CẢNH BÁO: Nhiều iPhone gặp lỗi vặt khi nóng lòng lên iOS 16 Beta!
Danh mục sản phẩm

CẢNH BÁO: Nhiều iPhone gặp lỗi vặt khi nóng lòng lên iOS 16 Beta!

Kim Thảo Ngày đăng: 06/09/2022Lượt xem: 1114

Hệ điều hành iOS 16 mới dành cho các thiết bị di động đã được công bố. Tuy nhiên, đây chỉ là phiên bản Beta thử nghiệm, quá nóng lòng lên iOS 16, nhiều người dùng iPhone đã phải nhận cái kết đắng lòng.

CẢNH BÁO: Nhiều iPhone gặp lỗi vặt khi nóng lòng lên iOS 16 Beta!

CẢNH BÁO: Nhiều iPhone gặp lỗi vặt khi nóng lòng lên iOS 16 Beta!

Hệ điều hành iOS 16 có gì hay?

Hệ điều hành iOS 16 có nhiều sự cải tiến và thay đổi. Thay đổi lớn dễ nhận thấy nhất nằm ở màn hình khoá, được Apple gọi là cập nhật lớn chưa từng có. Dù cài đặt ảnh tĩnh hay ảnh động, người dùng đều có thể tùy biến cách hiển thị ngày và giờ.

Không chỉ thế, bạn cũng có thể được phép tùy chỉnh tiện ích (widget) nào xuất hiện bên dưới ngày giờ. 

Sự thay đổi này trên iOS 16 đã góp phần tối ưu được thông tin hiển thị. Không chiếm quá nhiều không gian màn hình, từ đó không làm che mất ảnh nền. Bên cạnh đó, sự thay đổi này cũng giúp người dùng xem được nhiều thông báo hơn mà không phải mở khóa màn hình.

màn hình khóa

Giao diện màn hình khóa trên iOS 16

Tuy vậy, phiên bản iOS 16 chính thức vẫn chưa được tung ra. Theo như thường lệ, hệ điều hành này sẽ được phát hành kèm với iPhone 14 series vào tháng 9 tới. 

Dù vậy, Apple đã phát hành phiên bản Beta dành cho lập trình viên và những người đam mê công nghệ dùng thử. Một công đôi việc, hãng cũng có thể nhận được phản hồi để tối ưu cho phiên bản iOS chính thức.

cập nhật iOs 16

Trước khi cập nhật iOS 16 Beta hãng cũng đã cảnh báo 

Một số phàn nàn của người dùng khi lên iOS 16 Beta

Cụ thể, theo người dùng Facebook Hoàng Nguyễn gặp phải vấn đề gõ Tiếng Việt không ổn định - không gõ được hoặc tự nhảy ký tự khác, màn hình Home đôi khi biến mất.

Người dùng Vũ Xuân Thứ cho biết, anh cũng gặp phải một số vấn đề như ứng dụng của ngân hàng với ví điện tử “lúc vô được lúc không”.

Người dùng tên Cường cho hay ứng dụng Techcombank hiện chưa hoạt động ổn định trên nền tảng mới. Tuy nhiên, riêng Vietcombank và eFast (Vietinbank) thì vẫn có thể dùng bình thường. 

Bên cạnh đó, ứng dụng của các ngân hàng và công ty tài chính khác như ACB, MB, VP BANK, Timo được cho là vẫn tương thích.

Ngoài ra, rất nhiều người khác dù cũng thích tìm hiểu iOS mới nhưng e ngại những trục trặc về pin, về sự ổn định của nền tảng nên đã quyết định đợi phiên bản chính thức.

tính năng Hệ điều hành iOS 16

Một số tính năng mới trên Hệ điều hành iOS 16 

Vì thế, nếu bạn đang có ý định cập nhật lên hệ điều hành iOS 16 thì hãy cân nhắc nhé. Nếu bạn dùng điện thoại làm công cụ làm việc, sử dụng nhiều App ngân hàng thì mình khuyên hãy khoan cập nhật. Đợi phiên bản chính thức vào tháng 9 đến sẽ an tâm hơn nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 


 

Zalo Button