Màn hình iPhone bị sọc? Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản!
Danh mục sản phẩm

Màn hình iPhone bị sọc? Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản!

Hoàng Dũng Ngày đăng: 09/13/2022Lượt xem: 1974

Màn hình iPhone bị sọc là một trong những vấn đề người dùng thường mắc phải. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Cùng Viettablet tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Màn hình iPhone bị sọc? Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản!

Màn hình iPhone bị sọc? Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản!

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến màn hình iPhone bị sọc

Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến màn hình sọc chủ yếu là do rơi vỡ, vô nước,… Một số nguyên nhân khách quan khác là do xung đột phần mềm trên máy,… Dưới đây, Viettablet sẽ điểm qua một số nguyên nhân chủ yếu khiến điện thoại bị sọc màn hình:

Lỗi khi vận chuyển, nhà sản xuất

Đây là lỗi do bên phía nhà sản xuất, vận chuyển bị va đập, vì thế khi mới mua máy về mà gặp trường hợp này bạn có thể đem máy đến ngay các trung tâm bảo hành Apple chính hãng để được kiểm tra và sửa chữa miễn phí. 

Nếu bạn mua hàng tại Viettablet, với lỗi sản xuất như thế này bạn sẽ được cửa hàng đổi ngày 1 chiếc máy mới mà không tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

Lỗi đến từ người dùng

Trường hợp nguyên nhân sọc màn hình phổ biến nhất đến từ lỗi người dùng. Thiết bị rơi vỡ, rớt xuống nước hay va đập mạnh vào các góc màn hình,… Đây là những nguyên nhân khiến chiếc iPhone của bạn xuất hiện tình trạng sọc màn hình. 

lỗi vô nước

Vô nước cũng sẽ khiến thiết bị của bạn xuất hiện tình trạng sọc màn hình

Lỗi phần mềm

Ngoài ra, cũng có trường hợp xung đột phần mềm khi bạn tải xuống một phần thứ 3 dẫn đến tình trạng màn hình iPhone bị sọc.

Cách khắc phục

Khởi động lại máy

Nếu bạn vẫn chưa biết nguyên nhân sọc màn hình iPhone của mình là do đâu, bạn có thể tạm thời khởi động lại máy. Trường hợp nếu do xung đột phần mềm, khi khởi động máy lại sẽ khắc phục tình trạng này, sau đó bạn có thể tiến hành cập nhật bản vá lỗi mới nhất để thiết bị của bạn được bảo vệ toàn diện hơn.

Để khởi động lại máy trên iPhone bạn hãy nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng (đối với iPhone X trở lên) hoặc nút Home và nút nguồn (đối với các dòng còn lại).

Restore máy bằng iTunes

Nếu cũng là nguyên nhân do lỗi phần mềm, sau khi khởi động máy mà vẫn chưa khắc phục được, bạn có thể thử áp dụng cách Restore lại máy bằng iTunes nhé. Các bước thực hiện như sau: (Lưu ý: sao lưu bộ nhớ trước khi restore)

Bước 1: Cài đặt iTunes trên máy tính. Sau đó, dùng dây cáp để kết nối máy tính và iPhone. Sau đó, tại giao diện iTunes hãy chọn biểu tượng điện thoại.

cài đặt itunes

Bước 2: Sau đó, tiếp tục chọn Restore iPhone.

restore iPhone

Như vậy là xong rồi đấy

Liên hệ trung tâm bảo hành, sửa chữa

Trường hợp thiết bị của bạn xuất hiện sọc màn hình là do bị “tác động vật lý” rơi vỡ, vào nước, vậy thì không còn cách nào khác bạn hãy đến ngay các trung tâm bảo hành chính hãng, uy tín được ủy quyền bởi Apple để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời nhé!

liên hệ trung tâm bảo hành

Bộ phận kỹ thuật tại Cửa hàng Viettablet luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, Viettablet nhận bảo hành 100% trong mọi khung giờ làm việc (KHÔNG cần sau 12 giờ trưa, KHÔNG cần tránh mùng 1, KHÔNG cần lo lễ Tết). Nếu bạn cần hỗ trợ sửa chữa, bảo hành máy hãy đến ngay hai chi nhánh:

  • CN: 27 Lê Văn Việt, P. Hiệp Phú, Quận 9, HCM - Sdt 0934.060.080
  • CN: 174 Cao Thắng, P.11, Q.10, HCM - Sdt 0938.060.080

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button