Đánh giá pin Galaxy Z Flip4: Kết quả đo bất ngờ, thời gian sạc khá chậm
Danh mục sản phẩm

Đánh giá pin Galaxy Z Flip4: Kết quả đo bất ngờ, thời gian sạc khá chậm

Hoàng Dũng Ngày đăng: 08/26/2022Lượt xem: 2844

Dung lượng pin tăng 12% so với phiên bản Z Flip3 và con chip mới dường như cũng hoạt động hiệu quả hơn. Nhờ vậy, thời lượng pin của Galaxy Z Flip4 đã được cải thiện rất nhiều và đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng từ trước đến nay.

Thông số kỹ thuật Galaxy Z Flip4

Điều kiện thử nghiệm pin Galaxy Z Flip4

Trong điều kiện phòng máy lạnh, mình có sẽ mở ở mức khoảng 26 độ C. Màn hình với độ sáng 50% và thiết lập tần số quét màn hình là tần số thích ứng (tự thay đổi theo nội dung hiển thị, tối đa 120Hz).

Đưa nó xuống 60Hz và điều chỉnh tối ưu chế độ chạy nền có thể sẽ cải thiện thời lượng thêm 5-10%, nhưng mình đã quyết định giữ giá trị mặc định, giúp phản ánh những gì hầu hết người dùng thực sự sẽ sử dụng.

Thử nghiệm nhanh trên phần mềm

Đầu tiên mình đã sử dụng phần mềm quen thuộc PCMark để đánh giá thời lượng pin trên Galaxy Z Flip4, phần mềm này sẽ giả lập một số tác vụ thực tế của người dùng và chạy liên tục cho đến khi máy chỉ còn 20%.

Chúng ta sẽ lấy Galaxy S22 ra so sánh cùng, nhận thấy cũng có dung lượng pin 3700 mAh, nhưng con chip cũ có lẽ quá nóng và “ngốn” một lượng pin khá lớn nên kết quả đạt được chỉ khoảng 8 giờ, ít hơn tới gần 1 giờ 30 phút so với Galaxy Z Flip4 hiện tại.

Trải nghiệm chơi game và xem phim trên Galaxy Z Flip4

Trong bài thử nghiệm thực tế, mình đã thiết lập video Full HD 30fps trên YouTube ở chế độ toàn màn hình bằng Wi-Fi và 4G, lướt Facebook, chơi PUBG setting đặt ở Cực độ và HDR, chơi Genshin Impact ở 60pfs. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về cấu hình của game ngay bên dưới:

Và đây là lượng pin sử dụng sau một giờ sử dụng (màn hình ở 50% độ sáng):

Ở các tác vụ đơn giản hàng ngày, Galaxy Z Flip4 cho khả năng hoạt động khá tốt, đủ để bạn sử dụng liên tục khoảng 8 – 10 giờ hoặc hơn thế nữa (mỗi người dùng sẽ có nhu cầu sử dụng khác nhau).

Trên các tựa game nặng, máy cho công suất hoạt động liên tục trên dưới 4 giờ, con số này có vẻ tốt hơn nhiều so với Galaxy S22 vốn chỉ chơi PUBG được khoảng hơn 3 giờ với thử nghiệm tương tự.

Nhưng nếu bạn tối ưu thêm các tác vụ chạy ngầm, kết hợp chế độ tối, tắt bớt thông báo của những ứng dụng không quan trọng thì thời gian onscreen của máy hoàn toàn có thể đạt mức 5 – 6 giờ. Tuy nhiên mình không khuyến khích bạn thực hiện điều này, vốn dĩ Galaxy Z Flip không phải là một gaming phone “chính hiệu”.

Tốc độ sạc: Chê!

Thật sự thất vọng về công suất sạc trên Galaxy Z Flip4, Samsung chỉ hỗ trợ công suất sạc 25W cho Galaxy Z Flip4 khiến tốc độ sạc khá chậm, chúng ta phải mất đến 40 phút để được 50% và tới 98 phút để sạc đầy 100% cho Galaxy Flip4.

Tạm kết

Vì cơ chế màn hình gập chiếm khá nhiều không gian cho cấu trúc bản lề phức tạp, các mẫu smartphone màn hình gập nói chung thường có dung lượng pin khiêm tốn và Galaxy Z Flip4 cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Samsung đã làm tốt trong việc dùng con chip Snapdragon 8+ Gen 1 để kiểm soát tốt dung lượng pin cho người dùng. Thiết bị đủ cho phần lớn người dùng sử dụng tốt trong một ngày, nhưng vẫn kẹt lại ở phần công suất sạc nhanh của máy.

Hi vọng rằng những sản phẩm tiếp theo trong tương lai của Samsung sẽ có nhiều cải tiến vượt bậc hơn về phần dung lượng pin và công suất sạc nhanh.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet

Zalo Button