Dấu hiệu lỗi cảm ứng Xiaomi - Nguyên nhân, cách khắc phục
Danh mục sản phẩm

Dấu hiệu lỗi cảm ứng Xiaomi - Nguyên nhân, cách khắc phục

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/02/2024Lượt xem: 333

Điện thoại Xiaomi là dòng sản phẩm thiết bị điện thoại được rất nhiều khách hàng trên khắp thế giới yêu thích và lựa chọn sử dụng bởi các tính năng tuyệt vời. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, Xiaomi không thể tránh khỏi những lỗi cảm ứng trên Xiaomi. Vậy dấu hiệu lỗi cảm ứng Xiaomi là gì ? Cùng Viettablet tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra việc lỗi cảm ứng trên điện thoại Xiaomi và cách khắc phục sẽ như thế nào trong bài viết này nhé !

Dấu hiệu lỗi cảm ứng Xiaomi - Nguyên nhân, cách khắc phục

Dấu hiệu lỗi cảm ứng Xiaomi - Nguyên nhân, cách khắc phục

Dấu hiệu nhận biết lỗi cảm ứng Xiaomi

Có một số dấu hiệu cho chúng ta  thấy rằng điện thoại Xiaomi của mình đang gặp phải một số vấn đề với cảm ứng: 

  •  Khi bạn dùng điện thoại và chạm vào màn hình hoặc vuốt màn hình, điện thoại Xiaomi không phản ứng hoặc các phản ứng rất chậm.
  • Điện thoại tự động thực hiện những thao tác hoặc nhấn vào những ứng dụng mà không có sự bấm chọn, tương tác từ bạn.
  • Một số các vị trí trên màn hình không có phản ứng khi chạm vào hoặc nó chỉ phản ứng một phần nào đó.
  • Khi bạn chạm vào một điểm bất kỳ trên màn hình, điện thoại Xiaomi phản hồi thông qua cách hiển thị nhiều điểm chạm liên tục.

Dấu hiệu nhận biết lỗi cảm ứng Xiaomi

Các nguyên nhân khiến Xiaomi lỗi cảm ứng

Hư hỏng, trục trặc phần cứng

Một nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc cảm ứng điện thoại Xiaomi bị loại là bo bị rơi vỡ từ khoảng cách cao nhiều lần, điều này làm cho màn hình bị vỡ và hỏng. Cho nên các thao tác cảm ứng bị loạn, không được mượt và ổn định khi sử dụng. Ngoài ra, sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì thiết bị điện thoại Xiaomi của bạn sẽ trở nên cũ kỹ. Việc sử dụng thiết bị hoạt động liên tục và quá tải cũng có thể gây ra  lỗi cho bộ phận cảm ứng và làm cản trở cho bạn khi sử dụng.

Phần mềm MIUI trên Xiaomi bị lỗi

MIUI chính là hệ điều hành được dung trên điện thoại Xiaomi. Đôi khi lỗi cảm ứng Xiaomi có thể xuất phát từ phần mềm này, đặc biệt khi thực hiện các thao tác, tác vụ như chạm, kéo và thả trên màn hình do bị lỗi trong quá trình cập nhật nâng caps phiên bản hoặc gặp vấn đề trong quá trình cài đặt một bản ROM không đúng.

Điện thoại Xiaomi bị quá tải

Điện thoại bị quá tải cũng là một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng loạn, lỗi cảm ứng Xiaomi. Sử dụng các ứng dụng có dung lượng quá nặng, có nhiều ứng dụng lớn được cài đặt, lưu trữ nhiều dữ liệu, tệp và các ứng dụng chạy ngầm hoạt động liên tục có thể dẫn đến tình trạng lỗi này.

Sử dụng linh kiện, phụ kiện không chính hãng

Khi bạn sử dụng các linh kiện thay thế, các phụ kiện đi kèm, cường lực, bộ phận sạc, miếng dán màn hình không chính hãng cũng có thể dẫn đến những vấn đề liên quan về cảm ứng. Ví dụ, khi sử dụng một miếng dán cường lực có độ dày lớn, độ nhạy của cảm ứng điện thoại có thể bị giảm, gây ra khó khăn cho bạn khi sử dụng.

Thiết bị điện thoại Xiaomi bị dính nước hoặc chúng đặt ở những nơi có nhiệt độ quá thấp

Thiết bị điện thoại Xiaomi dính nước hoặc được để ở nơi có nhiệt độ quá thấp có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi cảm ứng Xiaomi này. Những phần mềm cảm ứng có thể bị hư hỏng, gây ra sự cản trở, khó khăn  trong việc thực hiện những thao tác cảm ứng, vuốt chạm.

