Những điều bạn cần biết về Pin Lion? Bạn đang sử dụng đấy

Những điều bạn cần biết về Pin Lion? Bạn đang sử dụng đấy

Admin VTB Ngày đăng: 11/24/2018Lượt xem: 399

Pin Lion đang được sử dụng rộng rãi trên các smartphone hiện nay nhưng bạn đã biết về nó chưa?

Bạn có thể tưởng tưởng Pin giống như trái tim đi bớm áu cho cơ thể để có thể hoạt động được, Pin sẽ giúp cho smartphone của bạn có thể tồn tại.

Hiện nay, iPhone và hầu hết các loại thiết bị điện tử cầm tay sử dụng pin Lithium-ion (Li-ion). Nhằm giúp bạn có thể hiểu hơn về loại linh kiện rất quan trọng trên điện thoại này, thì bài viết này sẽ tổng hợp lại nhưng điều bạn cần nắm về pin Lion.

1. Pin Li-ion gặp rất ít vấn đề về bộ nhớ

Bạn có thể sạc pin Li-ion trước khi pin cạn kiệt, dù nó đang ở bất kỳ mức dung lượng nào (30, 40, 50%...) mà không phải lo lắng.

Đồng thời, bạn cũng không nhất thiết phải sạc đầy pin, hãy sạc bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần.

sạc pin lion

Pin Li-ion gặp rất ít vấn đề về bộ nhớ

 

2.Tất cả pin đều chai theo thời gian

Một thực tế cho thất rngf tất cả vật dụng đều sợ thời gian trừ kim tự tháp, nên viên pin cũng vậy sẽ có vòng đời riêng của chúng. Sau một quãng thời gian sử dụng, đến một lúc nào đó, pin sẽ “chết”. Theo Apple, pin iPhone chỉ còn 80% dung lượng ban đầu sau 500 chu kỳ tiêu hao pin từ 100% xuống 0%. Lúc này, biểu tượng pin vẫn báo con số 100% khi đã sạc đầy, nhưng thực tế dung lượng của nó chỉ còn 80% mà thôi.

pin sử dụng 2-3 năm sẽ bị chai

Tất cả pin đều chai theo thời gian

 

Hiện tượng này bạn gặp phải nếu bạn sử dụng 2-3 năm tuỳ theo hiệu suất bạn sử dụng.

3. Pin Li-ion hiện đại tích hợp mạch điện thông minh

Mạch điện thông minh hoạt động kết hợp với những hệ thống an toàn khác để ngăn ngừa viên pin trở nên nguy hiểm, cho phép bạn cắm sạc điện thoại qua đêm mà không sợ bị hỏng.

Với iPhone, cáp Lightning được chứng nhận chuẩn MFi cũng là một phần trong hệ thống an toàn. Những sợi cáp đạt chuẩn MFi có sự tương thích tối đa với các sản phẩm Apple và được trang bị một con chip bảo vệ nhằm tránh tình trạng tỏa nhiệt cũng như thay đổi điện áp đột ngột.

Đó là lý do tại sao những thiết bị iPhone luôn có giá đắt hơn.

4. Pin bị phù

Pin phù lên do chịu tác động vật lý hoặc mạch bảo vệ bị hỏng dẫn đến quá tải khi sạc. Nếu viên pin của máy đã bị phù, bạn hãy ngay lập tức thay thế và vứt bỏ nó đúng cách để tránh rủi ro cháy nổ.

pin sẽ bị phù lên

Pin bị phù

5. Nhiệt độ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng để giữ pin Li-ion “khỏe mạnh” và hoạt động hiệu quả. Pin tiếp xúc với nhiệt độ cao (trên 38 độ C) qua nhiều chu kỳ sạc sẽ bị giảm tuổi thọ.

6. Đừng để pin trong chế độ báo động liên tục

Bạn không nên sử dụng điện thoại liên tục đến khi cạn pin trong thời gian dài. Tuy mạch bảo vệ sẽ ngắt pin để máy tự tắt nguồn khi pin xuống mức quá thấp, hành động này vẫn có thể làm hỏng dung lượng pin và ảnh hưởng đến khả năng sạc lại.

Pin cũng giống như vòng đời của con người nếu bạn đã đến ngưỡng 60 tuổi thì sức khoẻ cũng sẽ giảm sút nên nếu viên pin của bạn đang trong tình trạng báo động thì hãy cẩn thận thay nó đi nhé!

Xem thêm tại: