Tính năng mới trên iOS 16: Tiện dụng và đa nhiệm hơn!
Danh mục sản phẩm

Tính năng mới trên iOS 16: Tiện dụng và đa nhiệm hơn!

Kim Thảo Ngày đăng: 05/20/2022Lượt xem: 1109

Tính năng mới trên iOS 16: Thông tin cho biết, nếu không có gì thay đổi, iOS 16 sẽ được Apple cho ra mắt vào mùa thu năm nay. Một số tính năng mới được trang bị trên hệ điều hành này đã được rò rỉ trên các trang mạng xã hội. Cụ thể ra sao? Cùng xem chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tính năng mới trên iOS 16: Tiện dụng và đa nhiệm hơn!

Tính năng mới trên iOS 16: Tiện dụng và đa nhiệm hơn!

Phản chiếu Apple Watch và Thao tác nhanh

Được biết, những tính năng mới trên hệ điều hành iOS 16 sẽ giúp cho người khuyết tật về thể chất có thể thao tác dễ dàng hơn trên những thiết bị công nghệ.

Cụ thể, tính năng mới cho phép người dùng có thể điều khiển Apple Watch bằng giọng nói, như thế người dùng hoàn toàn có thể ra lệnh cho chiếc đồng hồ thông minh kiểm tra lượng oxy trong máu, hoặc đo nhịp tim,..

Tính năng mới trên Apple Watch

Hệ điều hành iOS 16 trên Apple Watch có thể đo nồng độ Oxy trong máu bằng giọng nói

Bên cạnh có thể ra lệnh bằng giọng nói để đo oxy, nồng độ SpO2 trong máu. Tính năng mới còn có thể cho Apple Watch thực hiện cuộc gọi, kết thúc cuộc gọi, chụp ảnh bằng công nghệ Assistive Touch cho phép người dùng điều khiển Apple Watch bằng các cử chỉ như chụm hoặc nắm chặt mà không cần chạm vào màn hình.

Định vị cửa trên iOS 16

Tính năng này sẽ quét không gian xung quanh, giúp người dùng phát hiện có cửa phía trước hay không, cửa mở hay đóng và dòng chữ ghi trên cửa. Một điều hay ho khác chính là tính năng này còn hướng dẫn mở cánh cửa đó dù đó là cửa đẩy hay cửa nắm tay.

Cơ chế hoạt động của tính năng này là tận dụng sức mạnh của cảm biến LiDAR trên camera của iPhone hoặc iPad để thực hiện. Tính năng này thật sự là một cải biến mới đáng mong đợi, tối ưu được sự tiện lợi, phục vụ người dùng một cách toàn diện hơn.

tính năng định vi cửa

Tính năng định vị cửa cực tiện lợi trên hệ điều hành iOS 16

Tính năng phụ đề trực tiếp

Có vẻ nhưng iOS 16 của Apple đã suy nghĩ nhiều hơn đến những người khiếm khuyết. Một tính năng khác cũng khá hay ho giúp người khiếm thính và người mắc chứng khó nghe có thể đọc phụ đề trực tiếp.

Cụ thể, tính năng này sẽ phân tích các nội dung âm thanh ở bất kỳ đâu, trong một cuộc gọi FaceTime hoặc ngay cả khi trò chuyện với người bên cạnh, biến nó thành dòng chữ và đưa lên màn hình iPhone hoặc iPad.

phụ đề trực tiếp

Tính năng phân tích âm thanh thành phụ đề

Một vài tính năng khác

  • Voice Over - Là tính năng đọc chữ trên màn hình đã chính thức hỗ trợ thêm 20 ngôn ngữ (gồm Bengali, Bulgarian, Catalan, Ukrainian, and Vietnamese).
  • Buddy Controller - Tính năng kết nối hai tay cầm chơi game lại trong một trò chơi đơn giúp người chơi vượt qua thử thách dễ dàng. Thích hợp với những cuộc tụ họp bạn bè.
  • Siri Pause Time - Dành cho người dùng gặp khó khăn về việc nói, tính năng này điều chỉnh thời gian Siri chờ đợi trước khi trả lời yêu cầu. Có thể tùy chỉnh thời gian phù hợp với tốc độ nói và phản ứng của người dùng.
  • Voice Control Spelling Mode - Tính năng điều chỉnh chính tả bằng cách nhập từng chữ cái tạo thành một từ.
  • Apple Books - Thêm các tùy chỉnh như in đậm văn bản, điều chỉnh dòng, ký tự và khoảng cách giữa các từ. Giúp làm nổi bật những nội dung quan trọng, dễ theo dõi và ghi nhớ hơn.

tính năng ios 16

iOS hứa hẹn sẽ đem đến nhiều tính năng vô cùng tiện dụng

Trên đây là những tính năng mới trên hệ điều hành iOS, bạn thấy thế nào về các tính năng mới trên? Có tính năng nào khiến bạn mong chờ không? Để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 


 

Zalo Button