Có thể định vị 2 Iphone dùng chung icloud được không?
Danh mục sản phẩm

Có thể định vị 2 Iphone dùng chung icloud được không?

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/14/2024Lượt xem: 287

Tính năng định vị có vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm hoặc quản lý thiết bị từ xa. Đối với người dùng Iphone thì việc định vị 2 Iphone dùng chung Icloud khá hữu ích. Hãy cùng Viettablet tìm hiểu tính năng đặc biệt này trong bài viết dưới đây.

Tính năng định vị Iphone trên Icloud.

Tính năng định vị Iphone trên Icloud.

Định vị 2 Iphone dùng chung icloud được không?

Khi 2 thiết bị Iphone dùng chung Icloud có thể thực hiện sao lưu dữ liệu quan trọng. Hơn hết là có thể định vị thiết bị còn lại nhờ vào Icloud dùng chung này. Vậy nên các bạn hoàn toàn có thể định vị 2 iphone dùng chung icloud để phục vụ cho mục đích cá nhân.

Một số lợi ích các bạn có thể tham khảo đối với tính năng định vị thiết bị của icloud như sau:

 • Tìm thiết bị iphone bị mất: Khi các bạn làm mất điện thoại Iphone thì hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị dùng chung icloud để tìm kiếm vị trí. Nhờ đó giúp tìm lại điện thoại hiệu quả hơn.
 • Quản lý trẻ nhỏ: Nếu các bạn đang cho trẻ nhỏ tập sử dụng điện thoại thì nên cho trẻ dùng chung Icloud. Thông qua đó có thể quản lý và biết được vị trí của trẻ để quản lý dễ hơn.
 • Quản lý nhân viên: Trường hợp các bạn cung cấp thiết bị cho nhân viên làm việc thì icloud có vai trò khá lớn. Các bạn có thể quan sát truy cập để biết được nhân viên có sử dụng công cụ đúng mục đích công việc hay không.
 • Tìm kiếm người thân: Một trong những lợi ích mà tính năng định vị Icloud mang lại là tìm kiếm người thân. Nếu không may người thân của bạn đi lạc, trí nhớ kém,... thì hoàn toàn có thể tìm kiếm được nhờ vào định vị 2 iphone dùng chung icloud.

Dùng chung Icloud giúp định vị 2 thiết bị Iphone hiệu quả.

Dùng chung Icloud giúp định vị 2 thiết bị Iphone hiệu quả.

Tài khoản icloud được xem là giải pháp vô cùng hữu ích cho người dùng Iphone. Các bạn có thể định vị và quản lý thiết bị tốt hơn.

Cách định vị 2 Iphone dùng chung icloud

Trong trường hợp các bạn sử dụng ipad, iphone hoặc máy tính đều có thể dùng tính năng định vị qua Icloud được. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn sau đây để sử dụng tính năng hiệu quả hơn nhé.

Cách định vị khi dùng iphone, ipad

Đối với Iphone, Ipad các bạn có thể định vị dễ dàng với tính năng Find My Iphone. Cách định vị 2 Iphone dùng chung Icloud với Find My Iphone như sau:

 • Bước 1: Mở thanh tìm kiếm trong điện thoại mở ứng dụng “Tìm” => Xuất hiện giao diện của ứng dụng, các bạn nhấn chọn “Thiết bị” ở thanh công cụ.
 • Bước 2: Tất cả những thiết bị dùng chung Icloud sẽ xuất hiện, mỗi thiết bị sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin địa chỉ.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn thiết bị cần tìm => Chọn Phát âm thanh hoặc Chỉ đường để được hỗ trợ tìm kiếm thiết bị tốt hơn.

Định vị Iphone với Iphone hoặc Ipad.

Định vị Iphone với Iphone hoặc Ipad.

Cách định vị Iphone khi dùng chung Icloud khá đơn giản, các bạn có thể thử thực hiện với điện thoại của mình.

Định vị Iphone chung icloud trên máy tính

Trường hợp các bạn dùng tài khoản Icloud cho iphone và máy tính thì vẫn có thể định vị được. Việc định vị Iphone chung Icloud trên máy tính khá đơn giản, chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Icloud.com trên máy tính => Tiến hành đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của Icloud, các bạn kéo xuống để vào ứng dụng có tên “Tìm” => Tất cả những thiết bị dùng chung tài khoản Icloud sẽ xuất hiện.
 • Bước 3: Tiến hành chọn thiết bị cần tìm => Chọn tiếp Phát Âm Thanh/ Chỉ Đường để được hỗ trợ tìm kiếm thiết bị còn lại.

Định vị Iphone bằng máy tính dùng chung Icloud.

Định vị Iphone bằng máy tính dùng chung Icloud.

Bên cạnh việc định vị 2 iphone dùng chung icloud, các bạn có thể định vị trên máy tính. Miễn là thiết bị có thể đăng nhập vào tài khoản icloud mà mình sử dụng.

Lưu ý khi định vị Iphone dùng chung Icloud

Tính năng định vị thông qua Icloud khá hữu ích, nhưng người dùng vẫn nên có một vài lưu ý nhỏ:

 • Tính năng định vị Iphone qua Icloud cần sử dụng mạng di động hoặc wifi. Trường hợp điện thoại đang mất kết nối các mạng dữ liệu thì tính năng sẽ bị hạn chế. Khi tìm kiếm điện thoại bị mất thì giao diện sẽ hiển thị vị trí cuối cùng mà máy còn kết nối. Tuy nhiên sẽ không có bất kỳ thông báo nào về vị trí mới nếu thiết bị không có internet.
 • Việc định vị 2 iPhone dùng chung iCloud có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng khác. Do đó, các bạn nên sử dụng tính năng này một cách có trách nhiệm và tôn trọng quyền riêng tư của người khác.
 • Một số người dùng có thể tắt tính năng “Tìm iPhone” để bảo vệ quyền riêng tư của họ. Do đó, bạn nên kiểm tra xem tính năng “Tìm iPhone” đã được bật trên cả hai iPhone hay chưa trước khi sử dụng tính năng này.

Một vài lưu ý quan trọng khi dùng Icloud định vị thiết bị.

Một vài lưu ý quan trọng khi dùng Icloud định vị thiết bị.

Nhìn chung việc định vị 2 iphone dùng chung Icloud khá đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Viettablet mong rằng các bạn có thể sử dụng tính năng này một cách hiệu quả và hữu ích. Đừng quên ghi nhớ những lưu ý trên để có thể bảo vệ quyền riêng tư của bản thân và những người dùng khác nữa nhé.

Zalo Button