Hướng dẫn chi tiết cách hạ cấp iOS 10 xuống iOS 9.3
Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn chi tiết cách hạ cấp iOS 10 xuống iOS 9.3

Admin VTB Ngày đăng: 09/21/2016Lượt xem: 981

Sau một thời gian trải nghiệm iOS 10, nếu người dùng không thích nữa có thể làm theo cách dưới đây để hạ cấp về iOS 9.3.

1. Đưa iPhone, iPad về chế độ recovery hoặc DFU

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tắt hoàn toàn thiết bị bằng cách nhấn và giữ im phím nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off, sau đó trượt sang phải để tắt máy.

- Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn và giữ im phím Home, kết nối thiết bị với máy tính thông qua cáp USB đi kèm, chờ đến khi trên màn hình xuất hiện thông báo yêu cầu kết nối với iTunes.

Recovery mode

Nếu không thể truy cập vào chế độ Recovery, bạn hãy thử đưa iPhone hoặc iPad về chế độ DFU (Device Firmware Update) bằng cách tắt nguồn thiết bị và kết nối với máy tính. Tiếp theo, bạn hãy bấm nút nguồn + Home cùng lúc khoảng 10 giây, sau đó thả nút nguồn và vẫn giữ nguyên nút Home cho đến khi màn hình hiện lên bảng thông báo thì mới thả phím Home.

Cách hạ cấp iOS 10 về iOS 9.3

Bây giờ, việc bạn cần làm là mở iTunes trên máy tính, tự động ứng dụng sẽ phát hiện thiết bị đang ở trong chế độ phục hồi. Trong thông báo vừa mới xuất hiện, bạn hãy chọn Restore > Restore and update, bấmNext trong cửa sổ Software Update và đồng ý các điều khoản để tải về iOS 9.3. 

Software update

Sau khi quá trình hạ cấp hoàn tất, người dùng có thể lấy lại dữ liệu ban đầu thông qua các bản sao lưu trước đó. Việc bạn cần làm là kết nối iPhone với máy tính, sau đó chọn Restore và tìm đến các bản sao lưu nằm trên máy tính hoặc iCloud trước khi cập nhật lên iOS 10.

Restore

Tuy nhiên, khi bạn đã hạ cấp về iOS 9.3 thì đây mới là bản iOS 9.3 "sạch". Muốn lấy lại dữ liệu bạn phải khôi phục được bản cập nhật trước đó. Lưu ý là nếu bạn đã chạy iOS 10 được hơn một ngày thì có thể iCloud hoặc iTunes chuẩn đã tự động đồng bộ dựa trên iOS 10, khiến cho việc hạ cấp về iOS 9.3 không được. Đó là lý do bạn nên thực hiện sao lưu dự phòng trước khi lên iOS 10.

Trong trường hợp may mắn, nghĩa là bạn còn thời gian để hạ cấp thì:

1. Chọn Restore from this backup trên iTunes.

2. Chọn archived backup bạn đã thực hiện trước khi cài iOS 10.

Một khi hoàn tất khôi phục, iPhone/ iPad của bạn sẽ quay trở lại trạng thái trước khi máy nâng cấp lên iOS 10. Song những dữ liệu kể từ khi bạn nâng cấp lên iOS 10 sẽ mất bởi vì nó không đồng bộ được trở lại nữa. Do vậy, muốn lấy lại dữ liệu này thì cách tốt nhất là trước khi hạ cấp bạn cần phải sao lưu dự phòng, sau đó lặp lại các bước nâng cấp lên iOS 10.

Nói tóm lại, bất kể là bạn nâng cấp hay xuống cấp phần mềm hệ thống, việc đầu tiên bạn cần phải làm là sao lưu dự phòng dữ liệu.

Trịnh Nguyễn Minh Hoàng Vnreview