Đánh giá pin Galaxy Z Fold4 - Phải gọi là xuất sắc!
Danh mục sản phẩm

Đánh giá pin Galaxy Z Fold4 - Phải gọi là xuất sắc!

Hoàng Dũng Ngày đăng: 09/23/2022Lượt xem: 909

Sở hữu tận 2 màn hình, nhưng pin của Galaxy Z Fold4 vẫn quá “trâu”? Đánh giá ngay thôi! Đừng quên để lại ý kiến của bạn ngay phần bên dưới bình luận để mọi người cùng biết nhé.

Đánh giá pin Galaxy Z Fold4

Đánh giá pin Galaxy Z Fold4 có gì mới

Điều kiện thử nghiệm pin Galaxy Z Fold4

Không gian máy lạnh - 26 độ C, màn hình đặt độ sáng 50%, sử dụng chế độ sáng mặc định và thiết lập tần số quét màn hình là tần số thích ứng (tự thay đổi theo nội dung hiển thị, tối đa 120Hz). 

Đánh giá pin Galaxy Z Fold4

Nếu giảm xuống 60Hz và tối ưu thêm các chế độ chạy nền thì thời lượng có thể sẽ được cải thiện 5 – 10% nữa tuy nhiên mình vẫn giữ ở chế độ mặc định.

Thử nghiệm trên phần mềm

Tại phần mềm quen thuộc PCMark, phần mềm này sẽ giả lập một số tác vụ thực tế của người dùng và chạy liên tục từ khi máy đầy ở 100% cho đến khi còn 20%. Kết quả của Galaxy Z Fold4 khá tốt khi so với mặt bằng chung.

đành giá pin phần mềm

Thử nghiệm thực tế

Trong bài thử nghiệm thực tế mình đã thử nghiệm một số tác vụ phổ biến như phát một video Full HD 30fps trên YouTube ở chế độ toàn màn hình bằng Wi-Fi và 4G, lướt Facebook, chơi PUBG setting đặt ở Cực độ và HDR, chơi Genshin Impact ở 60pfs. Thiết lập cấu hình như sau:

setup game

Mất khoảng 6 – 8% pin cho việc YouTube tuy nhiên  phần hiển thị không full màn hình, viền đen trên dưới khá dày, cộng với tần số làm tươi sẽ tự động giảm xuống khiến máy đã bị trừ đi 1 điểm trải nghiệm. Bên cạnh đó, bên dùng 4G khi xem phim cũng k tốn quá nhiều năng lượng của máy.

Với nhu cầu chủ yếu là duyệt web, xử lý công việc, xem video thì thời gian onscreen của máy hoàn toàn có thể lên tới 6 – 7 giờ. 

bảng thống kê pin dùng

Tuy nhiên, khi chơi các tựa game nặng, CPU và GPU luôn sử dụng ở mức 50 – 90% thì thời lượng pin của máy chỉ đáp ứng được khoảng 3 giờ liên tục. Điều này cũng điều được vì ít ai mua Galaxy Z Fold4 nhằm mục đích chơi game.

Thống kế pin

Thử nghiệm tốc độ sạc

Về phần tốc độ sạc, Samsung chỉ hỗ trợ công suất sạc 25W cho Galaxy Z Fold4 khiến tốc độ sạc khá chậm, ta sẽ mất hơn 40 phút để được 50% và tới 98 phút để sạc đầy 100% cho Galaxy Fold4, tương đương thời gian sạc cho Z Flip4.

Một điều khá lạ là từ 94% không hiểu tại sao máy lại nhảy lên 100% chỉ sau 3 phút, trong khi trước đó mỗi 5 phút chỉ sạc được 2%. (Điều kiện không có sạc chính hãng Samsung).

Tốc độ sạc

Đánh giá khách quan, Galaxy Z Fold4 đáp ứng đủ phần lớn người dùng sử dụng tốt trong một ngày một cách hiệu quả nhất. Mong rằng, Samsung sẽ nâng cấp công suất sạc cho các dòng Flagship của mình trong tương lai, như vậy thì điện thoại gập sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn.

  

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Zalo Button