Nguyên nhân Oppo không vào được màn hình chính
Danh mục sản phẩm

Nguyên nhân Oppo không vào được màn hình chính

Khang Ngày đăng: 04/21/2024Lượt xem: 137

Oppo là nhãn hiệu điện thoại quen thuộc với nhiều dòng sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều phân khúc người dùng khác nhau.  Dù sở hữu nhiều tính năng hiện đại nhưng chúng vẫn mắc một số lỗi thường gặp, trong đó có lỗi điện thoại Oppo không lên màn hình. Khi gặp phải lỗi này, bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì dưới đây Viettablet sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục hiệu quả

Vì sao màn hình chính của Oppo không vào được?

Điện thoại Oppo lên nguồn nhưng không lên màn hình là tình trạng có thể xảy ra trên điện thoại Oppo. Tuy không quá thường xuyên nhưng lỗi này cũng khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Khi gặp phải vấn đề này, máy điện thoại của bạn vẫn sẽ hoạt động để tiếp nhận cuộc gọi, tin nhắn nhưng màn hình tối đen, không hiển thị hình ảnh.  

Cài đặt các ứng dụng không tương thích 

Cài đặt các ứng dụng không tương thích với nhau trên thiết bị cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến điện thoại Oppo không lên màn hình. Khi bạn tải những ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc hoặc tải nhầm những ứng dụng rác cũng có thể khiến chúng xung đột với các ứng dụng mặc định của điện thoại. Điều này sẽ khiến chiếc dế yêu của bạn lên nguồn nhưng không lên màn hình. 

Cài nhiều ứng dụng không tương thích cũng có thể khiến màn hình bị lỗi

Cài nhiều ứng dụng không tương thích cũng có thể khiến màn hình bị lỗi

Điện thoại bị lỗi main

Main IC của điện thoại là bộ phận  quan trọng hàng đầu giúp màn hình điện thoại có thể hiển thị hình ảnh. Nếu main IC hiển thị và bo mạch chủ của máy bị hư hỏng thì chúng vẫn có thể hoạt động tiếp nhận cuộc gọi, tin nhắn bình thường nhưng không hiển thị màn hình. 

Lỗi main và hỏng màn hình đều sẽ khiến máy của bạn gặp phải tình trạng này 

Lỗi main và hỏng màn hình đều sẽ khiến máy của bạn gặp phải tình trạng này 

Màn hình hỏng 

Khi bạn đã sử dụng điện thoại trong suốt một thời gian dài, màn hình và các linh kiện điện thoại khác dễ bị xuống cấp, hư hỏng. Điều này cũng sẽ khiến điện thoại Oppo không vào được màn hình chính mặc dù vẫn đang hoạt động. 

Bên cạnh đó, việc bạn vô tình làm rơi điện thoại, va đập làm cấn vào màn hình nhiều lần cũng khiến chiếc điện thoại thông minh của bạn mắc phải lỗi bị đen toàn bộ màn hình. 

Khắc phục Oppo không vào được màn hình chính?

Khi gặp phải tình trạng điện thoại Oppo lên nguồn nhưng không lên màn hình, bạn có thể thử qua một số cách xử lý hiệu quả sau đây: 

Tắt và khởi động lại điện thoại

Trước tiên, bạn hãy thử khắc phục sự cố này bằng cách tắt nguồn khởi động lại. Cách này sẽ giúp máy của bạn hoạt động ổn định hơn nếu chẳng may gặp lỗi do nguyên nhân xung đột phần mềm.  Tùy vào dòng máy mà cách tắt nguồn khởi động lại cũng sẽ có sự khác nhau, bạn hãy thực hiện bằng cách nhấn giữ nút nguồn, nhấn đồng thời nút nguồn và nút Home hoặc nhấn nút nguồn và nút giảm âm lượng.

Tắt máy khởi động lại cũng là cách xử lý khá hiệu quả 

Tắt máy khởi động lại cũng là cách xử lý khá hiệu quả 

Thay main mới 

Đây là bộ phận xử lý trung tâm, giúp điện thoại của bạn hoạt động mượt mà hơn.Khi gặp lỗi ở Main IC khiến điện thoại Oppo không vào được màn hình chính bạn hãy xem xét đến phương án thay main IC mới. Bạn nên mang máy điện thoại của mình đến những trung tâm sửa chữa và kiểm tra, tại đây các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và thay mới main IC nếu cần thiết. Không nên tự ý sửa chữa tại nhà vì sẽ dễ khiến máy hư hỏng nhiều hơn. 

 

Khi thay main máy, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín

Khi thay main máy, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín

Thay màn hình 

Nếu điện thoại của bạn vẫn hoạt động, vẫn nhận được thông báo nhưng màn hình chỉ hiển thị một màu đen thì giải pháp hữu hiệu nhất chính là thay màn hình mới cho điện thoại Oppo của bạn. 

 

Thay màn hình điện thoại Oppo tại Viettablet 

Thay màn hình điện thoại Oppo tại Viettablet 

Tương tự như trên, với tình trạng này bạn cũng nên mang đến trung tâm để sửa chữa để đảm bảo màn hình thay mới sẽ được chọn đúng loại tương thích nhất. Tuyệt đối không tự ý thay màn hình tại nhà nếu chưa có kinh nghiệm để tránh những sự cố xảy ra. 

 

Trên đây là một số cách khắc phục điện thoại Oppo lên nguồn nhưng không lên màn hình hiệu quả nhất mà Viettablet muốn gửi đến bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được xử lý nhanh chóng, hiệu quả nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm tại Viettablet sẽ kiểm tra và đưa ra những phương án tối ưu nhất cho chiếc dế yêu của bạn !

Bình luận về Nguyên nhân Oppo không vào được màn hình chính

Zalo Button