Các lỗi loa Xiaomi thường gặp và cách khắc phục
Danh mục sản phẩm

Các lỗi loa Xiaomi thường gặp và cách khắc phục

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/10/2024Lượt xem: 320

Loa điện thoại đóng vai trò quan trọng trong việc giao tiếp, giải trí, thông tin và hỗ trợ người dùng. Khi loa bị hư, việc sử dụng điện thoại sẽ gặp nhiều bất tiện hơn, làm ảnh hưởng đến đời sống và công việc của người sử dụng. Và chiếc điện thoại Xiaomi của bạn cũng không ngoại lệ. Sau một thời gian dài sử dụng, lỗi loa Xiaomi là tình trạng mà các Mifan thường gặp. Vậy loa Xiaomi gặp lỗi do đâu? Hãy cùng Viettablet tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lỗi loa Xiaomi khắc phục như thế nào

Lỗi loa Xiaomi khắc phục như thế nào

Các lỗi loa Xiaomi thường gặp

Điện thoại bị lỗi loa là tình trạng mà các dòng điện thoại của Xiaomi thường gặp. Để fix được lỗi này kịp thời, tránh hư hỏng nặng đến các phần khác của điện thoại bạn cần biết các dấu hiệu sau:

  • Âm thanh từ điện thoại phát ra không rõ ràng, có dấu hiệu bị rè, chập chờn. Lỗi loa Xiaomi làm cho âm thanh phát ra yếu, có lúc nghe tiếng có lúc không.
  • Một số lỗi còn làm cho việc nghe loa ngoài bị mất tiếng nhưng loa trong thì không, hoặc ngược lại.
  • Khi bạn đã chỉnh âm lượng điện thoại ở mọi mức nhưng bạn không thể nghe được bất kỳ âm thanh nào phát ra.

Một số tình trạng nghiêm trọng hơn có thể làm cho điện thoại bạn bị mất tiếng hoàn toàn. Từ đó bạn không thể nghe được bất kỳ âm thanh nào từ điện thoại phát ra. 

Nếu chiếc Xiaomi yêu quý của bạn có một trong những dấu hiệu trên tức là chúng đã bị lỗi loa. Vì thế bạn cần phải khắc phục ngay bằng những cách bên dưới nhé!

Dấu hiệu của việc lỗi loa

Dấu hiệu của việc lỗi loa

Nguyên nhân gây lỗi loa điện thoại Xiaomi

Để có thể khắc phục được lỗi loa Xiaomi, bạn cần phải biết được nguyên nhân làm chúng bị lỗi trước. Theo Viettablet một trong những nguyên nhân có thể là:

  • Trong lúc sử dụng, chiếc điện thoại Xiaomi của bạn bị rơi vỡ, va đập vào vật cứng, hoặc bị tràn nước. Qua đó chúng làm ảnh hưởng đến loa của máy.
  • Việc người dùng tải quá nhiều phần mềm vào máy hoặc phần mềm lậu làm cho thiết bị bị xung đột phần mềm với nhau, ảnh hưởng đến loa máy.
  • Một số dòng máy sau một thời gian dài sử dụng đã bị xuống cấp khiến loa ngoài hoặc loa trong của máy đều bị hư hại.
  • Hoặc do loa ngoài chiếc điện thoại Xiaomi của bạn bị bám nhiều bụi bẩn sau thời gian dài dùng trong môi trường ô nhiễm. Việc đó khiến hiệu quả phát âm thanh của loa điện thoại giảm.
  • Điện thoại Xiaomi có thể đang kết nối Bluetooth với một thiết bị khác như tai nghe, loa rời,... nên không phát ra âm thanh.

Các nguyên nhân làm loa điện thoại bị lỗi

Các nguyên nhân làm loa điện thoại bị lỗi

Cách khắc phục lỗi loa Xiaomi

Tình trạng điện thoại Xiaomi không nghe được âm thanh hoặc bị mất tiếng là do những nguyên nhân trên. Vì thế khi gặp lỗi loa Xiaomi, bạn đừng quá lo lắng, hãy thử khắc phục lỗi loa ngoài nhanh chóng bằng một số cách sau đây:

Kiểm tra âm lượng máy

Đây là một phương pháp đơn giản để xác định tình trạng loa. Tuy nhiên, cách này chỉ mang tính chất tương đối và không hoàn toàn chính xác. Cách thực hiện cũng vô cùng nhanh chóng và đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà qua những bước sau:

Bước 1: Bạn hãy tăng âm lượng của điện thoại lên mức tối đa bằng cách bấm và giữ nút tăng âm lượng bên phải.

Bước 2: Sau đó hãy phát một bản nhạc hoặc video có âm thanh rõ ràng.

Bước 3: Cuối cùng bạn hãy lắng nghe âm thanh phát ra từ loa và đưa ra kết luận.

Kết quả là nếu âm thanh phát ra to, rõ ràng và không bị rè, méo tiếng, thì loa có thể đang hoạt động bình thường. Còn nếu âm thanh bị nhỏ, rè, méo tiếng, hoặc bị mất tiếng hoàn toàn, thì loa có khả năng cao là đã bị hỏng.

