Đây là những lỗi trên Apple Watch người dùng hay gặp và cách khắc phục
Danh mục sản phẩm

Đây là những lỗi trên Apple Watch người dùng hay gặp và cách khắc phục

Admin VTB Ngày đăng: 07/21/2020Lượt xem: 4278

Dưới đây là những lỗi trên Apple Watch người dùng thường gặp nhất trong quá trình sử dụng và cách khắc phục lỗi trên Apple Watch dễ dàng.

lỗi trên Apple Watch

1. Lỗi Apple Watch không kết nối được với iPhone

Apple Watch ghép với iPhone

Đây là lỗi mà người dùng hay gặp khi dùng Apple Watch, lỗi này là do iPhone bạn đang sử dụng mới vừa khởi động lại, hoặc vừa bật/ tắt chế độ máy bay. Để khắc phục lỗi này, rất đơn giản bạn chỉ cần reset khởi động lại iPhone của mình, sau đó dò tìm và ghép lại với chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch.

Trường hợp khác lỗi này do Apple Watch hoặc iPhone chưa được update, giải pháp dành cho bạn là hãy update cập nhật phần mềm mới nhất để kết nối chúng với nhau nhé.

Trải nghiệm trên tay các dòng Apple Watch Series 3, 4, 5 tại Viettablet

2. Thời lượng sử dụng pin không được cao

Nhược điểm chung của các dòng đồng hồ thông minh là thời lượng pin thấp, và Apple Watch cũng không ngoại lệ thời gian sử dụng trung bình sau một lần sạc pin của Apple Watch thường chỉ là 1 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn thấy thiết bị của mình bị hao pin bất thường, thì có thể khắc phục lỗi hao pin trên Apple Watch như sau.

a. Hạn chế các thông báo

Việc mỗi lần có tin nhắn, cuộc gọi nào xuất hiện, hay ứng dụng hoạt động sẽ làm màn hình Apple Watch sáng và rung. Để tiết kiệm pin, bạn có thể hạn chế các thông báo từ những ứng dụng không cần thiết và ít sử dụng.

b. Tắt tính năng theo dõi nhịp tim

nhịp tim

Để tắt tính năng theo dõi nhịp tim bạn có thể vào ứng dụng “Apple Watch” >> “Workout”, >> “Privacy” >> “Motion & Fitness”.

c. Khởi động lại Apple Watch

Khởi động lại Apple Watch của bạn không chỉ sửa được một vài vấn đề nhỏ mà đây cũng là một cách giúp khắc phục thời lượng pin thấp.

d. Bật chế độ tiết kiệm pin

Power Reserve

Để bật chế độ Power Reserve (tiết kiệm pin), bạn có thể nhấn và giữ nút bên của Apple Watch, sau đó vuốt từ trái sang phải nhé.

e. Cài đặt lại ứng dụng

Để kiểm tra ứng dụng nào lỗi gây hao pin, bạn có thể truy cập ứng dụng Apple Watch trên iPhone của mình. Chọn General >> Usage và kéo xuống để xem thời lượng sử dụng pin của các ứng dụng. Nếu ứng dụng nào có 2 kết quả tương tự nhau thì chứng tỏ App này chính là nguyên nhân gây hao pin. Giải pháp dành chon bạn là hãy xóa và cài đặt lại ứng dụng này nhé.

Nếu như thời lượng sử dụng pin Apple Watch vẫn không được cao, thì lời khuyên là bạn nên xóa và cài đặt lại toàn bộ các App trên mẫu đồng hồ thông minh của mình nhé.

Trường hợp đã thử hết các cách trên mà thời lượng pin của Apple Watch vẫn không được cải thiện, bạn hãy mang đồng hồ của mình đến trung tâm bảo hành của Apple, hoặc ở cửa hàng Viettablet để kiểm tra và thay pin mới nếu cần thiết nhé.

