Điện thoại Oppo treo logo là lỗi gì? Khắc phục như thế nào?
Danh mục sản phẩm

Điện thoại Oppo treo logo là lỗi gì? Khắc phục như thế nào?

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/10/2024Lượt xem: 232

Oppo treo logo là tình trạng mà nhiều người dùng đôi khi vẫn gặp phải khi khởi động lại máy. Tuy nhiên, hiện tượng treo logo không quá nghiêm trọng và các bạn có thể khắc phục được. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của Viettablet để hiểu rõ hơn về điện thoại Oppo của mình nhé.

Oppo bị lỗi treo logo do đâu?

Oppo bị lỗi treo logo do đâu?

Nguyên nhân gây lỗi treo logo trên Oppo

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục thì các bạn nên hiểu rõ nguyên nhân khiến điện thoại treo logo. Theo kinh nghiệm của Viettablet thì Oppo treo logo thường do một trong số các nguyên nhân sau:

 • Ứng dụng, điện thoại trên máy gặp các xung đột.
 • Khi cập nhật phần mềm hệ thống mới vô tình gặp lỗi nhưng chưa kịp phát hiện.
 • Người dùng điện thoại dự định root máy hoặc cài rom nhưng lại sai quy trình.
 • Điện thoại đang gặp các vấn đề và lỗi ở phần cứng.

Đây là các trường hợp thường gặp khiến Oppo bị treo logo và gây gián đoạn sử dụng. Nếu các bạn gặp phải tình trạng này nhưng không biết nguyên nhân do đâu thì nên mang điện thoại đi sửa. Hãy mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ tốt hơn.

Có nhiều nguyên nhân gây lỗi treo logo ở Oppo.

Có nhiều nguyên nhân gây lỗi treo logo ở Oppo.

Một số cách xử lý khi Oppo treo logo

Thực tế không phải trường hợp điện thoại Oppo bị treo logo nào cũng cần phải khôi phục cài đặt gốc. Trước khi tiến hành khôi phục cài đặt, các bạn có thể thử qua một vài cách sau đây.

 • Khởi động lại điện thoại: Các bạn có thể thử khởi động lại điện thoại để khắc phục vấn đề bị treo logo.
 • Sạc pin cho điện thoại: Khi Oppo không may bị treo logo các bạn có thể cắm sạc lại. Để điện thoại sạc pin tối thiểu 30 phút, sau khi điện thoại có lượng pin ổn định thì bấm khởi động lại điện thoại.
 • Cài đặt lại phần mềm: Nếu điện thoại các bạn đôi khi bị treo logo, đã khởi động lại được thì hãy cài đặt lại phần mềm. Chỉ cần lên website của Oppo và tiến hành cài lại phần mềm, trước đó cần đảm bảo đã sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng.

Trên đây chỉ là cách khắc phục tình trạng oppo bị treo logo với lỗi nhẹ, lỗi chưa quá nghiêm trọng. Nếu đã thử các cách trên chưa được thì các bạn cần tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại.

Một số cách khắc phục khi Oppo treo logo.

Một số cách khắc phục khi Oppo treo logo.

Khắc phục treo logo khi vào được chế độ Recovery

Đầu tiên các bạn cần kiểm tra điện thoại có vào được chế độ Recovery hay không. Khi điện thoại Oppo bị treo logo, các bạn ấn giữ cả nút âm lượng và nút nguồn. Nếu điện thoại của bạn đứng im, không có dấu hiệu chuyển sang màn hình khác là không vào được Recovery. Trường hợp này các bạn cần phải mang điện thoại đến trung tâm bảo hành sửa chữa. 

Nếu điện thoại vào được chế độ Recovery thì vẫn có thể khắc phục tình trạng Oppo treo logo. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý một vài vấn đề khi sử dụng cách này.

 • Toàn bộ dữ liệu máy trên bộ nhớ máy sẽ bị xóa vì đây là chế độ khôi phục cài đặt gốc. Thông tin trong phần danh bạ, các ứng dụng toàn bộ tin nhắn, tài liệu sẽ bị xoá sạch.
 • Những tài nguyên được lưu trữ trong thẻ nhớ ngoài, trong SIM vẫn sẽ được giữ nguyên.

Nếu các bạn đồng ý với những lưu ý này thì có thể thực hiện các bước sau để khắc phục tình trạng treo logo:

 • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại hoàn toàn bằng cách ấn giữ nút nguồn và nút âm lượng.
 • Bước 2: Ấn vào English -> Tiến hành chọn mục Wipe data and cache -> Ấn Yes -> Chọn Reboot -> Hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc của máy.

Quá trình này khá dễ thực hiện và được sử dụng khi Oppo bị treo logo. Nếu các bạn đã dùng cách này nhưng khởi động lại vẫn bị treo logo thì nên mang điện thoại đến trung tâm kiểm tra.

Cách xử lý khi không vào được chế độ Recovery

Trường hợp điện thoại Oppo không vào được chế độ Recovery thì khá nghiêm trọng. Các bạn cần mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa. Tránh tự ý tác động hoặc cố nhấn giữ nút nguồn khiến điện thoại gặp lỗi nặng nề hơn. 

Nếu tình trạng Oppo treo logo không khắc phục được hãy đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành tốt nhất.

Nếu tình trạng Oppo treo logo không khắc phục được hãy đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành tốt nhất.

Nếu các bạn chưa tìm được trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín thì hãy đến Viettablet. Viettablet là đơn vị chuyên cung cấp linh kiện, phụ kiện điện thoại chính hãng. Với những nhân viên có tay nghề kỹ thuật cao, có thể phát hiện lỗi và sửa chữa các vấn đề mà điện thoại bạn gặp phải.

Đối với tình trạng Oppo treo logo, Viettablet sẽ tiếp nhận thông tin, tìm ra nguyên nhân gây lỗi và có hướng khắc phục kịp thời. Chúng tôi đảm bảo sẽ giải quyết mọi vấn đề mà điện thoại bạn gặp phải với giá thành hợp lý nhất. Đừng quên theo dõi Viettablet để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác khi sử dụng điện thoại thông minh nhé.

Zalo Button