So sánh iPad Mini 2 và iPad Mini 3, máy tính bảng nào dành cho cho bạn?
Danh mục sản phẩm

So sánh iPad Mini 2 và iPad Mini 3, nên mua máy nào?

Hoàng Dũng Ngày đăng: 05/09/2017Lượt xem: 5412
Đã có nhiều câu hỏi và yêu cầu so sánh iPad Mini 2 và iPad Mini 3, nên mua máy nào? Có điểm gì khác biệt nhằm đưa ra lựa chọn sáng giá và hợp lý nhất.
 
So sánh iPad Mini 2 và iPad Mini 3
So sánh iPad Mini 2 và iPad Mini 3
 
iPad Mini 3 ra mắt vào năm 2014 là bảng nâng cấp của Mini 2 ra mắt năm 2013. Vậy sự khác nhau giữa iPad Mini 2 và 3 là gì và nên mua máy tính bảo là thắc mắc của nhiều người.
 
Dưới đây là bài phân tích những điểm khác nhau giữa iPad Mini 2 và 3 giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát về hai chiếc máy tính bảng đến từ nhà sản xuất Apple.
 

So sánh iPad Mini 2 và iPad Mini 3: Thiết kế

Thiết kế iPad Mini 2 và iPad Mini 3
iPad Mini 2 và iPad Mini 3 có ngôn ngữ thiết kế tương tự nhau

Về thiết kế nếu để iPad Mini 2 và iPad Mini 3 kế bên nhau khó nhận ra đâu là Mini 2 và 3 bởi cả hai đều quá giống nhau vẫn là bộ khung kim loại nguyên khối cứng cáp với các đường diamond cut sang trọng.
 
So sánh iPad Mini 2 và iPad Mini 3
So sánh iPad Mini 2 và iPad Mini 3 2
Vậy sự khác nhau giữa iPad Mini 2 và 3 là gì: đó chính là trên Mini 3 có thêm cảm biến vân tay và có thêm màu Gold (vàng đồng) thời thượng.

So sánh iPad Mini 2 và 3: Màn hình 

Màn hình iPad Mini 2 và iPad Mini 3
Công nghệ Retina quen thuộc cho hình ảnh đẹp, sắc nét

Về khả năng hiển thị cả iPad Mini 2 và 3 đều được trang bị màn hình IPS LCD 7.9 inch với độ phân giải (1536 x 2048 pixels) và mật độ điểm ảnh là 324 ppi. 
 

So sánh iPad Mini 2 và iPad Mini 3: Kết nối

Cả iPad Mini 2 và 3 đều có khả năng kết nối giống nhau như Bluetooth, WiFi, 3G, LTE Cat 3, A-GPS, GLONASS, hỗ trợ OTG, đàm thoại FaceTime...
 

So sánh iPad Mini 2 và 3: Cấu hình, thời lượng pin

Cấu hình iPad Mini 2 và 3

Nếu như thiết kế đã giống nhau thì cấu hình của iPad Mini 2iPad Mini 3 cũng tương tự nhau với con chip xử lý Apple A7, tốc độ xung nhịp 1.3 GHz, tích hợp cùng chip đồ họa PowerVR G6430 và 1 GB RAM cho hiệu năng tương tự nhau. Cả 2 đều được trang bị viên pin dung lượng 6471 mAh.
 

So sánh, khác nhau giữa iPad Mini 2 và 3: Camera 

Camera iPad Mini 2 và iPad Mini 3

Cũng giống như thiết kế và cấu hình thì Apple vẫn trang bị cho iPad Mini 2 và 3 camera tương tự nhau với camera chính 5 MP hỗ trợ quay phim Full HD ở mặt sau và một camera phụ 1.2 MP ở mặt trước.
 

Nên mua iPad Mini 2 và iPad Mini 3?

 
Với bài so sánh iPad Mini 2 và iPad Mini 3 ở trên có thể thấy thiết kế và cấu hình của bộ đôi này không khác gì nhau cả. Chỉ khác nhau giữa iPad Mini 2 và 3 là trên nút Home Mini 3 có thêm cảm biến vân tay Touch ID và có thêm màu Gold sang trọng.
 
Nếu dùng để lướt web, xem phim, chơi game thì có lẽ chọn mua iPad Mini 2 cũng đã là phù hợp, còn nếu bạn là người yêu thích sự mới mẻ, muốn mua bản Gold và có cảm biến vân tay để tăng khả năng bảo mật hơn thì chọn mua iPad Mini 3.
 
 
Hi vọng với những phân tích, so sánh sự khác nhau giữa iPad Mini 2 và 3 các bạn đã đưa ra được sự lựa chọn phù hợp với bản thân của mình.
 
Viettablet.com
Zalo Button