TIN CÔNG NGHỆ: Google ra mắt hệ điều hành Android 13 dành cho máy tính bảng
Danh mục sản phẩm

TIN CÔNG NGHỆ: Google ra mắt hệ điều hành Android 13 dành cho máy tính bảng

Kim Thảo Ngày đăng: 05/13/2022Lượt xem: 875

Mới đây, tại hội nghị Google I/O, Google đã cho ra mắt nhiều sản phẩm mới cùng với sự trình làng của hệ điều hành Android 13 dành cho máy tính bảng, với nhiều cải tiến và bổ sung các tính năng mới. Cụ thể ra sao? Cùng Viettablet xem chi tiết nhé!

Google ra mắt hệ điều hành Android 13 dành cho máy tính bảng

Google ra mắt hệ điều hành Android 13 dành cho máy tính bảng

Google cho biết Android 13 dành cho máy tính bảng sẽ có nhiều sự cải tiến. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là việc bổ sung “Thanh tác vụ” trong giao diện người dùng. Việc thanh tác vụ được hiển thị sẵn trên giao diện sẽ đem lại nhiều sự tiện lợi hơn cho người dùng.

Ngoài ra, với hệ điều hành mới Google cũng tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm đa nhiệm nói chung nhiều hơn. Trong thời đại các thiết bị di động dần được người dùng ưa chuộng, không có gì ngạc nhiên khi ranh giới giữa máy tính bảng và máy tính xách tay nhanh chóng bị xóa nhòa. 

giao diện Android 13

Giao diện Android 13 trên máy tính bảng

Sự thay đổi bằng việc bổ sung thanh tác vụ giúp biến chiếc máy tính bảng này giống như một chiếc Laptop nhỏ, hỗ trợ người dùng khởi chạy nhanh các ứng dụng mà họ yêu cầu hàng ngày một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Hơn nữa, một trong những thay đổi mới trên hệ điều hành Android 13 dành cho tablet chính là tính năng kéo và thả giống như iPad, cho phép người dùng lấy hình ảnh từ thư viện và kéo thả trên ứng dụng nhắn tin khi sử dụng ở chế độ chia đôi màn hình.

Android 13 chia màn hình

Hệ điều hành Android 13 trên máy tính bảng cho phép người dùng kẻo thả như trên iPad

Không chỉ dừng lại ở đó, phần hiển thị thông báo trên hệ điều hành mới cũng được áp dụng giao diện chia đôi màn hình. Một bên chứa tất cả các cài đặt nhanh, trong khi đó bên còn lại chứa tất cả các thông báo.

Android 13 thông báo

Android 13 chia đôi 2 màn hình (1 bên hiển thị thông báo, 1 bên chứa các cài đặt nhanh)

Ngoài ra, một tính năng thú vị khác chính là “vuốt lên để xem tổng quan”, giúp bạn nhanh chóng kiểm tra các ứng dụng đang chạy trên nền. Trong sự kiện ra mắt, Google cũng thông báo rằng họ sẽ tối ưu hóa và cập nhật hơn 20 ứng dụng của mình để hoạt động tốt hơn với các máy tính bảng chạy Android 13.

Bạn nghĩ sao về hệ điều hành Android 13 mới dành cho máy tính bảng này? Liệu đây có phải là một cuộc cách mạng đem máy tính bảng gần hơn tới ranh giới Laptop nhỏ gọn? Cùng để lại bình luận cho chúng mình biết với nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button