Kiểm tra âm lượng điện thoại

Kiểm tra âm lượng điện thoại

Kiểm tra sóng điện thoại khi đang có cuộc gọi

Việc kiểm tra sóng điện thoại khi đang có cuộc gọi giúp bạn loại trừ một số nguyên nhân khiến bạn bị lỗi loa Xiaomi. Các nguyên nhân đó chính là sóng điện thoại yếu hoặc lỗi mạng. Khi sóng điện thoại yếu, âm thanh trong cuộc gọi có thể bị rè, nhiễu hoặc mất tiếng hoàn toàn. Còn khi lỗi mạng sẽ làm cho bạn bị ngắt kết nối với đối phương, từ đó không nghe được âm thanh trong cuộc gọi.

Để có thể kiểm tra được sóng điện thoại lúc này, bạn hãy nhìn vào biểu tượng sóng điện thoại trên màn hình. Nếu sóng điện thoại hoàn toàn đủ vạch thì lúc này dịch vụ mạng điện thoại đang hoạt động tốt. Từ đó bạn có thể xác định được điện thoại mình bị lỗi loa là do nguyên nhân khác, không phải từ sóng điện thoại.

Kiểm tra sóng điện thoại

Kiểm tra sóng điện thoại

Khôi phục lại cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là một cách khắc phục hiệu quả cho nhiều lỗi phần mềm trên điện thoại Xiaomi, bao gồm cả lỗi loa. Tuy nhiên, cách này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu của điện thoại trước khi thực hiện.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào phần mềm Cài đặt trên điện thoại, sau đó nhấn chọn Cài đặt bổ sung.

Bước 1 khôi phục cài đặt gốc

Bước 1 khôi phục cài đặt gốc

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy tìm kiếm và chọn Sao lưu và đặt lại. Cuối cùng hãy chọn Đặt lại về dữ liệu gốc và nhấn OK là hoàn thành.

Bước 2 

Bước 2 

Việc này sẽ xoá toàn bộ dữ liệu có trên điện thoại của bạn bao gồm phần mềm, hình ảnh và video. Vì thế chúng cũng sẽ xóa những phần mềm hoặc ứng dụng bị lỗi, bị virus làm cho loa điện thoại không sử dụng được.

Cập nhật phần mềm

Việc cập nhật phần mềm có thể giúp fix các lỗi hiện có và cải thiện hiệu suất của thiết bị. Để thực hiện thao tác cập nhật phần mềm được thành công, bạn cần để lượng pin điện thoại hơn 60%. Đồng thời hãy đảm bảo chúng được kết nối vào Wifi hoặc Dữ liệu di động. 

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt trên thiết bị, và truy cập vào mục Giới thiệu điện thoại.

Bước 1 cập nhật phần mềm

Bước 1 cập nhật phần mềm

Bước 2: Tìm phần Phiên bản MIUI sau đó nhấn vào để thiết bị hiển thị phần hệ điều hành mới.

Bước 2 cập nhật phần mềm

Bước 2 cập nhật phần mềm

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần chọn Tải xuống gói mới nhất và chọn Khởi động lại ngay bây giờ là xong.

Bước 3 cập nhật phần mềm

Bước 3 cập nhật phần mềm

Khắc phục tình trạng loa Xiaomi bị nhỏ

Giống như lỗi loa Xiaomi bị mất tiếng, loa Xiaomi bị nhỏ cũng có thể do các nguyên nhân trên. Và để khắc phục tình trạng loa bị nhỏ bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

Hãy thử kiểm tra cài đặt âm thanh. Bạn cần đảm bảo rằng âm lượng không được tắt hoặc đặt ở mức quá thấp. Đồng thời hãy kiểm tra cài đặt âm thanh cho từng ứng dụng, ví dụ như nhạc chuông, tin nhắn, nhạc, v.v. Nếu điện thoại bạn đang ở chế độ "Không làm phiền" thì hãy tắt chúng.

Việc khởi động lại điện thoại cũng có thể giải quyết được lỗi loa. Thao tác này cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần ấn và giữ nút nguồn khoảng vài giây để chúng hiển thị các thao tác. Sau đó nhấn Reboot là điện thoại sẽ tự khởi động lại.

Bụi bẩn bám trên loa cũng có thể là tác nhân làm giảm âm lượng loa của bạn. Khi bạn sử dụng điện thoại trong môi trường bụi bẩn hoặc bằng tay bẩn sẽ khiến loa bị bám bụi. Hãy dùng tăm bông hoặc cọ mềm để vệ sinh loa thật nhẹ nhàng nhé. 

Vệ sinh loa điện thoại bằng tăm bông

Vệ sinh loa điện thoại bằng tăm bông

Trên đây chính là những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa Xiaomi trên điện thoại của bạn. Hãy thử áp dụng và đóng góp ý kiến bên dưới cho Viettablet nhé. Nếu tình trạng điện thoại của bạn bị nghiêm trọng hơn thì hãy ghé qua Viettablet để được sửa chữa tận tình. Chúc các bạn fix lỗi thành công!

Zalo Button