Điều mà iOS 16 làm được Android cũng có thể thực hiện dễ dàng
Danh mục sản phẩm

Điều mà iOS 16 làm được Android cũng có thể thực hiện dễ dàng

Kiều Ngân Ngày đăng: 06/16/2022Lượt xem: 1309

Với nhiều tính năng mới trên iOS 16, người dùng không hỏi thích thú và hài lòng trên hệ điều hành này. Không kém cạnh, SamFans vẫn rất tự tin khi những tính năng đó đã có sẵn trên chiếc điện thoại của mình. Sau đây là 5 tính năng của iOS 16 mà điện thoại Android cũng có thể làm được.

ios16

Bạn thích tính nào trên iOS 16?

Màn hình khóa thông minh

Đánh giá cao về lần sáng tạo này của Apple trên iOS 16, màn hình khóa độc đáo, sử dụng hiệu ứng linh hoạt kết hợp màu sắc đa dạng đã tạo nên nét riêng của mỗi người dùng. Mặc khác, người dùng chỉ cần nhấn giữ và vuốt ngón tay là có thể chuyển đổi giữa các dạng khác nhau của màn hình khóa, đồng thời chọn chủ đề cũng như sắc thái giao diện. Apple còn cung cấp hẳn một thư viện hình nền chất lượng cao để chúng ta lựa chọn.

màn hình khóa

Màn hình khóa trên iOS 16

Bên kia cán cân, Google đã tích hợp tính năng này trước cho các điện thoại Android. Google cũng có widget xem nhanh, cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích bằng cách dự đoán những gì bạn cần.

Hiển thị thời tiết và ngày tháng, đồng thời cho biết các thông tin khác như các sự kiện sắp tới hay cảnh báo bão nhiệt đới. Những thứ đó thậm chí còn tốt hơn những gì Apple cung cấp.

Màn hình khóa Android 12

Màn hình khóa Android 12

Live Activities một tính năng nhỏ đã được Apple thêm vào, cho phép các ứng dụng thêm widget. Về cơ bản, điều này tương tự như trên Android. Nhìn chung, iOS16 vẫn mang đến nhiều thứ mới mẻ đến người dùng iPhone.

Chia sẻ tự động trong ứng dụng Photos

Việc chia sẻ tự động hình ảnh với bạn bè, người thân sớm đã được Google áp dụng, nhưng mới đây trên iOS 16 đã được trang bị tính năng này, cho phép bạn chia sẻ thư viện ảnh và video với tối đa 5 người khác.

chia sẻ

Bạn có thể chia sẻ album của mình đến bạn bè một cách dễ dàng

Đọc chính tả, tương tác với người dùng

Tính năng đọc chính tả giờ đây cho phép bạn chỉnh sửa và tương tác với những gì bạn đang đọc trên iOS 16. Ngoài ra, iOS 16 cũng có thể tự động điền vào dấu câu cho bạn nữa đấy.

Nói để việc tương tác không thể bỏ qua Trợ lý Google trên hệ điều hành Android, bạn có thể trò chuyện và nhờ sự giúp đỡ của nó để thực hiện tất cả các việc quản lý trên điện thoại. Mình cực kỳ thích điều này!

Trợ lý Google rất thông minh đấy nhé

Trợ lý Google rất thông minh đấy nhé

Nhiều điểm dừng trong chuyến đi

Apple Maps hiện hỗ trợ thêm tối đa 15 điểm dừng dọc theo một tuyến đường trong bản đồ. Sự khác biệt thực sự duy nhất ở tính năng này là Apple Maps hỗ trợ tối đa 15 điểm dừng trong khi Google Maps chỉ hỗ trợ tối đa 10 điểm dừng.

bản đồ

Tiện lợi hơn khi bạn có thể chọn nhiều điểm dừng trên chuyến đi của mình

Live Captions

Live Captions đã được giới thiệu vào năm 2019 tại Google I/O nhằm sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói của Google để cung cấp phụ đề cho nội dung trên điện thoại chưa có phụ đề chi tiết. Nó sẽ hoạt động trong thời gian thực và tạo ra chúng cho bất kỳ âm thanh nào, ngoại trừ các cuộc gọi điện thoại. Vào tháng 3 năm nay, Google cũng đã công bố điều này cho các cuộc gọi điện thoại.

live captions

Tương tự, iOS 16 bắt nhịp với phụ đề âm thanh trong thời gian thực trên bất kỳ ứng dụng nào, kể cả trong cuộc gọi và FaceTime. Giao diện người dùng thậm chí trông giống hệt nhau. Tuy nhiên, nó có vẻ chậm hơn một chút so với giải pháp thay thế của Google và không chính xác bằng.

 

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button