Mẹo kiểm tra và khắc phục hiện tượng pin ảo trên iPhone 7 cũ hiệu quả
Danh mục sản phẩm

Mẹo kiểm tra và khắc phục hiện tượng pin ảo trên iPhone 7 cũ hiệu quả

Admin VTB Ngày đăng: 04/27/2017Lượt xem: 928

Kiểm tra và khắc phục hiện tượng pin ảo trên iPhone 7 cũ là điều nhiều người dùng smartphone quan tâm, nhất là với các smartphone cũ.

pin ảo iphone 7 cũ

Bài viết dưới đây, Viettablet.com sẽ hướng dẫn các bạn mẹo kiểm tra và khắc phục hiện tượng pin ảo trên iPhone 7 cũ đơn giản tiện lợi nhất để giúp việc trải nghiệm smartphone trở nên thoải mái hơn bao giờ hết.

Cách nhận biết pin ảo trên iPhone 7 cũ

Pin ảo trên iPhone 7 là hiện tượng phần trăm pin hiển thị không được chính xác nữa. Điều này khiến nhiều người dùng cảm thấy vô cùng bất tiện và bực mình, đồng thời khiến việc “dế yêu” của bạn dễ bị sập nguồn đột ngột, ảnh hưởng tới tuổi thọ pin iPhone 7 cũ vì bạn không kiểm soát được chính xác thời lượng pin còn lại của máy.

Ví dụ: Mặc dù pin của bạn không hề bị chai, nhưng vì hiện tượng pin ảo, báo lượng phần trăm pin trên máy sai nên bạn thường vẫn sử dụng máy, và đột ngột máy sập nguồn do hết pin.

pin iphone 7

>> Xem thêm: Cách tiết kiệm pin trên iPhone 7 cũ hiệu quả

Cách khắc phục tình trạng pin ảo trên iPhone 7 cũ

Để khắc phục tình trạng pin ảo trên iPhone 7 cũ, bạn nên xài điện thoại của mình cho đến khi thật sự cạn pin. Bạn có thể mở nguồn lại để kiếm tra xem máy còn pin hay không. Nếu máy vẫn còn lên nguồn tức là pin vẫn còn, bạn hãy tiếp tục sử dụng máy cho tới khi máy tắt nguồn hẳn.

Sau khi máy đã tắt nguồn, bạn hãy thử kiểm tra xem iPhone 7 cũ của mình có nóng hay không nhé. Nếu như máy không nóng, bạn hãy cắm sạc và hạn chế hết mức sử dụng điện thoại trong thời gian sạc.

pin iPhone 7 cũ ảo

Khi máy xạc và đã báo pin đầy, bạn hãy đợi thêm khoảng 30 phút tới 1 tiếng, khoan hãy vội rút ra. Việc làm này, bạn nên thực hiện khoảng 2-3 tháng 1 lần. Nhưng theo khuyến nghị, nếu bạn thực sự quan tâm tới việc hiển thị phần trăm pin trên iPhone 7 cũ  thì hãy thực hiện nhé. Bởi nếu cứ dùng cạn hoàn toàn dung lượng pin sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới tuổi thọ pin của máy.

iPhone 7

Có một lưu ý nhỏ cho các bạn đó là cách làm này sẽ giúp các bạn khắc phục hiện tượng pin ảo trên smartphone chứ không kéo dài thời gian sử dụng pin. Và phương pháp thực hiện này không chỉ áp dụng với iPhone, mà còn trên tất cả các dòng điện thoại còn lại.

Viettablet.com