Điện thoại Xiaomi có chứa nhiều ứng dụng độc hại

Việc cài đặt những ứng dụng không biết rõ nguồn gốc hoặc ứng dụng không được cung cấp bởi Xiaomi/đối tác hợp tác có thể gây ra việc tải về các phần mềm độc hại. Từ đó gây ra các hư hỏng và gây ảnh hưởng xấu đến cảm ứng.

Các nguyên nhân khiến Xiaomi lỗi cảm ứng

Các nguyên nhân khiến Xiaomi lỗi cảm ứng

Cách khắc phục tình trạng lỗi cảm ứng

Một số cách khắc phục tình trạng lỗi cảm ứng Xiaomi như sau. 

Thực hiện reset máy

Khởi động lại thiết bị điện thoại là cách đơn giản nhất để khắc phục những lỗi trên thiết bị điện thoại, trong đó có lỗi cảm ứng Xiaomi. Khi thực hiện reset, khởi động lại điện thoại, những ứng dụng và dịch vụ sẽ được tái khởi động, giúp bạn khắc phục những  lỗi tạm thời.

Thực hiện reset máy

Thực hiện reset máy

Cài đặt bản cập nhật phần mềm mới

Cập nhật phần mềm mới cho điện thoại và cài đặt chúng chính  là thao tác bạn tải về và cài đặt nâng cấp phiên bản phần mềm mới nhất cho thiết bị điện thoại Xiaomi của bạn. Phiên bản phần mềm mới cập nhật thường sẽ có các tính năng mới, cải thiện hiệu suất và sửa các lỗi, bao gồm cả sửa lỗi cảm ứng Xiaomi.

Cài đặt bản cập nhật phần mềm mới

Cài đặt bản cập nhật phần mềm mới

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Xiaomi là cách giúp sửa lỗi cảm ứng Xiaomi và giải phóng tài nguyên hệ thống. Qua đó, giúp điện thoại Xiaomi hoạt động mượt mà hơn và còn hạn chế được tình trạng bị loạn cảm ứng.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Khôi phục lại cài đặt gốc

Khôi phục lại cài đặt gốc chính là cách khôi phục điện thoại Xiaomi về trạng thái đầu tiên của điện thoại, xóa hết toàn bộ dữ liệu và cài đặt có sẵn trên thiết bị điện thoại. Việc bạn khôi phục lại cài đặt gốc có thể giúp cho bạn khắc phục những lỗi phần mềm, trong đó có cả việc Xiaomi bị lỗi loạn cảm ứng.

Tuy nhiên, quá trình khôi phục cài đặt gốc cũng sẽ làm xóa sạch hết những dữ liệu trên điện thoại, bao gồm các tệp, video, hình ảnh, nhạc, tài liệu,… Do đó, bạn cần sao lưu hết tất cả những dữ liệu quan trọng qua thiết bị khác trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Khôi phục lại cài đặt gốc

Mang điện thoại đi bảo hành

Nếu sau khi đã thử hết các biện pháp khắc phục lỗi cảm ứng Xiaomi tại nhà mà vấn đề lỗi cảm ứng trên điện thoại Xiaomi vẫn chưa được giải quyết. Thì việc mang thiết bị điện thoại đến  các trung tâm bảo hành là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

Trung tâm bảo hành có các kỹ thuật viên, nhân viên chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm để kiểm tra và tiến hành sửa chữa các vấn đề kỹ thuật cao hơn, phức tạp hơn. Họ có thể xác định và khắc phục những vấn đề cảm ứng trên điện thoại Xiaomi một cách chuẩn xác nhất và đáng tin cậy.

Mang điện thoại đi bảo hành

Mang điện thoại đi bảo hành

Kết luận

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã biết các nguyên dẫn đến việc điện thoại Xiaomi bị lỗi cảm ứng rồi. Hy vọng rằng các thông tin mà viettablet chia sẻ bên trên sẽ giúp cho các bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại Xiaomi của bạn bị lỗi cảm ứng. Và nếu bạn muốn tìm một cửa hàng cung cấp điện thoại chính hãng, uy tín thì hãy tham khảo ngay Viettablet để mua được các sản phẩm điện thoại với mức giá cạnh tranh nhất nhé 

Zalo Button