Lỗi Messenger trên Xiaomi: 4 cách khắc phục hiệu quả nhất
Danh mục sản phẩm

Lỗi Messenger trên Xiaomi: 4 cách khắc phục hiệu quả nhất

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/02/2024Lượt xem: 348

Ứng dụng Messenger là nơi giúp bạn nhắn gửi những lời yêu thương đến người thân, bạn bè của mình. Tuy nhiên chiếc điện thoại Xiaomi yêu thích của bạn lại thường xuyên xảy ra tình trạng bị lỗi khi truy cập ứng dụng này. Điều đó gây ra sự khó chịu cho người dùng đúng không nào? Vậy bạn hãy cùng Viettablet tìm hiểu về những lỗi Messenger trên Xiaomi và tìm cách khắc phục chúng nhé!

Mẹo khắc phục lỗi Messenger trên Xiaomi

Mẹo khắc phục lỗi Messenger trên Xiaomi

Các trường hợp lỗi Messenger thường gặp

Messenger là ứng dụng nhắn tin, gọi điện thoại và video hoàn toàn miễn phí cho nhiều nền tảng khác nhau. Chính vì thế ứng dụng này được nhiều người Việt Nam yêu thích và truy cập. Nhưng trên chiếc điện thoại Xiaomi, ứng dụng này lại không thể chạy mượt như các dòng điện thoại khác. Trước tiên cùng tìm hiểu các trường hợp lỗi Messenger trên Xiaomi thường gặp nhất:

 • Thông báo tin nhắn mới của messenger không hiển thị hoặc hiển thị rất lâu sau đó. Từ đó người dùng thường xuyên bỏ lỡ những tin tức quan trọng của gia đình hoặc công việc.
 • Ứng dụng Messenger hay bị văng khi đang sử dụng. Hay việc người dùng không thể đăng nhập lại được cũng là một lỗi lớn trên điện thoại Xiaomi. 
 • Hay việc bàn phím làm che hết khung text khi người dùng đang nhập tin nhắn cũng là điểm gây khó chịu. Điều này khiến cho việc sử dụng trở nên khó khăn hơn bởi người dùng không thể nhìn thấy những gì mình đang soạn thảo.
 • Ngoài ra cũng còn nhiều lỗi nhỏ không đáng kể như bong bóng chat tự thay đổi hình dạng từ tròn sang vuông, bong bóng chat tự động biến mất,...

Lỗi Messenger thường gặp

Lỗi Messenger thường gặp

Nguyên nhân gây lỗi messenger trên xiaomi

Tuy thường xuyên gặp lỗi Messenger nhưng chắc hẳn người dùng vẫn không thể xác định được nguyên do của chúng. Trên thực tế, có nhiều “thủ phạm" là tác nhân gây lỗi phải kể đến là:

 • Chiếc Xiaomi của bạn bị lỗi hệ thống, khi đó toàn bộ ứng dụng trong điện thoại kể cả Messenger đều không sử dụng được. 
 • Việc bật chế độ “tiết kiệm pin" cũng khiến ứng dụng Messenger bị văng ra vô cùng khó chịu. Trong chế độ này, điện thoại cũng sẽ tắt thông báo một số ứng dụng được cho là không cần thiết làm bạn bỏ lỡ tin nhắn.
 • Khóa đa nhiệm của Xiaomi là một tính năng giúp bạn giữ các ứng dụng quan trọng luôn hoạt động trong nền, ngay cả khi bạn đã tắt chúng. Vì thế nếu bạn chưa bật chế độ này cho Messenger sẽ làm tin nhắn đến muộn hơn.

Ngoài ra những hạn chế từ hệ điều hành MIUI của Xiaomi, tốc độ truyền mạng, Internet, phiên bản của ứng dụng Messenger đã cũ,... cũng là tác nhân gây lỗi Messenger trên Xiaomi.

