Hé lộ thông tin về chiếc Galaxy S22: Samsung loại bỏ cảm biến ToF đình đám, kỳ vọng có nhiều công nghệ tiên tiến hơn?

Hé lộ thông tin về chiếc Galaxy S22: Samsung loại bỏ cảm biến ToF đình đám, kỳ vọng có nhiều công nghệ tiên tiến hơn?

Quỳnh Như Ngày đăng: 04/19/2021Lượt xem: 303

Sau sự ra mắt đình đám của Series S21, những thông tin về chiếc Samsung Galaxy S22 cùng nhanh chóng được nhiều người quan tâm.

Galaxy S22 tin tức

Theo thông tin cho biết, Galaxy S22  rất có thể sẽ giống như với đàn anh của mình - Galaxy S21, sẽ không được trang bị cảm biến Time-of-Flight (ToF). 

Cảm biến ToF có tác dụng đo thời gian khi chùm ánh sáng phản xạ lại ống kính máy ảnh, hỗ trợ thiết lập bản đồ 3D cho chụp chân dung cùng như nhận dạng khuôn mặt.

ảnh render Galaxy S22

Galaxy S22 sẽ không được trang bị cảm biến ToF?

Công nghệ này từng được Samsung trang bị trên những chiếc Flagship của mình, chẳng hạn như: Galaxy S10 5G , Note10+, và loạt S20 năm ngoái.

Tuy nhiên, công nghệ này lại không được xuất hiện trên dòng sản phẩm của Galaxy S21 năm nay. Đây cũng chính là lý do vì sao mà có tin đồn cho rằng, Galaxy S22 có thể sẽ không được trang bị cảm biến ToF.

màn hình Galaxy S22

Galaxy S22 được dự đoán sẽ mỏng và nhẹ hơn Galaxy S21

Nguyên nhân có sự loại bỏ này trên dòng Series S21 vừa rồi chính là nhiều người dùng phản ánh rằng, ToF thực sự không đem lại nhiều sự ấn tượng và khác biệt. 

Những chiếc điện thoại cùng dòng khi không được trang bị cảm biến, chất lượng ảnh cho ra cũng giống tương tự. Vì vậy, Samsung nghĩ rằng công nghệ này là một sự lãng phí và không cần thiết.

Hơn thế nữa, so với máy quét LiDAR của Apple, cảm biến ToF không thể nhanh và chính xác bằng. Do thể, Samsung cần ngưng một thời gian để tập trung nâng cấp, cải tiến công nghệ của mình.

thiết kế Galaxy S22

Dự đoán màu sắc có trên chiếc Galaxy S22

Tuy hiện tại, ToF chưa mang tính ứng dụng cao, thế nhưng trong tương lai, khi mà các ứng dụng thực tế ảo tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) trở nên phổ biến hơn, lúc đó, cảm biến ToF rất có thể sẽ được hồi sinh mạnh mẽ hơn cả!

Ngoài những thông tin trên đây, hiện tại chưa có thêm gì khác về chiếc Samsung Galaxy S22, bạn sẽ trông chờ những tính năng nào trên chiếc máy này? Cùng bình luận cho tụi mình biết nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Bình luận về Hé lộ thông tin về chiếc Galaxy S22: Samsung loại bỏ cảm biến ToF đình đám, kỳ vọng có nhiều công nghệ tiên tiến hơn?