Điện thoại Oppo bị đơ màn hình và cách khắc phục
Danh mục sản phẩm

Điện thoại Oppo bị đơ màn hình và cách khắc phục

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/10/2024Lượt xem: 233

Điện thoại Oppo bị đơ màn hình, treo máy hoặc nhận cảm ứng chậm trong quá trình sử dụng khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Hiện tượng lỗi này rất thường gặp trên nhiều điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, bao gồm cả điện thoại Oppo. Khi gặp phải tình trạng này, bạn có thể xử lý bằng một số cách sau đây. 

Cách tắt nguồn điện thoại Oppo bị đơ màn hình

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại Oppo bị đơ màn hình như: 

  • Có trục trặc từ phần mềm của hệ thống

  • Quá tải các ứng dụng trên máy 
  • Máy nóng do sử dụng thiết bị nhiều giờ mà không nghỉ ngơi 

Điện thoại Oppo bị đơ màn hình khiến người dùng cực kỳ khó chịu 

Điện thoại Oppo bị đơ màn hình khiến người dùng cực kỳ khó chịu 

Lỗi này có thể xử lý nhanh chóng tại nhà bằng cách khởi động lại thiết bị. Lúc này máy của bạn có thể hoạt động lại một cách bình thường. Tuy nhiên nếu tình trạng này lặp đi lặp lại quá nhiều lần và thường xuyên thì bạn nên mang máy đến trung tâm để kiểm tra lại. 

Tắt nguồn Oppo không cần nút nguồn

Vậy trong trường hợp sau một thời gian dài sử dụng, nút nguồn của điện thoại bị hư hoặc mất tác dụng bạn sẽ làm cách nào để khởi động lại điện thoại Oppo. Đừng lo lắng nhé, bạn hoàn toàn có thể tắt nguồn và khởi động lại theo hai cách dưới đây mà không cần đến nút nguồn vật lý. 

Thực hiện hẹn giờ tắt nguồn Oppo

Hẹn giờ tắt nguồn hoặc hẹn giờ bật nguồn là tính năng khá hữu ích trên điện thoại OPPO. Tính năng này cho phép người dùng cài đặt thời gian khởi động lại thiết bị theo ý muốn phòng khi nút nguồn vật lý gặp sự cố. 

Đây là cách thường được áp dụng khi nút nguồn vật lý gặp sự cố 

Đây là cách thường được áp dụng khi nút nguồn vật lý gặp sự cố 

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt > Cài đặt bổ sung ở giao diện màn hình chính của điện thoại. 

Bước 2: Tìm và chọn mục Đặt sẵn BẬT/TẮT thiết bị. Khi đó trên giao diện màn hình sẽ hiển thị 2 chế độ là Bật nguồn đặt trước hoặc Tắt nguồn đặt trước để bạn chọn lựa. 

Bước 3: Thao tác chọn Tắt nguồn đặt trước và thiết lập thời gian tắt thiết bị tùy ý. Nhấn Lưu và OPPO sẽ tự tắt nguồn theo đúng thời gian bạn đã cài. Đối với bật nguồn đặt trước, chúng ta cũng sẽ thực hiện tương tự như vậy.

Dùng mã lệnh để tắt nguồn và reset lại Oppo

Ngoài ra, khi điện thoại Oppo bị đơ màn hình, bạn còn có thể sử dụng mã lệnh để tắt nguồn. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ reset lại máy, xóa toàn bộ dữ liệu và đưa máy về trạng thái thiết lập như ban đầu. 

Mã lệnh sẽ khôi phục lại cài đặt như máy mới ban đầu. 

Mã lệnh sẽ khôi phục lại cài đặt như máy mới ban đầu. 

Bạn chỉ nên áp dụng cách này khi điện thoại treo, đơ quá nhiều, phiên bản cập nhật mới bị vấn đề. Trước khi tắt nguồn và reset lại máy bằng mã lệnh, bạn phải đảm bảo đã sao lưu lại toàn bộ dữ liệu cần thiết. 

Để tắt nguồn bằng mã lệnh, bạn truy cập vào mục Điện thoại và nhập mã *#911#. Khi đó, Điện thoại Oppo sẽ tự động tắt nguồn, khởi động lại và đưa máy về trạng thái cài đặt như máy mới ban đầu. 

Một số cách xử lý khi điện thoại Oppo đơ, treo máy, chậm

Để hạn chế tình trạng điện thoại Oppo bị đơ màn hình xảy ra thường xuyên, bạn cần lưu ý thực hiện một số thao tác sau đây để điện thoại chạy mượt mà hơn: 

  • Gỡ cài đặt một số ứng dụng chiếm quá nhiều dung lượng nhưng không thật sự cần thiết. Có thể bạn sẽ không thường xuyên sử dụng nhưng các ứng dụng vẫn sẽ chạy ngầm làm máy bị quá tải dung lượng. 
  • Người dùng nên thường xuyên khởi động lại điện thoại. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng sẽ giúp điện thoại của bạn nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng từ đó giúp máy hoạt động ổn định, mượt mà hơn. 

Không nên để máy bị quá tải dung lượng, điều này sẽ khiến điện thoại dễ bị giật lag hơn. 

Không nên để máy bị quá tải dung lượng, điều này sẽ khiến điện thoại dễ bị giật lag hơn. 

  • Thường xuyên sử dụng tính năng dọn dẹp lưu trữ trên OPPO giúp bộ nhớ trên điện thoại được giải phóng. 
  • Cập nhật lại phiên bản hệ điều hành cho điện thoại, tránh sử dụng phiên bản cũ quá lâu. 
  • Tắt bớt những dịch vụ hoặc tính năng không cần thiết 
  • Giảm hiệu ứng khung hình chuyển động trong phần Cài đặt của điện thoại Oppo. 

Trên đây là một số cách xử lý điện thoại Oppo bị đơ màn hình và những mẹo giúp máy hoạt động mượt mà hơn mà Viettablet muốn gửi đến bạn. Nếu đã thử hết tất cả các cách trên nhưng không xử lý được tình trạng này, hãy mang điện thoại Oppo đến Viettablet  để chúng tôi kiểm tra và xử lý nhanh chóng nhé !

Zalo Button