3. Nhanh hết pin cũng là một trong lỗi hay gặp trên Apple Watch

Apple Watch hết pin

Để khắc phục lỗi này, người dùng hãy reset khởi động lại cả iPhone và đồng hồ thông minh. Sau đó hãy ghép đôi lại (repair) nhé. Nếu lỗi nhanh hết pin này vẫn diễn ra, hãy kiểm tra xem phần mềm WatchOS trên điện thoại và Apple Watch đã được cập nhật chưa.

4. Lỗi sạc pin không vào

Dock sạc Apple Watch

Lỗi sạc pin không vào trên Apple Watch thường sẽ có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Để khắc phục, bạn có thể thử các cách sau đây.

a. Kiểm tra Dock sạc của Apple Watch

Dù khả năng dock sạc của Apple Watch bị hư là hiếm xảy ra, nhưng để chắc chắn bạn hãy kiểm tra dock sạc có bị lỗi hay đang hoạt động đúng cách không nhé.

b. Kiểm tra cáp sạc, củ sạc

cáp sạc

Cũng giống như iPhone đôi khi cáp sạc, củ sạc sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị hư do đứt cáp, hay củ sạc bị cháy do quá tải điện. Để loại trừ, bạn hãy dùng cáp sạc với củ sạc mới và ngược lại để tìm ra cáp, hay cũ bị hư, nếu phụ kiện nào bị hư thì hãy mua mới nhé.

Apple Watch Sẽ Cực Kỳ Bất Tiện Nếu Không Biết 9 Thủ Thuật Này...

5. Lỗi sạc chậm

Sạc chậm cũng là một trong những lỗi trên Apple Watch dù trường hợp này ít gặp. Nhưng nếu bạn gặp lỗi này thì hãy khắc phục bằng cách sau:

a. Kiểm tra pin và thay mới

thay pin Apple Watch

Những chiếc đồng hồ thông minh cũ sẽ dễ gặp tình trang chai pin bởi sẽ khiến Apple Watch của bạn mau hết pin, cũng như sạc pin cũng lâu hơn bình thường. Cách khắc phục là hãy thay viên pin mới nhất nhé.

b. Tắt nguồn khi bạn sạc pin

Việc bạn sạc pin trong khi tắt nguồn sẽ giúp cho nguồn điện tập trung 100% vào pin mà không phải tốn nguồn điện nào cho các ứng dụng chạy ngầm khác, hay kết nối Wifi/ 4G, GPS. Nếu không muốn tắt nguồn, bạn cũng có thể chỉnh Apple Watch sang chế độ máy bay nhé.

Nếu đã thử cách khắc phục trên nhưng vẫn bị lỗi sạc chậm, giải pháp tối ưu lúc này là mang đến trung tâm bảo hành để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra nhé.

6. Lỗi thiếu thông báo từ ứng dụng Facebook, Zalo

Thiếu thông báo từ ứng dụng Facebook, Zalo là lỗi trên Apple Watch khiến người dùng hai mạng xã hội lớn này cảm thấy khó chịu. Thông thường nếu như điện thoại của bạn đã ghép với đồng hồ thì các thông báo từ Facebook, Zalo sẽ hiển thị trên Apple Watch.

Do Not Disturb

Nhưng khi iPhone bị tắt, các thông báo này sẽ bị lỗi, nguyên nhân là do Apple Watch của bạn đã bị khóa, chế độ “Do Not Disturb” đã được bật lên, hoặc người dùng đã vô tình tắt tính năng “Wrist Detection

Để sửa lỗi này bạn có thể làm như sau:

  • Nếu như trên đồng hồ của bạn đã được đặt mật khẩu thì nó sẽ tự động khóa khi bạn không đeo Apple Watch hoặc dây đeo bị lõng. Hãy xóa mật khẩu, hoặc tùy chỉnh dây đồng hồ vừa với cổ tay của mình nhé.
  • Nếu lỗi thiếu thông báo từ ứng dụng Facebook, Zalo do “Do Not Disturb”, hãy kiểm tra xem trên đồng hồ có biểu tượng mặt trăng không. Nếu có hãy tắt đi bằng cách vuột lên màn hình, chọn Setting và nhấn vào icon hình trăng lưỡi liềm.
  • Trường hợp bị lỗi do Wrist Detection, rất đơn giản bạn hãy truy cập vào My Watch >> General >> Wrist Detection để khắc phục.

