Điện thoại Samsung bị treo logo khắc phục như thế nào?
Danh mục sản phẩm

Điện thoại Samsung bị treo logo khắc phục như thế nào?

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/02/2024Lượt xem: 215

Samsung là một trong những thương hiệu điện thoại yêu thích của nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại này thường gặp một số lỗi nhỏ. Trong đó, hiện tượng điện thoại Samsung treo logo là phổ biến nhất. Vậy nguyên nhân nào khiến chiếc điện thoại của bạn gặp phải tình trạng đó? khắc phục ra sao? Viettablet sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về vấn đề này.

Samsung lỗi treo máy ảnh hưởng đến người dùng

Samsung lỗi treo máy ảnh hưởng đến người dùng

Nguyên nhân khiến Samsung bị treo logo

Samsung treo logo là tình trạng điện thoại của bạn sau khi khởi động, máy sẽ bị dừng tại thời điểm hiển thị logo của thương hiệu. Chính vì thế khi rơi vào tình trạng này, bạn sẽ không thể thực hiện được bất kỳ thao tác nào khác nữa. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại Samsung bị treo logo. Các tác nhân này đến từ cả bên trong lẫn bên ngoài của máy.

Đầu tiên phải kể đến chính là lỗi phần mềm. Lỗi này do các ứng dụng được cài đặt không tương thích, cập nhật phần mềm lỗi, xung đột phần mềm,... Hay lỗi phần cứng bởi hư hỏng pin, ổ cắm sạc, bo mạch chính,... cũng chính là nguyên nhân.

Điện thoại có các phần mềm không tương thích.

Điện thoại có các phần mềm không tương thích.

Bên cạnh đó còn có một số tác nhân bên ngoài như va đập, rơi rớt làm ảnh hưởng đến phần cứng, dẫn đến treo logo. Hoặc việc tải ứng dụng từ nguồn không uy tín có thể khiến điện thoại bị nhiễm virus, mã độc từ đó gây ra lỗi.

Một số thợ còn cho rằng việc người dùng sử dụng điện thoại đến cạn pin nhưng không kết nối được vào nguồn điện. Từ đó chiếc điện thoại chỉ hiển thị logo trong vòng vài giây sau đó tắt máy hẳn do không được cung cấp pin vào máy.

Điện thoại hết pin khiến Samsung treo logo

Điện thoại hết pin khiến Samsung treo logo

Cách khắc phục hiệu quả khi Samsung bị treo logo

Người dùng Samsung phản ánh rằng hầu hết các dòng điện thoại của hãng sau khi dùng một thời gian đều gặp qua tình trạng này. Để có thể khắc phục hiệu quả đó bạn có thể mang ra hãng để họ sửa chữa và bảo hành. Tuy nhiên nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì hãy làm theo những cách sau của Viettablet nhé!

Kiểm tra bộ sạc Samsung mà bạn đang dùng

Để kiểm tra bộ sạc của Samsung, bạn cần kiểm tra cả củ sạc, cáp sạc lẫn cổng sạc. Hãy kiểm tra xem cáp có bị gãy, nứt hoặc sờn hay không. Bởi cáp sạc bị hư hỏng có thể ảnh hưởng đến khả năng truyền điện và khiến điện thoại sạc chậm hoặc không sạc được. Bạn cần đảm bảo rằng các đầu nối không bị cong vênh hoặc gỉ sét.

Tiếp theo bạn cần xem củ sạc có bị các tình trạng nứt, vỡ hoặc biến dạng. Củ sạc bị hư hỏng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và có thể làm hỏng điện thoại. Đồng thời quan sát cả cổng sạc điện thoại để xem chúng có bị bám bụi bẩn hay chất lỏng không. Bởi chỉ khi xem xét thật kỹ càng bạn mới có thể tìm cách loại bỏ những vật cản ấy.

