Điện thoại LG không nhận sim xử lý như thế nào?
Danh mục sản phẩm

Điện thoại LG không nhận sim xử lý như thế nào?

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/10/2024Lượt xem: 290

Khi sử dụng điện thoại LG, đôi lúc bạn sẽ gặp phải lỗi điện thoại không nhận sim. Lúc này bạn không thể nhận cuộc gọi và tin nhắn liên lạc. Tuy không phải lỗi xảy ra thường xuyên nhưng sẽ khiến người dùng cảm thấy bất tiện. Dưới đây Viettablet sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục điện thoại LG không nhận sim

Dấu hiệu cho thấy điện thoại LG không nhận thẻ sim

Các dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi điện thoại LG không nhận sim bao gồm: 

  • Điện thoại của bạn sẽ hiển thị thông báo No Service, No SIM installed hoặc SIM Error trên màn hình
  • Khi khởi động máy, giao diện sẽ hiển thị thông báo No Service, No SIM installed hoặc SIM Error.

Lỗi điện thoại LG không nhận thẻ sim tuy không phải là lỗi thường gặp nhưng gây ra nhiều phiền toái 

Lỗi điện thoại LG không nhận thẻ sim tuy không phải là lỗi thường gặp nhưng gây ra nhiều phiền toái 

Điện thoại LG không nhận sim do đâu?

Nhiều người dùng vẫn thường thắc mắc, lý do điện thoại LG không nhận thẻ sim là gì? Tại sao điện thoại LG không nhận sim? Một số lý do chính khiến điện thoại của bạn gặp phải tình trạng này như sau: 

  • Nằm ngoài vùng phủ sóng
  • Điện thoại đang được bạn kích hoạt chế độ máy bay 
  • Bị hư hỏng sim, chân sim, khay sim và quản lý chip của sim đang gặp một số sự cố nào đó.
  • Điện thoại bạn đang đang dùng là bản khóa mạng.

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại LG không nhận sim

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại LG không nhận sim

Giải pháp khi điện thoại LG không nhận sim

Khi gặp phải tình trạng điện thoại LG không nhận sim bạn có thể thử áp dụng một số cách để khôi phục hoạt động của sim. Tránh để việc này kéo dài vì chúng không những gây ảnh hưởng đến việc kết nối của người dùng mà còn có thể gây hư hỏng một số chức năng khác của máy. 

Đi đến khu vực có tín hiệu

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem khu vực xung quanh mình có nằm ngoài vùng phủ sóng hay không. Sóng điện thoại của một số nhà mạng sẽ không phủ sóng rộng rãi, khi đó thiết bị của bạn không hiển thị cột sóng trên giao diện. 

Đặc biệt là những khu vực vùng sâu vùng xa, sóng điện thoại thường sẽ rất yếu hoặc không có tín hiệu. Vì vậy nếu đang gặp trường hợp này, bạn hãy di chuyển đến một nơi khác để thử bắt lại sóng điện thoại. 

Hãy thử di chuyển điện thoại đến nơi có tín hiệu tốt hơn 

Hãy thử di chuyển điện thoại đến nơi có tín hiệu tốt hơn 

Kiểm tra chế độ máy bay

Khi đi máy bay, bạn thường phải bật chế độ máy bay như yêu cầu của các hãng hàng không. Ở chế độ này máy vẫn sẽ hoạt động bình thường với sóng không dây wifi vì vậy khi hạ cánh người dùng sẽ quên đặt lại chế độ bình thường cho máy. Từ đó điện thoại sẽ không thể nhận được sóng điện thoại. 

Bạn nên kiểm tra lại xem máy LG của mình có đang được bật chế độ máy bay hay không. Nếu có hãy tắt chế độ này đi và bắt lại sóng điện thoại để khắc phục điện thoại LG không nhận sim.

Kiểm tra lại chế độ máy bay của điện thoại 

Kiểm tra lại chế độ máy bay của điện thoại 

Nếu đang dùng bản khóa mạng thì thử Unlock

Một số bản điện thoại LG được xách tay từ nước ngoài về sẽ là bản khóa mạng. Vì vậy khi về Việt Nam, điện thoại của bạn sẽ không thể nhận sim từ nhà mạng. Lúc này bạn hãy mang máy đến các cửa hàng điện tử uy tín để unlock (mở mạng). Sau khi unlock hãy kiểm tra lại xem máy đã hoạt động bình thường chưa nhé. 

Kiểm tra khay sim và sim

Lỗi ở sim và khay sim cũng là lỗi thường gặp khi điện thoại LG không nhận sim mà mà người dùng cần đặc biệt lưu ý. Nguyên nhân gây ra lỗi sim có thể là do va đập mạnh trong quá trình sử dụng, rơi rớt điện thoại hoặc khay sim, lõi đồng sim bám nhiều bụi bẩn từ bên ngoài. 

Kiểm tra lại sim và khe sim cẩn thận 

Kiểm tra lại sim và khe sim cẩn thận 

Lúc này bạn nên tắt nguồn điện thoại, tháo sim sau đó dùng một chiếc khăn vải mềm, ẩm lau bề mặt khay sim, lõi đồng sim thật sạch sẽ. Sau khi vệ sinh xong, bạn lắp lại sim, khởi động lại máy xem thử máy đã có thể nhận sim bình thường chưa nhé.

Đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành

Cuối cùng, sau khi đã thử các cách trên nhưng đều không đem lại kết quả, bạn hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa để được các kỹ thuật viên xem xét và đưa ra cách khắc phục chính xác nhất. 

Mang điện thoại LG của bạn đến Viettablet để được kiểm tra nhanh chóng 

Mang điện thoại LG của bạn đến Viettablet để được kiểm tra nhanh chóng 

Lưu ý không nên tự ý tháo rời máy tại nhà vì điều này không chỉ gây hư hỏng khe sim mà còn có thể làm ảnh hưởng đến một số chức năng khác của máy. 

Hy vọng với một số cách khắc phục lỗi điện thoại LG không nhận sim mà Viettablet chia sẻ đến bạn có thể giúp bạn có thể xử lý hiệu quả, giúp chú “dế yêu” của bạn hoạt động tốt như bình thường. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về các dòng điện thoại, phụ kiện máy đừng ngần ngại liên hệ với Viettablet để được nhân viên tư vấn chi tiết ! 

Zalo Button