Nguyên nhân Messenger trên Xiaomi bị lỗi

Nguyên nhân Messenger trên Xiaomi bị lỗi

Cách khắc phục khi gặp lỗi Messenger trên xiaomi

Các lỗi trên của Xiaomi nếu không được khắc phục sẽ gây ra rất nhiều phiền phức cho người tiêu dùng. Vì thế nếu chiếc Xiaomi yêu thích của bạn đang gặp tình trạng này thì hãy thử những cách sau của Viettablet nhé!

Điều chỉnh chế độ tiết kiệm pin

Nếu chế độ tiết kiệm pin của Xiaomi là tác nhân chính gây nên việc thông báo Messenger không hiển thị thì bạn hãy thử điều chỉnh lại chúng. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản như:

 • Bước 1: Bạn vào Cài đặt ở màn hình chính, tìm kiếm dòng Pin & Hiệu suất.
 • Bước 2: Sau đó ấn vào, tiếp tục tìm kiếm dòng Tiết kiệm pin ứng dụng.
 • Bước 3: Ngay lập tức, bạn hãy tìm ứng dụng Messenger, thay đổi từ Tiết kiệm pin (không khuyến nghị) sang Hạn chế. 

Lúc này ứng dụng Messenger của bạn sẽ không còn được cho là không cần thiết nữa. Thông báo cũng sẽ được cập nhật thường xuyên hơn.

Hướng dẫn tắt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại Xiaomi.

Hướng dẫn tắt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại Xiaomi.

Thiết lập thông báo đối với messenger

Một trong những lí do khiến thông báo Messenger không hiển thị chính là bạn chưa cấp quyền thông báo cho ứng dụng. Bạn cần kiểm tra chúng bằng những bước sau:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt ở màn hình chính, tìm kiếm Ứng dụng.
 • Bước 2: Sau khi đã vào phần Ứng dụng, bạn bấm vào phần Quản lý ứng dụng hoặc Ứng dụng & Thông báo.
 • Bước 3: Tìm kiếm ứng dụng Messenger sau đó chọn Quyền hoặc Quyền truy cập để bật Thông báo hoặc Quyền thông báo lên.

Lúc này bạn hoàn toàn có thể chọn thông báo hiển thị theo ý của mình. Có thể điều chỉnh chúng xuất hiện ở màn hình khoá, phát âm thanh, hiển thị bong bóng chat,...

Bạn cần làm theo các thao tác dưới đây

Bạn cần làm theo các thao tác dưới đây

Sau đó bật thông báo như trên ảnh là hoàn thành

Sau đó bật thông báo như trên ảnh là hoàn thành

Gỡ và cài đặt lại messenger

Việc ứng dụng Messenger bị lỗi có thể là do chính bản thân nó. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể gỡ và cài đặt lại ứng dụng một cách dễ dàng.

Để gỡ cài đặt ứng dụng bạn chỉ cần mở Cài đặt trên điện thoại Xiaomi của bạn. Sau đó chọn Ứng dụng, tìm và chọn Messenger. Cuối cùng chỉ cần nhấn Gỡ cài đặt và Xác nhận là xong.

Và để cài đặt lại Messenger, bạn cần mở Google Play Store và tìm kiếm ứng dụng Messenger. Sau đó bấm chọn Cài đặt và chờ cài đặt hoàn tất. Cuối cùng bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và đăng nhập tài khoản của mình.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Cập nhật phiên bản phần mềm mới

Phiên bản phần mềm quá cũ cũng là nguyên nhân khiến cho ứng dụng Messenger thường xuyên gặp lỗi. Vì thế bạn cần chủ động cập nhật chúng liên tục ngay sau khi phiên bản mới được tung ra nhé. Vì nếu không cập nhật thì không chỉ Messenger mà các ứng dụng khác sẽ không thể sử dụng được.

Hướng dẫn cập nhật MIUI của Xiaomi

Hướng dẫn cập nhật MIUI của Xiaomi

Và đó chính là những mẹo mà Viettablet muốn chia sẻ cho bạn để khắc phục những lỗi Messenger trên Xiaomi. Viettablet hi vọng bạn sẽ khắc phục được chúng dễ dàng hơn. Nếu bạn cần sửa điện thoại hoặc tìm mua một chiếc mới thì đừng quên ghé qua Viettablet nhé!

Zalo Button