iFan nên biết: Cách sạc pin táo đúng cách để không bị chai

iFan nên biết: Cách sạc pin táo đúng cách để không bị chai

Admin VTB Ngày đăng: 12/14/2018Lượt xem: 545

Bạn có biết vì sao quả táo của mình bị chai pin không? Và bạn đã sạc đúng cách hay chưa, nếu bạn đang sử dụng iPhone thì Viettablet sẽ cho bạn biết cách sạc đúng nhé!

Đặc tính của pin iPhone

Nếu không tin thì bạn hãy bóc chiếc iPhone của bạn ra xem pin iPhone là loại pin Li-Ion, sử dụng kim loại Lithium (Liti) để chế tạo. Không giống như những loại pin thông thường, pin của iPhone có nhiều ưu điểm vượt trội:

Khắc phục được vấn đề chai pin do sạc đầy mà không rút điện, bởi vậy mà người dùng có thể sạc pin iPhone qua đêm mà pin vẫn hoạt động tốt.

Khối lượng pin nhẹ hơn so với pin thông thường.

pin của iphone là pin lion

Pin của iPhone là pin Lion

Cách sạc đúng

Sạc pin iPhone đúng cách và hiệu quả thì 3 lần sạc đầu tiên được đánh giá là quan trọng nhất để quyết định chất lượng pin trong suốt quá trình sử dụng.

- Các bạn không nên để pin hết cạn tới sập nguồn mới sạc pin vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin cũng như gây nguy hại cho pin.

Hãy sạc pin khi mức pin ở dưới ngưỡng 20% hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin.

Dùng cáp sạc chính hãng đi kèm theo máy để sạc pin cho iPhone, đừng mua hàng không chính hãng tránh việc tiền mất tật mang nhé!

- bạn đừng lo lắng việc cắm sạc qua đêm khiến chiếc iphone của bạn bị chai, thực ra việc cắm sạc qua đêm cũng sẽ không ảnh hưởng tới tuổi thọ pin iPhone của bạn vì iPhone có thể ngừng sạc pin khi báo đầy 100%.

- Khi iPhone thông báo dung lượng pin còn thấp hoặc báo thiết bị sắp hết pin thì người sử dụng cần sạc pin càng sớm càng tốt.

- Hạn chế sử dụng khi đang sạc pin vì vừa sạc pin vừa sử dụng có thể khiến iPhone nóng lên nhanh chóng và sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ pin và hơn nữa sẽ dẫn đến một số tình trạng quá nóng hoặc máy có thể phát nổ dù trường hợp này hiểm xảy ra nhưng không phải là không có.

hãy sạc pin đúng cách cho chiếc iPhone của bạn nhé

Làm theo các bước hướng dẫn và làm đúng nhé

- Bạn cũng không cần phải đợi tới lúc pin đầy tới 100% rồi mới rút sạc vì mỗi một chu kỳ sạc của iPhone được tính là mỗi lần bạn sạc 100% dung lượng cho pin.

Ví dụ: Hôm nay bạn sạc pin từ 0% tới 80% rồi rút sạc thì hôm sau bạn sạc thêm 20% nữa iPhone mới tính đó là 1 chu kỳ sạc, chứ không phải là số lần bạn cắm sạc vào rồi rút ra.

Thực ra mỗi viên pin đều có tuổi thọ riêng cho nó vậy nên pin iPhone sẽ xuống cấp sau 400 chu kỳ sạc và sẽ phải thay thế sau 1200 chu kỳ sạc pin. 

Nếu bạn thấy chiếc iPhone của mình màu xuống Pin thì hãy đến với Viettablet hoặc Apple Store nhé!

Xem thêm tại: