TIN BUỒN: Samsung chính thức ngừng hỗ trợ cập nhật cho Galaxy S9 series, tạm biệt một huyền thoại!
Danh mục sản phẩm

TIN BUỒN: Samsung chính thức ngừng hỗ trợ cập nhật cho Galaxy S9 series, tạm biệt một huyền thoại!

Kim Thảo Ngày đăng: 04/08/2022Lượt xem: 678

Cuối cùng, Galaxy S9 cũng đã đi đến chặng đường cuối khi Samsung đã loại bỏ các điện thoại này khỏi danh sách hỗ trợ. Điều này có nghĩa sản phẩm sẽ không nhận được thêm bất kỳ bản vá bảo mật nào nữa. Đây quả thật là một tin buồn cho anh em nào đang dùng S9!

 Samsung chính thức ngừng hỗ trợ cập nhật cho Galaxy S9 series, tạm biệt một huyền thoại!

 Samsung chính thức ngừng hỗ trợ cập nhật cho Galaxy S9 series, tạm biệt một huyền thoại!

Galaxy S9 và S9+ hiện đều chạy trên hệ điều hành Android 10 dựa trên One UI 2.5. Đây cũng là một phiên bản khá cũ nhưng chúng vẫn được cập nhật phần mềm và bản vá trong thời gian qua. Điều này có lẽ sẽ thay đổi trong thời gian sắp tới.

Mới đây, Samsung gần đây đã tăng cường hỗ trợ phần mềm cho một số thiết bị mới hơn của mình lên tới 5 năm. Tuy nhiên, với những sản phẩm ra mắt khá lâu sẽ không được hưởng lợi từ chính sách này và Galaxy S9 Series là một trong số đó.

s9 series

Galaxy S9 và S9+ sẽ không còn được cập nhật bản vá bảo mật nữa

Galaxy S9 có hai biến thể khác nhau, một dùng SoC Snapdragon 845 của Qualcomm và phiên bản còn lại sử dụng chip Exynos 9810. Cả hai đều là những con chip mạnh vô địch một thời, ở thời điểm năm 2022, hai con chip này vẫn mang lại hiệu năng cực mạnh mẽ, ổn định.

Bên cạnh đó, Samsung Galaxy S9 còn có màn hình cong 5.8 inch, trong khi S9+ sử dụng màn hình 6.2 inch lớn hơn với độ phân giải cao hơn. Về khả năng chụp ảnh, S9 đi kèm với một camera đơn 12MP ở phía sau trong khi S9+ đi kèm với thiết lập camera kép với sự bổ sung thêm của ống kính tele 12MP.

màn hình Galaxy S9

Galaxy S9 và S9+ vẫn sẽ hoạt động tốt trong 1-2 năm tới

Tóm lại, tuy không được cập nhật nhưng hai sản phẩm này vẫn đang và sẽ hoạt động rất tốt, tuy không được cập nhật bán vá bảo mật nữa nhưng mình tin Galaxy S9 Series cũng vẫn có thể dùng tốt trong 1-2 năm nữa!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com
 

Zalo Button