Những tính năng nên tắt trên iPhone để tránh gây nguy hiểm, bạn đã biết chưa?
Danh mục sản phẩm

Những tính năng nên tắt trên iPhone để tránh gây nguy hiểm, bạn đã biết chưa?

Kim Thảo Ngày đăng: 04/14/2022Lượt xem: 1008

iPhone cũng được xem như là một trong những hãng điện thoại được ưa chuộng và có nhiều người dùng. Bên cạnh các tính năng siêu hay hỗ trợ người dùng, iPhone cũng có một số tính năng gây hại nếu như bạn bật chúng thường xuyên, cụ thể là gì? Cùng xem chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Những tính năng nên tắt trên iPhone

Những tính năng nên tắt trên iPhone

Tự động kết nối Wi-Fi

Việc người dùng bật tự động kết nối Wi-Fi sẽ giúp đỡ mất thời gian vào chọn Wi-Fi thường dùng. Tuy nhiên việc gì cũng có hai mặt, tuy được tiện lợi một xíu khi truy cập wifi nhanh hơn nhưng bạn phải đánh đổi rủi ro bị Hacker truy cập vào máy và đánh cắp những thông tin quan trọng khi bạn máy bạn tự đăng nhập vào hệ thống wifi công cộng nào đó.

Vì thế, hãy tắt tính năng này ngay đi nhé. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Wi-Fi.

tính năng iphone

  • Bước 2: Chọn Hỏi để kết nối mạng > Chọn Hỏi.

tính năng 2

  • Bước 3: Nhấn chọn Tự động kết nối điểm truy cập > Bạn có thể chọn Không hoặc Hỏi để kết nối.

tính năng 3

Nâng cấp lên hệ điều hành

Nâng cấp lên hệ điều hành mới bạn sẽ được trải nghiệm các tính năng mới. Tuy nhiên, đôi khi hệ điều hành mới sẽ mang theo các lỗi ảnh hưởng tới điện thoại của bạn và cũng có thể hệ điều hành mới không phù hợp với iPhone đời cũ. 

Vì vậy hãy suy nghĩ, cân nhắc trước khi cập nhật nhé, đồng thời bạn cũng nên tắt luôn cả tính năng tự động cập nhật hệ điều hành, để tránh cho máy tự cập nhật khi bạn chưa thật sự cần thiết.

cập nhật hệ điều hành mới

Tự động cập nhật phần mềm sẽ gây nhiều rắc rồi không cần thiết

Cho phép truy cập khi bị khóa

Tính năng này tưởng chừng như hữu ích bảo vệ thiết bị của bạn tránh những trường hợp bị đánh cắp thông tin khi thiết bị thất lạc. Tuy nhiên, nếu như tính năng này được bật, bạn cũng có thể sẽ gặp vấn đề lớn nếu như bạn không nhập mật mã được để mở má. Vì vậy phải thật cân nhắc trước khi sử dụng tính năng này.

Nếu bạn muốn tắt chúng đi, ta có thể thao tác như sau: 

Chọn Cài đặt > Chọn Face ID & Mật mã > Tại phần cho phép truy cập khi bị khóa hãy tắt đi các chức năng không cần đến nữa.

tính năng 3

Trên đây là 3 tính năng bạn không nên bật thường xuyên trên iPhone, hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button