Bộ sạc Samsung bị lỗi

Bộ sạc Samsung bị lỗi

Khởi động lại điện thoại

Trên thực tế việc khởi động lại điện thoại có thể làm ngưng tình trạng Samsung treo logo. Bạn cần giữ nút nguồn trong khoảng từ 10 giây trở đi để điện thoại bạn hiện lên các thông báo như “Tắt nguồn" và “Khởi động lại". Sau đó bạn chỉ cần nhấn vào lệnh “Tắt nguồn” thì thiết bị của bạn sẽ tắt hoàn toàn. 

Sau khi tắt, nếu bạn cảm nhận chúng còn quá nóng thì hãy để yên cho điện thoại nguội hoàn toàn trước khi khởi động lại. Để có thể khởi động lại điện thoại, bạn cần nhấn giữ nút nguồn và nút âm lượng cùng một lúc. Cho đến khi điện thoại bạn sáng lên logo của Samsung thì bạn có thể sử dụng như bình thường.

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy

Mở chế độ Safe Mode để khởi động lại máy

Các dòng điện thoại của Samsung luôn có chế độ Safe Mode. Chế độ này giúp người dùng vô hiệu hoá tạm thời các ứng dụng đang khởi chạy của bên thứ 3. Cách bật chế độ này cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn cần nhấn và giữ phím nguồn của điện thoại để sập nguồn. Sau đó bạn nhấn giữ nút Giảm âm lượng và nút nguồn cùng một lúc sẽ hiện ra thông báo bật chế độ an toàn. Cuối cùng bạn thả các nút ra là hoàn thành việc bật Safe Mode cho điện thoại của bạn.

Chế độ Safe Mode của Samsung

Chế độ Safe Mode của Samsung

Dùng Android System Recovery

Android System Recovery hay còn gọi là Khôi phục cài đặt gốc, có thể khắc phục tình trạng Samsung treo logo. Nếu các cách trên không hiệu quả, bạn có thể thử sử dụng chế độ này để xóa dữ liệu và khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến bạn mất toàn bộ dữ liệu trên điện thoại. Để thực hiện chế độ này, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần tắt nguồn điện thoại bằng cách nhấn giữ nút nguồn cho đến khi hiện lệnh Tắt nguồn điện thoại. 

Bước 2: Nhấn nút nguồn + nút tăng âm lượng để điện thoại khởi động trở lại. Sau đó nhấn giữ tiếp nút nguồn để truy cập vào Recovery. 

Bước 3: Sau khi hiện các mục bạn hãy chọn Wipe data/factory reset và chọn Yes. 

Bước 4: Cuối cùng bạn chọn Reboot system now để điện thoại có thể reset lại nguyên trạng như ban đầu. 

Dùng Android Recovery để khôi phục lại điện thoại

Dùng Android Recovery để khôi phục lại điện thoại

Thử tính năng PC Suite

PC Suite là phần mềm miễn phí do Samsung cung cấp cho phép bạn kết nối điện thoại Samsung với máy tính Windows. Với PC Suite, bạn có thể thực hiện nhiều thao tác quản lý dữ liệu, cập nhật phần mềm và khắc phục lỗi cho điện thoại. Để có thể sử dụng được PC Suite, bạn cần tải xuống và cài đặt PC Suite từ trang web của Samsung. Sau đó hãy kết nối điện thoại Samsung với máy tính bằng cáp USB và mở PC Suite trên máy tính của bạn. Cuối cùng Chọn mục bạn muốn thao tác trên PC Suite để có thể ngưng tác vụ Samsung treo logo trên đấy.

Tính năng PC Suite của Samsung

Tính năng PC Suite của Samsung

Viettablet biết khi Samsung treo logo sẽ gây ra nhiều sự phiền nhiễu đến người dùng. Vì thế hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho chiếc điện thoại Samsung của bạn và người thân fix được lỗi đó. Tuy nhiên nếu không biết cách sửa tại nhà thì hãy mang ra Viettablet gần nhất để được sự tư vấn và giúp đỡ nhé. Chúc các bạn sửa điện thoại thành công!

Bình luận về Điện thoại Samsung bị treo logo khắc phục như thế nào?

Zalo Button