Tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi điện thoại Samsung không nhận sim
Danh mục sản phẩm

Tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi điện thoại Samsung không nhận sim

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/02/2024Lượt xem: 246

Sim là một thành phần thiết yếu của điện thoại di động và người dùng smartphone. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối mạng, gọi điện và nhắn tin với mọi người. Tuy nhiên tình trạng điện thoại Samsung không nhận sim luôn gây ra sự bất tiện cho người dùng. Vậy nguyên nhân nào gây ra lỗi điện thoại Samsung không nhận sim? Cách nào để ngăn chặn tình trạng này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Viettablet nhé!

Lỗi điện thoại Samsung không nhận sim

Lỗi điện thoại Samsung không nhận sim

Dấu hiệu lỗi điện thoại Samsung không nhận sim

Điện thoại Samsung không nhận sim có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Có thể là sau khi lắp sim vào, bật nguồn điện thoại hay thậm chí là khi bạn đang sử dụng chúng. Điện thoại Samsung không nhận sim sẽ có các dấu hiệu sau:

Đầu tiên chính là biểu tượng sóng điện thoại bị ẩn. Đây là dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy điện thoại không nhận sim. Từ đó bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, hoặc truy cập internet. Ngoài ra điện thoại hiển thị các thông báo lỗi như "Không có sim khả dụng", "Không có dịch vụ", "Thẻ sim đã tháo rời", hoặc "Sim đang bị lỗi".

Dấu hiệu hiển thị sim bị lỗi

Dấu hiệu hiển thị sim bị lỗi

Những lúc đó bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin cho bất kỳ ai. Và đối phương gọi đến số điện thoại của bạn cũng sẽ không được kết nối. Đồng thời bạn cũng sẽ không truy cập kết nối Internet bằng dữ liệu di động được. Từ đó bạn có thể chắc chắn rằng đang có hiện tượng lỗi điện thoại Samsung không nhận sim trên máy của mình.

Nguyên nhân khiến điện thoại không nhận sim

Có nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến tình trạng này phải kể đến như:

Lỗi phần mềm và phần cứng của thiết bị bạn đang sử dụng. Có thể bạn đã vô tình bật Chế độ máy bay của điện thoại. Ở chế độ này các kết nối không dây như Wifi, Bluetooth, mạng di động sẽ bị vô hiệu hóa. 

Lỗi điện thoại Samsung không nhận sim xảy ra có thể là do khe cắm sim bị hỏng hay bám bụi vào các khe. Hoặc do sim của bạn bị gãy, lõi đồng của sim bị bẩn làm cho mặt tiếp xúc không còn được trơn tru. Từ đó gây ra tình trạng lỗi điện thoại Samsung không nhận sim được.

Lỗi do khe sim

Lỗi do khe sim

Khi bạn đang ở khu vực không có sóng phủ sóng của nhà mạng, điện thoại cũng sẽ không nhận sim. Khu vực phủ sóng điện thoại là khu vực mà điện thoại di động có thể kết nối với mạng di động. Tại những ngôi nhà quá cao tầng, ngoài biển khơi hay trên núi cao thường tín hiệu di động sẽ kém hoặc không có. 

Lỗi do không có sóng điện thoại

Lỗi do không có sóng điện thoại

Ngoài ra lỗi do nhà mạng cũng có thể khiến lỗi điện thoại Samsung không nhận sim. Sở dĩ có lỗi này là do các vấn đề kỹ thuật tại trạm cung cấp dịch vụ hoặc trên đường truyền. Hay là do điều kiện thời tiết xấu như bão, lũ, tuyết lở có thể gây hại đến hạ tầng mạng, gây ra lỗi hoặc giảm chất lượng dịch vụ. Từ đó dễ gây ra tình trạng lỗi sim trên điện thoại Samsung.

Cách khắc phục khi điện thoại không nhận sim với dòng Samsung

Lỗi điện thoại Samsung không nhận sim sẽ làm cho người dùng bị bỏ lỡ những tin nhắn và cuộc gọi quan trọng. Vậy hãy để Viettablet chỉ bạn một vài mẹo sau đây để khắc phục nhé!

Thử di chuyển đến nơi có tín hiệu tốt hơn

Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu! Việc di chuyển đến nơi có tín hiệu tốt hơn là một cách đơn giản và hiệu quả để khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim. Bởi khi tín hiệu yếu do bạn ở trong vùng mất sóng, điện thoại có thể gặp khó khăn trong việc kết nối với mạng di động. Từ đó việc di chuyển đến nơi có tín hiệu tốt hơn sẽ giúp điện thoại kết nối với mạng di động dễ dàng hơn. Qua đó sẽ khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận sim tốt hơn.

Di chuyển đến nơi có tín hiệu tốt hơn

Di chuyển đến nơi có tín hiệu tốt hơn

Kiểm tra chế độ máy bay

Khi bật chế độ máy bay, tất cả các kết nối không dây sẽ bị tắt. Tuy nhiên, chế độ máy bay không ảnh hưởng đến các chức năng như nghe nhạc, xem phim, chơi game offline. Vì thế đôi khi bạn sẽ không nhận ra rằng điện thoại của bạn đang trong chế độ máy bay. Để tắt chế độ này, bạn có 2 cách để tắt:

Cách 1: Bạn vuốt màn hình từ trên xuống để mở Trung tâm điều khiển, sau đó kiểm tra xem biểu tượng máy bay có đang bật hay không. Nếu biểu tượng máy bay có màu xanh chính là chế độ máy bay đang bật. Khi đó bạn chỉ cần ấn vào để chúng thành màu xám là hoàn thành.

