Phím tăng giảm âm lượng Xiaomi bị lỗi - Cách khắc phục hiệu quả
Danh mục sản phẩm

Phím tăng giảm âm lượng Xiaomi bị lỗi - Cách khắc phục hiệu quả

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/02/2024Lượt xem: 278

Khi bạn gặp phải những trường hợp như âm lượng lúc to, lúc nhỏ, bị mất tiếng, âm thanh phát ra bị rè thì có thể “ dế yếu” của bạn đã bị lỗi ở phím tăng giảm âm lượng. Vậy nguyên nhân phím tăng giảm âm lượng Xiaomi bị lỗi là gì ? Cách khắc phục ra sao ? Hãy cùng Viettablet theo dõi những thông tin dưới đây nhé ! 

Phím tăng giảm âm lượng Xiaomi bị lỗi do đâu?

Tình trạng phím tăng giảm âm lượng xiaomi bị lỗi tự tăng hoặc giảm âm lượng đột ngột, bị mất tiếng có thể đến từ những nguyên nhân sau đây: 

  • Trong quá trình sử dụng, bạn đã vô tình chọn nhầm chế độ âm thanh trên điện thoại

  • Xung đột giữa các phần mềm khác nhau trên điện thoại. 
  • Điện thoại bị rơi vào nước hoặc bị va đập mạnh dễ dẫn đến các linh kiện và mạch điện bên trong bị chập. 
  • Không vệ sinh điện thoại thường xuyên khiến đến bụi bẩn, dị vật bám vào điện thoại và làm kẹt nút âm lượng. 

Có nhiều nguyên nhân khiến phím tăng giảm âm lượng Xiaomi bị lỗi 

Có nhiều nguyên nhân khiến phím tăng giảm âm lượng Xiaomi bị lỗi 

Dấu hiệu phím tăng giảm âm lượng Xiaomi bị lỗi

Khi phím tăng giảm âm lượng Xiaomi bị lỗi, bạn có thể dễ dàng nhận biết thông qua một số dấu hiệu sau đây: 

  • Âm thanh trên điện thoại đang phát bình thường đột nhiên to nhỏ bất thường. 

  • Điện thoại đã bật file Media nhưng không phát ra tiếng từ ứng dụng. 
  • Âm thanh  trên điện thoại Xiaomi phát ra không rõ ràng, tiếng bị rè, chói tai và rất khó nghe. 
  • Trên màn hình xuất hiện thanh điều chỉnh âm thanh đột ngột và đang tự điều chỉnh lớn hoặc nhỏ dù bạn không hề thao tác. 

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất chính là âm thanh phát ra bị rè, không rõ tiếng 

Khắc phục lỗi phím tăng giảm âm lượng trên Xiaomi

Bạn có thể thử qua một số cách khắc phục sau đây khi gặp phải tình trạng phím tăng giảm âm lượng Xiaomi bị lỗi. 

Khởi động lại điện thoại

Sau một thời gian dài sử dụng, điện thoại Xiaomi phải xử lý quá nên dễ xảy ra tình trạng xung đột giữa các phần mềm, ứng dụng.  Từ đó có thể khiến điện thoại của bạn bị nóng hơn và ảnh hưởng đến các chức năng khác của điện thoại trong đó có cả nút tăng giảm âm lượng.

Khởi động lại là cách khắc phục đơn giản nhất 

Khi đó bạn hãy khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ nút nguồn trên điện thoại Xiaomi rồi chọn mục Restart để khởi động lại máy. Sau khi máy đã được khởi động lại hãy kiểm tra xem nút tăng giảm âm lượng đã hoạt động lại bình thường được chưa. 

Thường xuyên vệ sinh điện thoại

Như đã nêu trên,  việc sử dụng lâu ngày không vệ sinh cũng là một trong những nguyên nhân khiến nút tăng giảm âm lượng trên điện thoại Xiaomi bị lỗi. Lúc này bụi bẩn bám sẽ dễ bám tại các cạnh, nút âm lượng hay vị trí loa khiến chúng không thể hoạt động tốt dẫn đến âm thanh bị rè. 

Nên vệ sinh điện thoại thường xuyên 

Lúc này, bạn cần chú ý kiểm tra điện thoại và vệ sinh bụi bẩn thường xuyên bằng tăm bông hoặc khăn bông sạch để tránh nút tăng giảm âm lượng hư hỏng nặng hơn về sau. 

Khôi phục lại cài đặt gốc

Tình trạng lỗi âm thanh cũng thường xuyên xảy ra khi người dùng cài đặt ứng dụng không tương thích hoặc cài các phần mềm lạ vào điện thoại. Nhiều người dùng đã xóa những ứng dụng này hoặc chỉnh sửa lại phần cài đặt những vẫn không thể khắc phục được lỗi này. 

Vì vậy để giải quyết tình trạng này, bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu. Như vậy có thể giúp điện thoại Xiaomi của bạn trở về tình trạng như lúc đầu. Lưu ý nên hạn chế cài những phần mềm, ứng dụng lạ vào điện thoại. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến các chức năng của điện thoại mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ dữ liệu điện thoại bị đánh cắp. 

Khôi phục cài đặt gốc cũng là cách xử lý khá hiệu quả 

Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thử hết tất cả những cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng phím tăng giảm âm lượng Xiaomi bị lỗi thì có thể chúng đã bị lỗi hư hỏng phần cứng. 

Viettablet là đơn vị sửa chữa hàng đầu hiện nay 

Lúc này cách tốt nhất là bạn nên mang bạn thiết bị đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại Xiaomi để khắc phục thay nút âm lượng Xiaomi khi cần thiết, hoặc sửa chữa khắc phục bằng những phương pháp phù hợp nhất. Thay vì sửa chữa tại nhà với nhiều nguy cơ khiến điện thoại Xiaomi bị hư hỏng nặng hơn thì bạn nên đến các trung tâm sửa chữa. Tại đây các nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ xem xét, đánh giá và có cách sửa chữa nhanh chóng nhất, tránh làm máy bị hư hỏng nặng hơn. 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách khắc phục xử lý khi phím tăng giảm lượng Xiaomi bị lỗi mà Viettablet muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những mẹo trên, chiếc điện thoại Xiaomi của bạn sẽ hoạt động mượt mà hơn, trở lại trạng thái bình thường. 

Bình luận về Phím tăng giảm âm lượng Xiaomi bị lỗi - Cách khắc phục hiệu quả

Zalo Button