iPhone 6 cũ giá 5 triệu: Phải biết cách test máy trước khi mua
Danh mục sản phẩm

iPhone 6 cũ giá 5 triệu: Phải biết cách test máy trước khi mua

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/10/2017Lượt xem: 3367

Dưới đây là bài hướng dẫn các bước test máy khi mua iPhone 6 cũ đang giảm giá chỉ còn tầm 5 triệu đồng tạo cơn sốt mới.

Sau một thời gian dài lên kệ cùng với việc iPhone 7, 7 Plus ra mắt và sự cạnh tranh từ các đối thủ Android khác đã khiến iPhone 6 cũ quốc tế giá 5 triệu trở thành hàng bình dân. Tuy nhiên với việc nhiều cửa hàng bán với nhiều mức giá khác nhau, người dùng cần lưu ý cách kiểm tra máy dưới đây trước khi quyết định sở hữu cho mình một chiếc iPhone 6 cũ. 

Kiểm tra hình thức bên ngoài của iPhone 6 cũ:

Việc đầu tiên đó là sẽ kiểm tra ngoại hình. Chúng ta cần xem thử màn hình và mặt lưng có bị trầy nhiều hay không, đối với iPhone 6 cũ like new thì chắc chắn sẽ có một vài vết xước nhỏ không đáng kể, kế đến là xem thử các cạnh viền có bị móp hay không, vì nếu máy bị bóp là do từng bị rơi hay va đập mạnh. 

Tiếp theo thì chúng ta kiểm tra xem các đinh vít của iPhone 6 cũ quốc tế có còn mới, nguyên vẹn hay đã bị tháo rời, kiểm tra các nút bấm như phím home (xem cảm biến vân tay có nhạy không), tăng giảm âm lượng phải có độ nẩy, cảm giác bấm có tốt hay không.?

>> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 cũ quốc tế giá 5 triệu - Tất cả những gì bạn cần biết

Kiểm tra màn hình cảm ứng của iPhone 6 cũ:

Chúng ta cần kiểm tra xem màn hình phải không bị kênh, ép lại kính vì thường iPhone 6 cũ hàng dựng là những máy đã bị thay màn hình cảm ứng và dùng máy ép gia công để ép lại nên chất lượng không bao giờ bằng chính hãng.

Tiếp theo kiểm tra thử cảm ứng màn hình của iPhone 6 cũ có nhạy hay không bằng cách ấn giữ một icon bất kỳ di chuyển xung quanh màn hình. Nếu như màn hình có điểm chết hay bị lỗi sẽ bị dừng lại ngay. Ngoài ra cần xem thử màn hình có bị ám vàng hay không?

Kiểm tra IMEI của iPhone 6 cũ:

Kiểm tra IMEI của iPhone giúp bạn xác định được máy là bản khóa mạng hay quốc tế và nó có thực sự tồn tại hay không 

Để kiểm tra IMEI, đầu tiên người dùng cần kiểm tra dẫy số IMEI (15 số) ngay mặt sau của máy là bao nhiêu. Tiếp theo kiểm tra IMEI của máy ở bên trong hệ thống có trùng với số IMEI ngoài vỏ máy hay không. Để làm điều này, vào "Settings > General > About" và kéo xuống dòng IMEI để xem.
 
Hướng dẫn cách test iPhone (cũ, 99%, 2nd)
 
Kiểm tra máy có bị khóa iCloud hay không?
 
Kiểm tra iCloud trên iPhone/iPad trước khi mua máy hoặc khi muốn khôi phục cài đặt gốc giúp bạn tránh bị chủ cũ đánh cắp dữ liệu, khóa thiết bị hoặc dính iCloud không sử dụng được nữa. Do Apple đã gỡ bỏ website iCloud Activation Lock nên chúng ta chỉ có thể kiểm tra bằng tay bằng cách vào Cài Đặt >> iCloud xem có tồn tại tài khoản nào không?
 

Dùng thử các tính năng cơ bản như nghe, gọi, chụp ảnh 

Chúng ta phải thử sóng, lắp thử SIM để gọi thử xem chất lượng loa ngoài, loa trong, mic của iPhone 6 cũ thế nào, tiếp theo là thử bắt sóng wifi, 3G để truy cập internet có nhanh và ổn định hay không.

Chụp ảnh và kiểm tra chất lượng camera trước, camera sau, khả năng tự lấy nét, chụp ngược sáng, quay video… Cắm thử phụ kiện của máy bao gồm: cáp sạc, củ sạc, tai nghe,.. xem có nhận và hoạt động bình thường hay không.
 
Pin
 
Đây là phần quan trọng và khó kiểm tra nhất trên iPhone 6 cũ. Người dùng có thể vào Cài đặt (settings) > Pin (battery) và nhìn vào thống kê về pin. Nếu thời gian chờ từ 7-8 tiếng, pin của máy nằm ở mức bình thường.
 
Tuy nhiên, người bán vẫn có thể thay pin mới cho máy và những loại pin này cũng dễ đánh lừa iOS để hiển thị thơi lượng pin chờ cao. Hãy cảnh giác với những máy sụt pin nhanh khi chỉ mới trải nghiệm vài thao tác đơn giản.

Nguồn Tổng hợp

Bình luận về iPhone 6 cũ giá 5 triệu: Phải biết cách test máy trước khi mua

Zalo Button