Xử lý các lỗi cuộc gọi trên Xiaomi thường gặp nhất
Danh mục sản phẩm

Xử lý các lỗi cuộc gọi trên Xiaomi thường gặp nhất

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/02/2024Lượt xem: 377

Xiaomi nổi tiếng dùng điện thoại có mức giá hấp dẫn, cấu hình mạnh mẽ nên được rất nhiều khách hàng yêu thích. Tuy sở hữu nhiều tính năng nổi bật nhưng điện thoại Xiaomi cũng thường gặp một số lỗi cuộc gọi. Dưới đây Viettablet sẽ hướng dẫn bạn một số cách xử lý khi gặp phải lỗi cuộc gọi trên Xiaomi.

Lỗi cuộc gọi trên Xiaomi không hiển thị

Hiện nay, tất cả các dòng điện thoại smartphone đều được cập nhật những tính năng hiện đại nhất tuy nhiên chức năng chính của điện thoại di động vẫn là nghe và nhận cuộc gọi. Vì vậy khi xuất hiện lỗi cuộc gọi trên Xiaomi, nhiều người dùng sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu, gây ra nhiều phiền toái. 

Nguyên nhân Xiaomi không hiển thị cuộc gọi đến

Nguyên nhân chính có thể gây ra lỗi cuộc gọi trên Xiaomi bao gồm: 

 • Nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố này chính là do tính năng thông báo của ứng dụng Điện thoại trên máy đã bị tắt. Trong thời gian sử dụng Xiaomi, người dùng có thể đã vô tình tắt tính năng này mà họ không hề hay biết. Điều này dễ dẫn đến tình trạng cuộc gọi đến không được hiển thị trên màn hình điện thoại. 

Lỗi cuộc gọi không hiển thị trên Xiaomi là lỗi thường gặp 

Lỗi cuộc gọi không hiển thị trên Xiaomi là lỗi thường gặp 

 •  Phần mềm trên điện thoại bị xung đột do những ứng dụng trong máy không tương thích với nhau cũng là nguyên nhân gây ra lỗi cuộc gọi trên Xiaomi. Bên cạnh đó,  việc up ROM, root máy không chuẩn hoặc vô tình để điện thoại bị nhiễm virus cũng là nguyên nhân gây ra những lỗi cuộc gọi thường gặp này. 
 • Cuối cùng, khi kích hoạt chế độ không làm phiền thì điện thoại Xiaomi cũng không thể sáng màn hình, không rung và không đổ chuông vì vậy khi có cuộc gọi đến chúng cũng sẽ không hiển thị trên màn hình điện thoại Xiaomi của bạn.  

Cách khắc phục 

Lỗi cuộc gọi không hiển thị là lỗi rất thường gặp, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để khắc phục tình trạng này: 

 •  Luôn đảm bảo tính năng thông báo của ứng dụng “Điện thoại” được bât. Bạn sẽ vào mục Cài đặt => Ứng dụng => Điện thoại => Bật tính năng thông báo. Bạn cũng có thể thử cách xóa cache và data của ứng dụng Điện thoại để khắc phục tình trạng này nhanh chóng. 
 • Thường xuyên kiểm tra chế độ không làm phiền. Nếu chế độ này được bật, hãy tắt nó đi để nhận thông báo khi có cuộc gọi đến. 

Khởi động lại máy là cách đơn giản nhất 

Khởi động lại máy là cách đơn giản nhất 

 • Khởi động lại điện thoại cũng là cách khắc phục lỗi cuộc gọi trên Xiaomi nhanh chóng, đơn giản được nhiều người áp dụng thành công, 
 • Ngoài ra, bạn cũng nên thử cách đưa điện thoại Xiaomi về chế độ cài đặt gốc. Tuy nhiên cần lưu ý sao lưu tất cả dữ liệu trên máy sau đó bạn vào Cài đặt chọn Cài đặt bổ sung sau đó chọn mục Sao lưu và Đặt lại cuối cùng là  Đặt lại dữ liệu gốc. 

Lỗi Xiaomi không nhận được cuộc gọi đến

Lỗi Xiaomi không nhận cuộc gọi đến cũng là lỗi rất thường gặp và gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Lỗi cuộc gọi trên Xiaomi này có thể đến từ nhiều nguyên nhân như sau:  

Nguyên nhân Xiaomi không nhận cuộc gọi

 •  Vô tình kích hoạt chế độ không làm phiền làm cho điện thoại không thông báo, không đổ chuông khi có cuộc gọi đến làm người dùng lầm tưởng là điện thoại không nhận cuộc gọi đến.

Thẻ SIM bị hư hỏng gây ra tình trạng không nhận cuộc gọi được 

Thẻ SIM bị hư hỏng gây ra tình trạng không nhận cuộc gọi được 

 •  SIM điện thoại hoặc khe sim bị hỏng khiến việc gọi và nhận cuộc gọi trên điện thoại bị ảnh hưởng. 
 • Xung đột giữa các phần mềm hoặc vô tình cài những phần mềm, ứng dụng lạ trên máy cũng có thể khiến điện thoại Xiaomi của bạn mắc phải lỗi này.

Cách xử lý 

Để tránh việc liên lạc với mọi người bị ảnh hưởng, khi gặp phải lỗi cuộc gọi trên Xiaomi, bạn nên thử một số cách sau đây: 

 •  Khởi động lại điện thoại là cách đơn giản nhất nhưng đem lại tỷ lệ thành công cao và được nhiều người áp dụng. 
 • Tháo thẻ SIM trên điện thoại Xiaomi lau sạch bụi bẩn bám trên bề mặt SIM nếu có rồi gắn lại vào máy. Nếu lúc này, máy vẫn không nhận cuộc gọi đến thì bạn có thể lắp thử một chiếc SIM khác vào máy. Nếu SIM khác có thể nhận cuộc gọi bình thường thì bạn nên đến trung tâm giao dịch của nhà mạng mình đang sử dụng để đổi SIM khác vì vấn đề nằm ở SIM chứ không phải điện thoại. 

Tháo lắp lại SIM cũng là cách xử lý khá nhanh chóng 

Tháo lắp lại SIM cũng là cách xử lý khá nhanh chóng 

 • Kiểm tra chế độ “ Không làm phiền” trên điện thoại của bạn, nếu đang bật chế độ này thì cần tắt ngay
 • Cuối cùng là khôi phục lại cài đặt gốc của máy như các bước nêu trên. Khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, mọi dữ liệu lưu trên máy sẽ bị mất, vì vậy bạn cần tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục.

Trên đây là một số số cách khắc phục lỗi cuộc gọi trên Xiaomi mà Viettablet muốn chia sẻ đến bạn. Nếu đã áp dụng tất cả các cách trên nhưng vẫn không hiệu quả, lời khuyên dành cho bạn chính là hãy mang điện thoại Xiaomi của mình đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ sửa chữa nhanh nhất nhé !

Bình luận về Xử lý các lỗi cuộc gọi trên Xiaomi thường gặp nhất

Zalo Button