So sánh iPad Air và iPad Air 2, nên chọn mua máy nào tốt hơn?
Danh mục sản phẩm

So sánh iPad Air và iPad Air 2, nên mua máy nào?

Admin VTB Ngày đăng: 05/18/2017Lượt xem: 28944
So sánh iPad Air và iPad Air 2 để bạn đọc và người dùng có cái nhìn tổng quan về bộ đôi máy tính bảng này.
So sánh iPad Air 1 và 2
So sánh iPad Air 1 và 2
 
Sau một thời gian lên kệ giá bán của bộ đôi tablet này đã giảm mạnh, vậy lựa chọn nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây là bài so sánh iPad Air 1 và 2:
 

So sánh iPad Air và iPad Air 2: Thiết kế

Thiết kế iPad Air và iPad Air 2
Dựa vào hình ảnh so sánh iPad Air 1 và 2 có thể thấy thiết kế giống nhau 90%
 
Về thiết kế cả iPad AiriPad Air 2 được làm bằng kim loại nguyên khối cao cấp và sang trọng, đặc biệt cả 2 có độ mỏng ấn tượng nhưng Air 2 mỏng và nhẹ hơn với số đo kích thước là 240 x 169.5 x 6.1 mm so với Air 1 là 240 x 169.5 x 7.5 mm.
 
So sánh iPad Air và iPad Air 2, nên mua máy nào
 
Bên cạnh kích thước mỏng và nhẹ hơn thì điểm khác nhau giữa iPad Air 1 và 2 là trên Air 2 đã loại bỏ nút gạt bên cạnh phải và nút Home được trang bị cảm biến vân tay và có thêm màu vàng Gold sang chảnh.
 

So sánh iPad Air và iPad Air 2: Màn hình

Cả iPad Air 1 và 2 đều có màn hình IPS LCD 9.7 inches độ phân giải (1536 x 2048 pixels). Với công nghệ Retina quen thuộc cho hình ảnh sắc nét, màu sắc trung thực với góc nhìn rộng như nhau.
 

So sánh iPad Air và iPad Air 2: Kết nối

So sánh iPad Air 1 và 2: Kết nối
 
Cả iPad Air 1 và 2 đều có các kết nối giống nhau như WiFi, mạng 3G, LTE Cat 3, A-GPS, GLONASS, đàm thoại FaceTime...
 

So sánh iPad Air và iPad Air 2: Hiệu năng

So sánh iPad Air 1 và 2: Hiệu năng
 
Về cấu hình iPad Air dùng con chip Apple A7 giống như iPhone 5S, xung nhịp 1.3 GHz, đồ họa PowerVR G6430, RAM 1 GB thì Air 2 lại được trang bị con chip Apple A8, xung nhịp 1.5 GHz, đồ họa PowerVR GX6650 và đặc biệt là có thanh RAM 2 GB.
 
 
Với thông số cấu hình mạnh hơn nên Air 2 cho tốc độ xử lý nhanh hơn Air 1 40%. Nhờ RAM 2 GB nên iPad Air 2 có thể chạy đa nhiệm tốt hơn mà không gặp hiện tượng giật, lag.
 

So sánh iPad Air và iPad Air 2: Thời lượng pin

Trong khi Air 1 có viên pin dung lượng là 8600 mAh thì viên pin của Air 2 chỉ là 7340 mAh bởi kích thước của máy nhỏ và gọn hơn người đồng đội. Tuy nhiên sự chênh lệch này không đáng kể và theo Apple công bố thì cả 2 máy tính bảng này đều cho khả năng đàm thoại trên 10 tiếng.
 

So sánh iPad Air và iPad Air 2: Camera

So sánh iPad Air và iPad Air 2
 
Về khả năng chụp ảnh trong khi iPad Air 1 có bộ đôi camera có độ phân giải lần lượt là 5 MP/1.2 MP thì trên Air 2 được nâng cấp lên 8 MP/1.2 MP cho chất lượng ảnh chụp tốt hơn
 

Nên mua iPad Air hay iPad Air 2?

Với bài so sánh iPad Air 1 và 2 ở trên nếu bạn cần một chiếc máy tính bảng có thiết kế đẹp, cấu hình mạnh đặc biệt là giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí thì iPad Air là lựa chọn hợp lý nhất.
 
 

 Sau bài so sánh iPad Air và Air 2 thì bạn sẽ chọn mua máy tính bảng nào?

Trong khi đó với Air 2 thì sẽ dành cho người dùng có yêu cầu trải nghiệm khắc khe hơn về mặt hiệu năng, khả năng bảo mật với cảm biến vân tay, cảm biến vân tay sắc nét hơn.
 
Hi vọng với những phân tích, so sánh iPad Air và Air 2 vừa qua các bạn đã chọn được chiếc máy tính bảng phù hợp với mình.
 
Viettablet.com

Bình luận về So sánh iPad Air và iPad Air 2, nên mua máy nào?