Mẹo sạc pin Samsung: 9 phương pháp sạc nhanh - đúng cách bạn nên biết!
Danh mục sản phẩm

Mẹo sạc pin Samsung: 9 phương pháp sạc nhanh - đúng cách bạn nên biết!

Hoàng Dũng Ngày đăng: 05/03/2022Lượt xem: 1331

Điện thoại bạn thường xuyên bị tụt pin nhanh chóng? Làm thế nào để hạn chế giảm tuổi thọ pin dành cho Samsung? Hãy bỏ túi ngay 9 mẹo vặt sạc pin nhanh - đúng cách sau đây cùng Viettablet nhé!

Mẹo vặt giúp bạn sạc pin Samsung trở nên dễ dàng hơn - Viettablet

Mẹo vặt giúp bạn sạc pin Samsung trở nên dễ dàng hơn - Viettablet

Không cần sạc 8 tiếng 3 lần!

Với công nghệ mới hiện nay thì để sạc pin Samsung đúng cách cho điện thoại mới mua bạn sẽ không cần phải sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu đâu nhé! Khi mua về bạn hoàn toàn có thể sử dụng và sạc pin như bình thường.

Sử dụng bộ sạc nhanh (chính hãng)

Sạc nhanh trên thị trường có rất nhiều loại và rất nhiều đời điện thoại tương thích với từng công nghệ sạc nhanh khác nhau. Bạn nên tìm hiểu về công nghệ sạc trên máy trước rồi sau đó mới tìm kiếm bộ sạc nhanh cho máy nhé. Tốt nhất ta nên chọn những sản phẩm chính hãng từ Samsung.

Dùng sạc chính hãng

Nếu bạn sử dụng công nghệ sạc Power Delivery, thì sẽ tương thích với những thiết bị như S10 Series, Note 10 Series, A25, A35,.... Sau đó, bạn sẽ tìm kiếm mua những thiết bị hỗ trợ sạc đúng công nghệ và sợi dây có thể là được nhé!

Sạc pin nơi có nguồn điện mạnh - ổn định

Việc chọn lựa nguồn điện sạc rất quan trọng, đôi khi việc bạn sử dụng ổ điện có quá nhiều thiết bị sử dụng sẽ gây ra tình trạng giảm công suất cho ổ điện. Điều này vô tình dẫn đến việc sạc pin chậm hơn rất nhiều. Vì thế, bất kỳ khi nào bạn thấy điện thoại đang sạc pin chậm đi bạn hãy kiểm tra ổ điện xem có đang sử dụng quá nhiều không.

Chú ý không dùng cạn pin mới sạc

Vì sao không sạc đầy 100% nhỉ? Để cạn pin mới sạc hoặc phải sạc đầy 100% pin mới sử dụng là thói quen của không ít người dùng hiện nay. Tuy nhiên, cách để sạc pin Samsung đúng cách là khi máy báo pin yếu (tối thiểu là 15%-20%) bạn hãy sạc pin ngay và chỉ cần máy sạc đầy 75% - 80% là bạn đã có thể rút sạc và sử dụng.

Không để cạn pin, dùng điện ổn định

Tuyệt đối không vừa sạc vừa sử dụng

Việc vừa sạc vừa dùng điện thoại không chỉ làm giảm tuổi thọ của pin mà nó có thể gây ra nguy hiểm đối với người dùng. Đã có rất nhiều vụ cháy, nổ điện thoại vì vừa sạc vừa dùng máy dẫn đến tử vong. Do vậy, nếu có thói quen này bạn hãy bỏ ngay nhé.

Bật tính năng sạc pin nhanh bên trong điện thoại

Samsung có một tính năng rất hay là bạn có thể kích hoạt sạc pin nhanh hay chậm trên máy. Tùy theo tình huống bạn có thể đẩy nhanh tốc độ sạc lên hoặc giảm tốc độ sạc trên máy bằng cách bật tắt tính năng sạc nhanh này.

bật tính năng làm mát khi sạc, dùng

Sạc pin nơi thoáng mát - không để điện thoại nóng quá lâu

Nhiệt độ là kẻ thù của pin, nhiệt độ tăng cao càng thời lượng pin cũng càng giảm nha và tuổi thọ pin cũng giảm theo luôn. Việc này đồng nghĩa cũng sẽ chậm chạp hơn rất nhiều, khi nhiệt độ tăng công suất sạc pin cũng giảm xuống để tránh gây cháy đổ.

Sử dụng chế độ tối ưu hóa pin

Hoạt động quá nhiều ứng dụng trong hệ thống sẽ dẫn đến việc suy giảm thời lượng pin nhanh chóng, đồng thời cũng xảy ra tình trạng sạc pin chậm hơn. Điều này cũng có thể hỗ trợ giải phóng nhiệt và tối ưu được năng lượng điện thoại.

Theo dõi tính trạng pin thường xuyên

Thường xuyên theo dõi tình trạng pin

Bạn nên thường xuyên theo dõi tình trạng pin để biết được ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều dung lượng pin nhất và tắt nó đi nếu cần thiết. Chúng ta không phủ nhận tác dụng của công nghệ sạc nhanh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn ái ngại sợ rằng công nghệ sẽ khiến tuổi thọ pin nhanh giảm. Yên tâm, Samsung đã tích hợp tính năng ấy và đang làm rất tốt điều này.

Bạn đã bỏ túi những mẹo sạc pin Samsung bên trên chưa? Và còn nhiều phương pháp khác hỗ trợ sạc nhanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn dành cho chiếc điện thoại Samsung của bạn. Hãy theo dõi Viettablet để có thêm những mẹo vặt hay ho và thú vị trong những bài viết sau nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button