Cách quay màn hình điện thoại Oppo dễ thực hiện
Danh mục sản phẩm

Cách quay màn hình điện thoại Oppo dễ thực hiện

Hoàng Dũng Ngày đăng: 04/27/2024Lượt xem: 147

Bạn đang có nhu cầu quay màn hình điện thoại Oppo để lưu lại một thước phim hoặc một đoạn thao tác hướng dẫn nào đó nhưng không biết phải làm sao ? Đừng quá lo lắng vì dưới đây Viettablet sẽ hướng dẫn bạn cách bật quay màn hình của Oppo một cách đơn giản nhất. 

Quay màn hình điện thoại Oppo là gì?

Chức năng quay màn hình của Oppo là chức năng cho phép người dùng ghi lại những đoạn phim, những khoảnh khắc hoặc các thao tác hướng dẫn một cách đơn giản. Đây là tính năng giúp ích rất nhiều trong quá trình sử dụng điện thoại đặc biệt là trong những trường hợp mà bạn cần hướng dẫn một ai đó các thao tác trên điện thoại. 

Quay màn hình điện thoại là tính năng vô cùng hữu ích 

Quay màn hình điện thoại là tính năng vô cùng hữu ích 

Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng tính năng quay màn hình điện thoại Oppo để ghi lại các lỗi phần mềm, phần cứng nhanh hơn. Đồng thời giúp người dùng lưu trữ thông tin dưới dạng video một cách chính xác nhất, phục vụ cho nhu cầu học tập, giải trí. 

Nhu cầu quay màn hình điện thoại Oppo

Nhu cầu quay màn hình của mọi người ngày càng cao, người dùng không chỉ đòi hỏi về hình ảnh mà còn cần cả chất lượng về âm thanh. Cách ghi màn hình có âm thanh trên Oppo cũng khá đơn giản, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để thực hiện các thao tác này. 

Những video quay màn hình trên điện thoại Oppo vẫn sắc nét, sống động

Những video quay màn hình trên điện thoại Oppo vẫn sắc nét, sống động

Những video quay màn hình sẽ được lưu vào máy với chất lượng rõ nét, đáp ứng được những yêu cầu và đòi hỏi về mặt hình ảnh cho khách hàng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tính năng này của điện thoại Oppo. 

Hai cách quay màn hình điện thoại Oppo

Hai cách quay màn hình điện thoại Oppo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn thao tác nhanh chóng nhất: 

Quay bằng ứng dụng hệ thống

Chức năng quay màn hình của Oppo hiện nay đã được trang bị trên hầu hết những chiếc smartphone đời mới như OPPO Reno8 Pro 5G, OPPO Reno8 T 5G, OPPO A76,... Các thức thực hiện các thao tác như sau: 

Bước 1: Vuốt màn hình từ trên xuống để mở thanh menu truy cập nhanh . Tiếp theo chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang và dấu mũi tên đi xuống nằm ở góc phải màn hình để mở rộng danh sách tiện ích.

Bước 2: Tiếp tục chọn vào biểu tượng quay màn hình để bắt đầu ghi màn hình. Sau đó chọn “Cho phép” để cấp quyền quay màn hình trên điện thoại Oppo. 

Bước 3: Chọn vào biểu tượng icon có dạng hình tròn để điện thoại đếm ngược thời gian và bắt đầu ghi hình. Cuối cùng, sau khi đã kết thúc quá trình quay, bạn sẽ bấm vào icon này một lần nữa là hoàn tất quá trình quay màn hình điện thoại Oppo. 

Quay màn hình dễ dàng với những thao tác cực đơn giản 

Quay màn hình dễ dàng với những thao tác cực đơn giản 

Quay bằng ứng dụng bên thứ 3

Nếu chiếc điện thoại thông minh của bạn là những dòng máy cũ không có sẵn chức năng quay màn hình thì bạn có thể tải thêm những ứng dụng bên thứ 3 để ghi màn hình. Cách ghi màn hình có âm thanh trên Oppo thông qua ứng dụng thứ 3 như sau: 

Bước 1: Truy cập vào CH Play, nhập tìm kiếm và tải ứng dụng AZ Screen Recorder về điện thoại của bạn. 

Bước 2: Chạm để mở ứng dụng AZ Screen Recorder vừa tải hoàn tất và thoát ra. Tiếp tục nhấn vào biểu tượng hình máy quay hiện trên màn hình để các tùy chọn mở rộng được hiển thị. 

Bước 3: Chọn biểu tượng máy quay và chọn “Bắt đầu ngay” để thực hiện quay màn hình. Sau quá trình quay, vuốt màn hình từ trên xuống dưới và chọn “Dừng” là hoàn thành video clip quay màn hình. 

Những điều cần lưu ý khi quay màn hình điện thoại Oppo

Tính năng quay màn hình trên điện thoại Oppo nói chung và các app quay màn hình Oppo nói riêng có thể sẽ không thể thực hiện quay trên một số ứng dụng như Netflix, Bigo,... Những ứng dụng này đã được mã hóa để tránh những bộ phim của họ bị quay lén thông qua chức năng quay màn hình, đảm bảo tính độc quyền và giá trị thương mại. Trong những trường hợp này bạn sẽ không thể quay màn hình bằng bất cứ cách nào kể cả ứng dụng thứ 3. 

Tính năng quay màn hình sẽ không thể thực hiện trên một số app 

Tính năng quay màn hình sẽ không thể thực hiện trên một số app 

Khi bạn đã hoàn tất cách ghi lại màn hình Oppo mà video không thể lưu thì khả năng cao là thiết bị điện thoại của bạn đã bị đầy bộ nhớ. Lúc này bạn có thể xử lý bằng cách xóa các hình ảnh, dữ liệu không thật sự cần thiết hoặc xóa bớt một số ứng dụng dư thừa trong máy. 

Một lỗi mà nhiều người dùng thường mắc phải khác chính là tình trạng mất âm thanh khi quay lại Voice trên Messenger. Nguyên nhân của tình trạng này là do người dùng chưa cấp quyền sử dụng micro cho ứng dụng quay màn hình vì vậy bạn nên vào phần Cài đặt và Chọn Ứng dụng hệ thống. Tiếp theo chọn Ghi màn hình và Cấp quyền Cho phép ghi âm thanh là có thể khắc phục lỗi này nhanh chóng. 

Hy vọng với những cách quay màn hình điện thoại Oppo mà Viettablet vừa chia sẻ có thể giúp bạn sử dụng tính năng này một cách tối ưu nhất. Nếu muốn tìm hiểu thêm bất cứ thông tin về những sản phẩm Oppo, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất !

Zalo Button