũng được cải tiến mạnh mẽ với đa dạng kiểu tiên đoán từ chính xác hơn nhờ vào dữ liệu ngôn ngữ mới. Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ liên tục học hỏi và biết được các thói quen sử dụng của bạn trong từ. Nếu như bạn muốn chuyển về từ gốc cũng vô cùng đơn giản với một phím chọn.

Tính năng chia sẻ file xịn sò trên iOS 17

Danh sách thiết bị được cập nhật iOS 17

Đúng như thế hệ iOS 16, Apple đã chính thức ngừng hỗ trợ thế hệ iPhone 7 và iPhone 7 Plus thì trên phiên bản iOS 17 mới nhất, Apple cũng đã chia tay iPhone 8 series cùng iPhone X huyền thoại. Vì thế, ngoại trừ iPhone 6s thì các thiết bị sau này hiện đang có dòng đời khoảng 5 năm mà thôi. Danh sách các thiết bị sẽ được mình liệt kê cụ thể ở bên dưới.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Zalo Button