Làm cách nào để kiểm tra tình trạng pin trên iPhone/iPad? Hướng dẫn khắc phục hao pin đơn giản!

Làm cách nào để kiểm tra tình trạng pin trên iPhone/iPad? Hướng dẫn khắc phục hao pin đơn giản!

Quỳnh Như Ngày đăng: 06/14/2021Lượt xem: 378

Làm cách nào để kiểm tra tình trạng pin trên iPhone/iPad?” Là câu hỏi Viettablet thường hay nhận được nhất trong thời gian gần đây. Vậy câu trả lời ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Làm cách nào để kiểm tra tình trạng pin trên iPhone? 

Làm cách nào để kiểm tra tình trạng pin trên iPhone/iPad? 

Làm cách nào để kiểm tra tình trạng pin trên iPhone/iPad?

Có hai cách phổ biến để kiểm tra tình trạng pin trên iPhone/iPad. Cách thứ nhất là dùng ứng dụng Battery Health có sẵn trên thiết bị. Cách thứ 2 chính là sử dụng app trung gian - Battery Testing.

Dùng Battery Health có sẵn trên thiết bị

Với cách kiểm tra bằng Battery Health có sẵn trên thiết bị, cách thực hiện cũng khá đơn giản như sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt > chọn pin

Kiểm tra tình trạng pin

Bước 2: Chọn tình trạng pin > Dung lượng tối đa 

Ở thanh dung lượng pin tối đa sẽ hiển thị phần trăm pin hiện tại trên chiếc máy. Thông thường phần trăm hiển thị trên 70% có nghĩa tình trạng pin trên thiết bị vẫn còn tốt. Tuy nhiên, nếu dưới 70% bạn cần phải xem xét đến việc có nên thay pin hay không để có trải nghiệm tốt hơn nhé!

Kiểm tra tình trạng pin

Lưu ý: Cách thao trác test pin trên iPad cũng tương tự như trên iPhone. Battery Health có sẵn trên thiết bị chỉ được trang bị cho iPhone hoạt động trên hệ điều hành iOS 11.3 trở lên. Bên cạnh đó, chỉ số phần trăm pin trên ứng dụng này đôi khi cũng chưa thực sự chính xác!

Dùng ứng dụng trung gian Battery Testing

Vì thế, cách dùng thứ 2 chính là dùng Battery Testing, đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và có thể tải về trên App Store.

kiểm tra hao pin

Ứng dụng Battery Testing trên App Store

Thao tác kiểm tra tình trạng pin thông qua app như sau. Sau khi cài đặt ứng dụng, tiến hành mở ứng dụng, chọn Thiết bị > chọn Pin. Khi đó, ứng dụng sẽ hiển thị phần trăm pin thực tế của thiết bị.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết chất lượng pin, có thể thực hiện như sau: vào phần Đánh giá > chọn Đồng ý cho ứng dụng Quyền Thu Thập Dữ Liệu > chọn Bắt đầu kiểm tra. Sau đó, đợi trong vòng 2-3 phút, ứng dụng sẽ tiến hành chấm điểm cho tình trạng pin của thiết bị.

Nếu số điểm nằm trong khoảng 401-700 tức là pin vẫn còn hoạt động tốt và ngược lại.

khắc phục chai pin

Số điểm trên ứng dụng nằm trong khoảng 401-700 tức là pin vẫn còn hoạt động tốt và ngược lại

Cách dùng ứng dụng trung gian sẽ đem lại độ chính xác cao hơn nhưng điểm yếu chính thao tác phức tạp, phải tải thêm ứng dụng về và chiếm dung lượng của máy. Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng, hãy chọn cách test pin mà bạn cảm thấy phù hợp hơn!

Hướng dẫn khắc phục tình trạng chai pin ở iPhone/iPad

Pin của tất cả những thiết bị điện tử sử dụng một thời gian đều sẽ bị chai, tuy nhiên làm cách nào để kéo dài thời gian đến khi chúng bị chai? Sau đây, Viettablet sẽ hướng dẫn bạn một vài cách khắc phục tình trạng chai pin trên iPhone/iPad nhé!

Để ý thời gian sạc pin trên thiết bị

Thời gian sạc pin là một trong những yếu tố mà bạn có thể điều chỉnh và quản lý được. Một sai lầm thường mắc phải của người dùng chính là nghĩ thời gian sạc càng lâu càng tốt cho pin.

sạc pin đúng cách

Để ý thời gian sạc, không để thiết bị sạc quá lâu

Điều này hoàn toàn sai, một trong những nguyên nhân khiến thiết bị nhanh bị chai pin chính là để máy thường xuyên trong tình trạng dưới 20% và thường xuyên sạc pin đầy 100%. Hãy lưu ý duy trì thiết bị luôn trong tình trạng 30-80% pin và tuyệt đối không được sạc thiết bị qua đêm!

Hạn chế sạc qua đêm

Hạn chế sạc qua đêm

Để ý nhiệt độ máy trong lúc sạc

Một điều mà bạn cần lưu ý để hạn chế tính trạng chai pin chính là chú ý đến nhiệt độ của máy trong lúc sạc. Hãy để thiết bị trong điều kiện không gian thoáng mát để máy có thể tản nhiệt tốt, tránh hiện tượng quá nóng trong khi sạc. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của pin.

khắc phục chai pin

Lưu ý không gian sạc, để máy trong không gian mát mẻ, tạo điều kiện tản nhiệt tốt

Không nên đặt điện thoại trên những bề mặt khó tản nhiệt trong quá trình sạc như: đặt trên chăn, thảm,... Nếu có thể hãy kê thêm một vật nhỏ dưới mặt lưng thiết bị, tạo khoảng cách giữa thiết bị với mặt tiếp xúc, giúp không khí lưu thông vào từ đó đem lại hiệu quả tản nhiệt tốt hơn.

Hạn chế dụng máy trong lúc sạc

khắc phục chai pin

Hạn chế sử dụng thiết bị trong khi sạc nếu không thật sự cần thiết

Một trong những cách làm rất phổ biến mà chắc hẳn anh em cũng đã biết chính là hạn chế sử dụng thiết bị trong khi sạc. Để nguồn điện được nạp và liên tục sẽ giúp kéo dài được tuổi thọ của pin.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 


 

Bình luận về Làm cách nào để kiểm tra tình trạng pin trên iPhone/iPad? Hướng dẫn khắc phục hao pin đơn giản!