Huawei vừa cập nhật Android 9.0 Pie cho những con máy sau đây

Huawei vừa cập nhật Android 9.0 Pie cho những con máy sau đây

Viettablet Ngày đăng: 06/06/2019Lượt xem: 289

Do những ảnh hưởng không nhỏ giữa vụ “nghỉ chơi” của Google nên Huawei đang nhanh chóng cập nhật Android mới cho những thiết bị của mình

Huawei vẫn có thể tự do cập nhật những mẫu smartphone CŨ lên Android 9 mà không mất quyền truy cập vào Play Store cũng như cách dịch vụ/ứng dụng khác của Google. Trong bối cảnh ấy, Huawei đang gấp rút cập nhật Android 9 Pie với giao diện EMUI 9.0 cho một loạt thiết bị tương thích.

huawei và google nghỉ chơi

Lệnh cấm của Google chỉ có thể áp dụng những thiết bị trong tương lai còn những thiết bị cũ thì vẫn được cập nhật nhưng Android Q thì không đảm bảo

Danh sách các thiết bị cũ của Huawei được cập nhật Android 9 Pie gồm Mate 10, Mate 10 Pro, Mate 10 Porsche Design, Mate 9, Mate 9 Pro, Mate 9 Porsche Design, P20, P20 Pro, P10, P10 Pro, Mate 20 Lite, Mate RS và Nova 3.

huawei update android 9 pie

Huawei bắt đầu cập nhật Android 9 Pie cho các thiết bị của mình vào cuối năm 2018. Chỉ trong chưa đầy 6 tháng, theo Huawei, con số smartphone được lên đời Android 9 của Huawei đã lên tới 80 triệu chiếc. Gã khổng lồ Trung Quốc hy vọng rằng kết thúc nửa đầu năm 2019, sẽ có 100 triệu smartphone Huawei được cập nhật Android 9.

huawei update android 9.0 pie

Những chiếc máy đến từ thương hiệu con của Huawei là Honor cũng ảnh hưởng không ít

Mặc dù vậy, Huawei vẫn chưa chắc chắn về các bản cập nhật trong tương lai. Với việc Google rút giấy phép sử dụng Android của Huawei, các thiết bị của hãng này sẽ không được đảm bảo sẽ được cập nhật Android 10 Q.

Nguồn: Genk

Xem thêm tại: