Tin được không? iPhone sẽ cho ra mắt iPhone Fold màn hình gập - Thiết kế tương tự Z Flip3?!
Danh mục sản phẩm

Tin được không? iPhone sẽ cho ra mắt iPhone Fold màn hình gập - Thiết kế tương tự Z Flip3?!

Kim Thảo Ngày đăng: 05/12/2022Lượt xem: 1152

Nhiều thông tin gần đây cho biết, Apple được cho là đã bắt đầu công việc phát triển một loại màn hình mới dành cho iPhone hoặc iPad. Có thể bước tiến tiếp theo của hãng là những sản phẩm màn hình gập.

Tin được không? iPhone sẽ cho ra mắt iPhone Fold màn hình gập

Tin được không? iPhone sẽ cho ra mắt iPhone Fold màn hình gập 

Mới đây, một hình ảnh về iPhone Fold xuất hiện đã là rúng động cộng đồng mạng. Máy dự kiến sở hữu công nghệ gập tương tự như Galaxy Z Fold3 hay Z Flip3.

Trước đó, theo báo cáo từ TheElec, Galaxy Z Flip3Galaxy Z Fold3 của Samsung đã loại bỏ lớp phân cực trên màn hình, điều này nhằm giúp cải thiện độ sáng của thiết bị, đồng thời giúp duy trì kết cấu mỏng nhẹ và bền bỉ của màn hình. 

Thiết kế iphone fold

Thiết kế dự kiến của iPhone Fold màn hình gập

Chính vì điều đó, Apple cũng đã và đang thử nghiệm cách làm tương tự. Các lớp phân cực thông thường sẽ giới hạn ánh sáng chiếu vào từ một vài hướng nhất định, từ đó cải thiện được khả năng hiển thị của màn hình.

Tuy nhiên một điểm trừ của cách làm này là sẽ làm giảm độ sáng, do đó ảnh hưởng đến hiệu quả điện năng và độ bền lâu dài của màn hình. Một vài thông tin cho biết, Apple gần đây được cho là đã thử nghiệm màn hình iPhone có thể gập lại và có thể sẽ hợp tác với Samsung Display để cho ra công nghệ màn hình tương tự. 

màn hình gập

Cơ chế gập trên iPhone Fold tương tự như Z Flip3?

Thế nhưng thông tin về dòng điện thoại gập từ công ty vẫn còn khá mơ hồ. Cũng có thông tin cho biết cũng có khả năng Apple sẽ không tung ra một chiếc iPhone màn hình gập nào bởi nhiều báo cáo cho biết công ty Apple xem màn hình gập là một “xu hướng công nghệ dễ bị lãng quên”

Trích nguyên văn từ một báo cáo về ý kiến của hãng như sau:

"Tôi cho rằng điện thoại gập thực sự chỉ là một xu hướng nhất thời. Rằng thiết bị dù có đủ yếu tố mới lạ để hấp dẫn bề ngoài, nhưng vẫn không đủ lợi ích thực tế để thuyết phục mọi người chấp nhận những thỏa hiệp mà thiết bị đòi hỏi", báo cáo từ 9to5mac cho biết.

màn hình iphone fold

iPhone Fold liệu có thật sự tồn tại?

Trên đây là thông tin công nghệ mới nhất về Apple, nếu bạn quan tâm và muốn được cập nhật thông tin một cách sớm nhất, hãy Follow Fanpage Viettablet để nhận thông báo nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 


 

Zalo Button