iPhone 11 Lock là gì? Tất tần tật về iPhone 11 Lock, khác gì quốc tế?
Danh mục sản phẩm

iPhone 11 Lock là gì? Tất tần tật về iPhone 11 Lock, khác gì quốc tế?

Admin VTB Ngày đăng: 07/30/2020Lượt xem: 5003

iPhone 11 Lock là gì? có khác gì so với máy quốc tế. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn biết được tất tần tật về iPhone 11 Lock khóa mạng.

iPhone 11 Lock là gì

Hiện nay, bạn có thể tìm mua những chiếc iPhone với tính năng, cấu hình, bề ngoài tương tự một chiếc iPhone chính hãng với mức giá rẻ hơn rất nhiều. Đổi lại, chúng ta sẽ phải chấp nhận một số rủi ro cũng như hạn chế khi sử dụng, vậy, iPhone 11 Lock là gì?

Điện thoại iPhone 11 Lock là gì?

iPhone lock nói chung là những chiếc iPhone được bán ra kèm hợp đồng với nhà mạng ở nước ngoài do chính Apple cung cấp chính hãng. Về bản chất, những chiếc iPhone này đều hoàn toàn giống nhau với phiên bản quốc tế, tuy nhiên được nhà mạng quản lí qua số IMEI, cho nên máy sẽ chỉ nhận sóng khi Active đúng SIM của nhà mạng nước ngoài mà thôi.

Ví dụ: Nếu chiếc iPhone 11 Lock của bạn thuộc nhà mạng Verizon thì bạn chỉ có thể active để sử dụng máy một cách bình thường nếu chiếc SIM đang ở trong máy bạn thuộc nhà mạng Verizon mà thôi.

Nhà mạng At&T 

Bên cạnh đó, nếu bạn có thể sử dụng toàn bộ mọi tính năng của iOS trên iPhone quốc tế thì iPhone Lock lại khác. Chính vì chúng được sản xuất riêng cho các nhà mạng ở các thị trường khác nhau, sẽ có những ràng buộc nhất định cho mỗi khu vực mà bạn sẽ phải chấp nhận sử dụng.

Ví dụ: iPhone Hàn Quốc, Nhật Bản,… sẽ không tắt được âm thanh chụp ảnh; iPhone thị trường Hồng Kông, Trung Quốc đại lục sẽ không thể sử dụng tính năng FaceTime độc quyền của Apple,…

iPhone 11 Lock mất sóng 

Để sử dụng iPhone Lock, bạn sẽ phải sử dụng một tấm SIM ghép để đánh lừa chiếc iPhone của mình đang sử dụng nhà mạng trong hợp đồng để “lách luật” active máy. Để đánh đổi, bạn sẽ phải chấp nhận một số hạn chế như: mất sóng, văng active đột ngột, sóng yếu, miss cuộc gọi,…

Vậy iPhone Lock khác gì so với iPhone quốc tế?

Khác biệt đầu tiên nằm ở mức giá, khi mà những chiếc iPhone Lock thường giao động với mức giá rẻ hơn rất nhiều, chênh lệch đến hàng triệu đồng. Chính vì thế khi mua iPhone 11 Lock, bạn có thể có một trải nghiệm tương tự với mức giá rẻ hơn nhiều lần so với iPhone 11 bản quốc tế.

lỗi iPhone 11 Lock 

Nếu bạn có thể lắp mọi SIM của bất kì nhà mạng nào và sử dụng thoải mái, thì đối với iPhone lock, máy sẽ không nhận SIM trừ khi bạn sử dụng sim ghép hoặc sử dụng đúng SIM của nhà mạng trong hợp đồng. Tuy nhiên, thường thì sóng của các nhà mạng nước ngoài ở Việt Nam khá kém, chính vì thế cho dù bạn có SIM nhà mạng thì để sử dụng bình thường cũng rất khó khả thi.

sim ghép iPhone 11 Lock 

Trong quá trình sử dụng, iPhone lock dễ dàng gặp phải những lỗi như văng active, mất sóng liên tục, không kích hoạt được iMessage, Facetime,… Những lỗi này hoàn toàn không có mặt trên iPhone quốc tế. Khi sử dụng thêm một tấm SIM ghép để kích hoạt, iPhone của bạn cũng sẽ tốn nhiều pin hơn khi so với iPhone quốc tế.

Tóm lại, iPhone lock có thể dễ dàng chiếm được tình cảm của người dùng với mức giá rẻ, tuy nhiên nó lại không được hoàn hảo như chúng ta nghĩ. Theo mình, ở mức giá của một chiếc iPhone Lock, bạn có thể chọn mua một chiếc iPhone quốc tế để có được trải nghiệm sử dụng tốt nhất! Bạn có thể ghé các chi nhánh Viettablet để chọn mua iPhone với chất lượng đảm bảo cùng các chính sách khuyến mãi, bảo hành ưu đãi nhất!

>> Đừng bỏ lỡ: 

Viettablet.com

Bình luận về iPhone 11 Lock là gì? Tất tần tật về iPhone 11 Lock, khác gì quốc tế?