iOS 15.5 có hao pin hay không? 3 tính năng gây hao pin trên iPhone có thể bạn chưa biết!
Danh mục sản phẩm

iOS 15.5 có hao pin hay không? 3 tính năng gây hao pin trên iPhone có thể bạn chưa biết!

Kim Thảo Ngày đăng: 05/23/2022Lượt xem: 997

Mỗi lần Apple tung bản cập nhật hệ điều hành mới đều gay ra tranh cãi, ở hệ điều hành iOS 15.5 Apple đã mang đến cho người dùng iPhone thêm nhiều tính năng mới hữu ích. Tuy nhiên, vấn đề hao pin trên iOS lại được khá nhiều người dùng đề cập đến trong thời gian gần đây. Vậy rốt cuộc iOS 15.5 có hao pin không? Cùng Viettablet tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

iOS 15.5 có hao pin hay không?

iOS 15.5 có hao pin hay không? 

iOS 15.5 có hao pin không?

Mới đây, xuất hiện nhiều ý kiến rằng iOS 15.5 gây hao pin đáng kể, rất nhiều người dùng cảnh báo nhau không nên cập nhật lên hệ điều hành mới ngay lúc này. iOS 15.5 thật sự hao pin, cá nhân mình đã dùng và xác nhận. Tuy nhiên, hệ điều hành mới ra mắt gặp một số lỗi nhỏ là điều không tránh khỏi, đừng lo lắng lỗi này có thể fix được tại nhà chỉ với vài bước cực đơn giản sau:

fixx lỗi

Cách fix lỗi hao pin trên iOS 15.5

Điều chỉnh lại các ứng dụng chạy nền

Có thể bạn đã biết, việc làm mới các ứng dụng trong nền sẽ khiến iPhone của bạn tiêu tốn một lượng pin đáng kể đó. Vì thế, hãy tắt nó đi để tiết kiệm điện năng nhé. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền.

iOS 1 có hao pin hay không

  • Bước 2: Chọn Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt.

ios 15 có hao pin không

Tắt theo dõi quảng cáo

Ứng dụng thứ 2 làm hao pin trên iPhone chính là cho phép theo dõi quảng cáo. Để tắt tính năng này, bạn thực hiện 2 bước sau đâu:

  • Bước 1: Vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Chọn Quảng cáo của Apple.

iOS 15.5 có hao pin không

  • Bước 2: Tắt Quảng cáo được cá nhân hóa.

iOS 15.5 có hao pin không

iOS 15.5 có hao pin không?

Tắt nạp dữ liệu mới

Có thể bạn chưa biết, trong iPhone mặc định luôn có ứng dụng mail và nó vô tình liên tục nạp dữ liệu mới vào, điều này sẽ khiến máy của bạn tiêu hao một lượng pin đáng kể. Vì thế hãy tắt ngay tính năng này để tiết kiệm pin nha.

  • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Mail > Kích chọn Tài khoản.

iOS 15.5 có hao pin không

  • Bước 2: Chọn Tìm nạp dữ liệu mới > Tắt Push.

iOS 15.5 có hao pin không

Lỗi hao pin trên iOS 15.5 không phải là vấn đề lớn so với những tiện lợi mà nó mang lại, kể cả bạn không thực hiện tắt những tính năng trên để hạn chế tụt pin, một thời gian sau Apple cũng sẽ tự động Fix lỗi. Vì thế đừng lo lắng khi nâng cấp lên hệ điều hành mới, cứ vô tư update, không update là một thiệt thòi đấy nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button