Cách sửa lỗi màn hình điện thoại Oppo bị đổi màu trắng đen
Danh mục sản phẩm

Cách sửa lỗi màn hình điện thoại Oppo bị đổi màu trắng đen

Hoàng Dũng Ngày đăng: 04/22/2024Lượt xem: 223

Nhiều người gặp tình trạng màn hình trắng đen trên điện thoại mà không biết khắc phục nhanh chóng. Viettablet sẽ chỉ ra nguyên nhân lỗi màn hình điện thoại Oppo bị đổi màu trắng đen. Qua đó chúng ta cùng tìm hiểu các giải pháp, khắc phục lỗi hiệu quả hơn nhé.

Màn hình điện thoại oppo bị đổi màu trắng đen 

Màn hình điện thoại oppo bị đổi màu trắng đen 

Tại sao màn hình điện thoại oppo bị đổi màu trắng đen?

Ứng dụng chạy ngầm

Màn hình điện thoại chuyển màu trắng đen do quá nhiều ứng dụng hoạt động đồng thời, gây tải cho RAM và bộ xử lý. Hệ thống không thể xử lý nổi, dẫn đến các vấn đề như giật màn hình và chuyển đổi màu sắc.

Ứng dụng chạy ngầm

Ứng dụng chạy ngầm

Vừa sạc vừa sử dụng máy

Sử dụng điện thoại khi đang sạc có thể khiến màn hình điện thoại Oppo bị đổi màu trắng đen. Hành động này không chỉ nguy hiểm mà còn có thể dẫn đến nguy cơ hỏng pin và thậm chí gây ra cháy nổ. Việc sử dụng điện thoại trong thời gian này là một hành động mạo hiểm và không được khuyến khích. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và thiết bị, nên tránh sử dụng điện thoại khi đang sạc.

Vừa sạc vừa sử dụng máy

Vừa sạc vừa sử dụng máy

Điện thoại quá nóng

Nhiệt độ cao có thể làm màn hình điện thoại Oppo bị đổi màu trắng đen, khiến cho trải nghiệm sử dụng bị gián đoạn. Khi chơi game hoặc sử dụng nhiều ứng dụng, điện thoại dễ bị quá nhiệt, ảnh hưởng đến hiệu suất và linh kiện bên trong. Vấn đề này, nếu xảy ra liên tục, có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho điện thoại.

Bật chế độ trắng đen

Nếu vô tình bật chế độ trắng đen trên điện thoại, có thể gây ra hiện tượng màn hình chuyển sang trắng đen. Do đó, người dùng cần cẩn trọng để tránh tình trạng không mong muốn này. Để đảm bảo trải nghiệm sử dụng thuận lợi và tránh gây khó khăn không đáng có, việc chú ý đến cài đặt và các thao tác trên điện thoại là rất quan trọng.

Lỗi màn hình LCD

Sự hỏng hóc của màn hình LCD cũng có thể dẫn đến hiện tượng màn hình điện thoại chuyển sang trắng đen. Nguyên nhân không chỉ đến từ vấn đề phần mềm mà còn xuất phát từ sự cố về phần cứng của thiết bị. 

Lỗi màn hình LCD

Lỗi màn hình LCD

Màn hình bị hư cảm biến màu

Nếu cảm biến màu trên điện thoại Oppo bị hỏng, có thể gây ra hiện tượng màn hình chuyển sang trắng đen. Để kiểm tra, bạn có thể tháo màn hình Oppo và gắn vào một điện thoại khác. Nếu màu sắc hiển thị đúng, có thể màn hình không hỏng, ngược lại nếu vẫn trắng đen, có thể là do vấn đề của màn hình.

Cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại oppo bị đổi màu trắng đen

Restart máy

Phương án phổ biến nhất để khắc phục tình trạng màn hình điện thoại trắng đen là thực hiện khởi động lại thiết bị. Bạn chỉ cần giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi điện thoại rung và hiển thị thông báo tắt nguồn. Sau đó, khởi động lại để điện thoại hoạt động bình thường.

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Vô hiệu hóa chế độ tiết kiệm pin cũng là một phương pháp giải quyết vấn đề màn hình điện thoại trắng đen. Để thực hiện, vào phần "Cài đặt" trên điện thoại, sau đó chọn mục Pin/ Nguồn và tắt chế độ tiết kiệm pin.

Gỡ bỏ các ứng dụng chạy ngầm

Dung lượng lưu trữ trên smartphone hiện nay thường rất lớn. Tuy nhiên, bạn nên chỉ cài đặt những ứng dụng cần thiết và loại bỏ những ứng dụng không sử dụng. Như đã đề cập ở trên, việc sử dụng quá nhiều ứng dụng có thể tải nặng bộ xử lý và RAM của điện thoại.

Dọn dẹp bộ nhớ đệm

Đầu tiên, vào phần "Cài đặt" trên điện thoại, chọn "Ứng dụng", sau đó tìm và chọn ứng dụng đã cài đặt trước đó. Tiếp theo, chọn "Xóa bộ nhớ cache" để xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng đó. Tương tự, bạn cũng có thể thực hiện việc này với các ứng dụng khác đã được cài đặt trên điện thoại.

Cài đặt lại điện thoại

Việc cài đặt lại điện thoại là biện pháp hiệu quả để khắc phục màn hình điện thoại Oppo bị đổi màu trắng đen. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này, tất cả ứng dụng và dữ liệu trong thiết bị có thể bị xóa mà không cần xác nhận. Vì thế, trước khi thực hiện việc này, bạn nên sao lưu dữ liệu sang một thiết bị khác để tránh mất mát thông tin quan trọng.

Mang đến cửa hàng sửa chữa

Nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp được đề cập nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề màn hình trắng đen, bạn có thể đưa điện thoại đến các trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa. Tại đó, các chuyên viên kỹ thuật sẽ đánh giá và tìm ra giải pháp phù hợp để sửa chữa tình trạng của bạn một cách nhanh chóng và kịp thời.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà Viettablet muốn chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý khi màn hình điện thoại oppo bị đổi màu trắng đen. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm được giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của mình. Chúc bạn thành công!

Bình luận về Cách sửa lỗi màn hình điện thoại Oppo bị đổi màu trắng đen

Zalo Button