7. Lỗi Apple Watch không kết nối Bluetooth.

Việc Apple Watch bị lỗi không kết nối được với Bluetooth khiến người dùng khá khó chịu vì không thể dùng được tai nghe không dây AirPods 2 của mình. Để khắc phục hãy tắt kết nối Bluetooth trên Apple Watch, rồi hãy bật lại bằng iPhone nhé. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đổi Apple Watch sang cổ tay còn lại của mình nhé.

apple watch bluetooth

Đối với trường hợp tai nghe Bluetooth và trình phát nhạc, lời khuyên là bạn nên đồng bộ danh sách các bài hát của mình trên Apple Watch và tắt kết nối Bluetooth trên điện thoại nhé.

8. Lỗi không nhận được cuộc gọi hay nghe được

Đối với lỗi trên Apple Watch này thường sẽ do 2 nguyên nhân sau:

a. Đồng hồ bị mất sóng

Khi bị mất sóng thì chiếc Apple Watch của bạn tất nhiên sẽ không thể nào nghe gọi được nữa. Cách khắc phục rất đơn giản, hãy chịu khó di chuyển đến nơi khác có sóng điện thoại tốt hơn nhé.

b. Đồng hồ đang ở chế độ máy bay

máy bay trên Apple Watch

Cũng như trường hợp bị mất sóng, khi bạn bật chế độ máy bay trên đồng hồ thì sóng sẽ bị ngắt. Để sửa lỗi, bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay để Apple Watch của mình có thể nghe gọi bình thường trở lại.

9. Lỗi không kết nối được mạng 4G LTE

Những chiếc Apple Watch phiên bản LTE sẽ hỗ trợ mạng 4G để nghe gọi, tuy nhiên nếu như đồng hồ của bạn bị lỗi không kết nối được 4G LTE. Cách khắc phục là hãy reset lại đồng hồ, sau đó hãy bật/ tắt lại chế độ máy bay nhé.

Và đừng quên cập nhật phần mềm watchOS mới nhất từ Apple để cải thiện kết nối mạng LTE nhé.

10. Lỗi Apple Watch không lên nguồn

Apple Watch không lên nguồn

Apple Watch không lên nguồn dù bạn đã bấm nút nguồn, logo Apple quen thuộc đã xuất hiện, nhưng đồng hồ vẫn không lên nguồn cũng là một trong những lỗi trên Apple Watch người dùng hay gặp. Để khắc phục, bạn có thể làm như sau:

  •  Xem thử pin của đồng hồ của mình có còn hay không, nếu hết thì hãy cắm sạc nhé.
  • Nếu như tính năng Power Reserve đã được bật lên, thì Apple Watch sẽ không có phản ứng với chuyển động cổ tay nữa. Chính vì vậy, bạn hãy nhấn nút bên hông để xem Apple Watch có khởi động lên không.
  • Hãy nhấn và giữ nút bên hông đồng thời với nút Digital Crown trong 10 giây để khởi động lại Apple Watch lúc này thì logo"Táo Khuyết" quen thuộc sẽ xuất hiện.

Trường hợp bạn đã thử các cách trên nhưng Apple Watch vẫn bị lỗi không lên nguồn, hay màn hình xuất hiện dấu chấm than màu đỏ. Không còn cách nào khác, hãy đến ngay trung tâm bảo hành của Apple, hoặc cửa hàng Viettablet để kiểm tra và khắc phục nhé, bởi lỗi này rất có thể  Apple Watch của bạn đã bị lỗi phần cứng.

Mua "Apple Watch Cũ" Phải Test Kỹ Những Cái Này...

Trên đây là những lỗi trên Apple Watch người dùng hay gặp và cách khắc phục, chúc các bạn thành công. Nếu thấy hay và bổ ích đừng quên chia sẻ ngay cho bạn bè và người thân để mọi người đều biết nhé.

>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Bình luận về Đây là những lỗi trên Apple Watch người dùng hay gặp và cách khắc phục