HOT - iPad Pro sẽ được trang bị Face ID dưới màn hình?!!
Danh mục sản phẩm

HOT - iPad Pro sẽ được trang bị Face ID dưới màn hình?!!

Kim Thảo Ngày đăng: 08/01/2022Lượt xem: 1981

Mới đây, có thông tin cho biết iPad Pro sẽ được trang bị Face ID dưới màn hình trước cả iPhone.  Liệu tin đồn này có trở thành sự thật? Cùng Viettablet tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

HOT - iPad Pro sẽ được trang bị Face ID dưới màn hình?!!

HOT - iPad Pro sẽ được trang bị Face ID dưới màn hình?!!

Face ID đã là một trong những điểm đặc trưng của Apple. Tính năng này được xuất hiện lần đầu trên iPhone X, đi kèm với phần notch tương đối lớn để chứa hệ thống camera TrueDepth. 

Tuy đem lại nhiều lợi ích nhờ sự cải tiến mới nhưng thiết kế “tai thỏ” lại không nhận được nhiều sự đồng tình. Nhiều ý kiến có rằng so với những chiếc Smartphone Android, iPhone kém thu hút và chưa tối ưu không gian hiển thị tốt bằng.

face id ẩn

iPad Pro 2022 dự kiến sẽ được trang bị Face ID ẩn dưới màn hình

Vì vậy, công nghệ Face ID dưới màn hình sẽ là bước tiến mới và được kỳ vọng cao, công nghệ này sẽ được trang bị trên những sản phẩm iPad Pro trước, sau đó sẽ được trang bị ở những chiếc iPhone thế hệ sau vào năm 2026.

Còn về phần iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, Apple sẽ thay thế notch tai thỏ thành thiết kế đục lỗ hoàn toàn mới. Tuy nhiên thiết kế này thực chất chỉ “gọt nhỏ” tai thỏ đem lại không gian hiển thị rộng rãi hơn. 

face id ẩn trên ipad

Cấu tạo thiết kế Face ID trên iPhone

Theo nhà phân tích Ross Young, Face ID dưới màn hình sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên các sản phẩm iPad Pro từ năm 2023 đến 2025. Và nếu không có gì thay đổi thì công nghệ này sẽ được áp dụng trên iPhone vào năm 2026.

Ross Young cũng dự kiến rằng mẫu iPhone đầu tiên sẽ được trang bị công nghệ này chính là iPhone 18 Pro, dự kiến ra mắt vào năm 2026. 

face id trên iPhone

Liệu Face ID ẩn dưới màn hình có thật sự khả thi?

Bạn nghĩ sao về thông tin này? Liệu Face ID dưới màn hình có thật sự xuất hiện? Cùng để lại bình luận cho chúng mình biết với nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

 
 

Zalo Button