Cách tắt chế độ máy bay trong Trung tâm điều khiển

Cách tắt chế độ máy bay trong Trung tâm điều khiển

Cách 2: Bạn hãy mở Cài đặt => chọn mục Kết nối  => Tìm Chế độ máy bay. Nếu biểu tượng máy bay có màu xanh chính là chế độ máy bay đang bật. Khi đó bạn chỉ cần gạt sang bên trái để chúng thành màu xám là hoàn thành.

Cách tắt chế độ máy bay trong Cài đặt

Cách tắt chế độ máy bay trong Cài đặt

Tháo sim và lắp lại

Có thể tình trạng Samsung không nhận sim xuất phát từ việc lắp sim không đúng vị trí. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy tháo sim và lắp lại một cách cẩn thận, đảm bảo sim được đặt đúng vị trí. 

Để tháo sim ra bạn cần Tắt nguồn điện thoại. Sau đó Tìm vị trí khe cắm sim và Sử dụng dụng cụ tháo sim để mở khe cắm sim. Dụng cụ tháo sim thường được cung cấp kèm theo điện thoại. Nếu bạn không có dụng cụ tháo sim, bạn có thể sử dụng kẹp giấy hoặc tăm bông. Tiếp theo hãy nhẹ nhàng kéo khay sim ra khỏi khe cắm và Tháo sim ra khỏi khay sim.

Tháo lắp sim lại giúp cải thiện lỗi Samsung không nhận sim

Tháo lắp sim lại giúp cải thiện lỗi Samsung không nhận sim

Và để lắp lại sim, bạn hãy Đặt sim vào khay. Đảm bảo rằng sim được đặt đúng vị trí và mặt tiếp xúc của sim hướng xuống dưới. Sau đó Lắp khay sim vào khe cắm sim. Nhấn nhẹ cho đến khi nó khớp vào vị trí và Bật nguồn điện thoại là hoàn thành.

Kiểm tra sim xem có bị hỏng không

Nếu bạn nghi ngờ sim bị hỏng, hãy thử các cách kiểm tra sau để xác định chính xác.

Đầu tiên hãy kiểm tra bằng mắt thường bằng cách quan sát xem sim có bị trầy xước, nứt vỡ hay gãy hay không. Đồng thời kiểm tra xem các chân tiếp xúc bằng kim loại của sim có bị mòn hay bị ăn mòn hay không.

Hoặc bạn hãy thử sim trên điện thoại khác. Việc lắp sim vào một điện thoại khác thường được dùng để kiểm tra xem có hoạt động hay không. Nếu SIM hoạt động bình thường trên điện thoại khác, thì có thể do lỗi điện thoại của bạn.

Ngoài ra thực hiện cách liên hệ với nhà mạng cũng giúp bạn chắc chắn rằng lỗi điện thoại Samsung không nhận sim là đúng. Hãy liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ kiểm tra sim. Và nhà mạng có thể cung cấp cho bạn một sim mới nếu sim của bạn bị hỏng.

Kiểm tra sim bằng mắt thường

Kiểm tra sim bằng mắt thường

Reboot điện thoại

Khởi động lại điện thoại Samsung, hay còn gọi là reboot, là quá trình tắt và bật lại điện thoại. Quá trình này có thể giúp khắc phục một số lỗi phần mềm, chẳng hạn như điện thoại bị đơ, lỗi kết nối sim, ứng dụng bị lỗi,... 

Để khởi động lại điện thoại Samsung bạn có thể khởi động lại bằng nút nguồn. Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 7-10 giây. Khi logo Samsung xuất hiện thì hãy thả nút nguồn ra là được.

Bạn có thể reboot lại điện thoại bằng menu nguồn. Đầu tiên bạn hãy nhấn nút nguồn và nhấn vào khởi động lại trong menu nguồn. Cuối cùng bạn chỉ cần xác nhận khởi động lại điện thoại là hoàn thành.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thử các cách khắc phục trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi điện thoại Samsung không nhận sim, bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa. Bởi có thể do khe cắm SIM bị hỏng hoặc IC SIM bị lỗi. Trong trường hợp này, bạn cần mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để được kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa.

Ngoài ra bạn có thể làm hỏng điện thoại nếu tự sửa chữa. Đồng thời Trung tâm sửa chữa có thể bảo hành cho việc sửa chữa. Do đó, nếu có vấn đề gì xảy ra sau khi sửa chữa, bạn có thể mang điện thoại quay lại trung tâm sửa chữa để được bảo hành.

Khi mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa, bạn nên lưu ý chọn trung tâm sửa chữa uy tín để đảm bảo điện thoại của bạn được sửa chữa đúng cách và chính hãng. Cần sao lưu dữ liệu trước khi sửa chữa để tránh mất mát dữ liệu.

Trung tâm bảo hành Samsung

Trung tâm bảo hành Samsung

Và đó chính là những mẹo giúp lỗi điện thoại Samsung không nhận sim được cải thiện tốt hơn. Nếu điện thoại của bạn hay người thân đang gặp vấn đề đó, bạn hãy gửi ngay bài viết này cho họ để được fix lỗi nhanh chóng. Hoặc hãy ghé ra cửa hàng Viettablet gần nhất để được sự hỗ trợ nhé!

Zalo Button