Mifans ‘thèm thuồng’ Dynamic Island của Apple - Samsung: CHÊ!
Danh mục sản phẩm

Mifans ‘thèm thuồng’ Dynamic Island của Apple - Samsung: CHÊ!

Kim Thảo Ngày đăng: 09/12/2022Lượt xem: 2351

Được biết, trong một bài khảo sát trên diễn đàn mạng xã hội Trung Quốc mới đây, đã có hơn 60% tài khoản tham gia ủng hộ việc Xiaomi thêm tính năng giống Dynamic Island vào điện thoại của hãng.

Mifans ‘thèm thuồng’ Dynamic Island của Apple - Samsung: CHÊ!

Mifans ‘thèm thuồng’ Dynamic Island của Apple - Samsung: CHÊ!

Dynamic Island thực chất là cái tên mỹ miều Apple đặt cho Notch viên thuốc mới trên iPhone 14 Pro Series. Apple đã rất thành công trong việc tái định nghĩa Notch tai thỏ và tối ưu tốt tính năng của màn hình OLED.

khảo sát Dynamic island

Bài khảo sát trên trang mạng xã hội Trung Quốc

Thay vì để viên thuốc chỉ đơn giản là viên thuốc “chết” trên màn hình, Apple đã tích hợp và biến chúng thành một khu vực thông báo nhỏ. “Viên thuốc” có thể linh động thay đổi lớn, nhỏ, dài ngắn tùy thuộc vào từng tác vụ. Điều này giúp cho notch viên thuốc trở nên có ý nghĩa và độc đáo hơn cả, xứng đáng với cái tên “Dynamic island” mà Apple đã ưu ái đặt cho.

dynamic island iphone

Dynamic island trên iPhone 14 Pro Max

Bất ngờ tính năng này trên iPhone 14 Pro Series lại nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dùng, kể cả không phải là iFans cũng rất hứng thú với “dynamic island”. Mới đây, trong một bài khảo sát trên mạng xã hội Trung Quốc, có hơn 60%, tương đương 2.200 người tham gia bình chọn đồng tình với việc hãng điện thoại Trung Quốc nên bổ sung Dynamic Island, hoặc một công cụ tương tự lên smartphone của họ.

Có thể nói Apple đi đầu sáng tạo ra “Dynamic Island” nhưng thực chất đây không phải là một điều mới mẻ, độc quyền. Dynamic Island là kết quả của sự sáng tạo trong gia công phần mềm, vì thế nếu các hãng điện thoại Android muốn trang bị lên thiết bị của mình cũng có thể dễ dàng học hỏi, tham khảo.

màn hình iPhone

Liệu các hãng điện thoại khác có "bắt chước" được không?

Một thông tin khá thú vị, chỉ hai ngày sau sự kiện Far Out, Mu Ye, một nhà phát triển giao diện trên MIUI của Xiaomi đã đăng tải video chạy thử chức năng tương tự Dynamic Island. Tài khoản này cho biết đã gửi theme tới Xiaomi và đang chờ xét duyệt.

Dựa vào hình ảnh rò rỉ có thể thấy giao diện người này phát triển còn khá sơ khai, chỉ hiển thị được trên màn hình khóa. Chức năng hiện có gồm bật, tắt nhạc, thông báo sạc. 

màn hình iPhone

màn hình dynamic island trên điện thoại xiaomi

Ảnh Render dự kiến Dynamic island trên Xiaomi?

Ngoài ra, trước sự kiện ra mắt vô cùng thành công của Apple, Samsung cũng có động thái hết sức dí dỏm đầy mùi “cà khịa” khi đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter dòng caption: “Let us know when it folds” - “Chờ khi nào nó gập được đi rồi mình nói chuyện” (Tạm dịch). Trước động thái này, người dùng cũng tỏ ra khá thích thú và để lại nhiều bình luận hài hước, thu hút được đông đảo người quan tâm.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 


 

Zalo Button