So sánh iPhone 14 Pro Max với Xiaomi 12S Ultra - Chưa đủ “trình” để đè bẹp đối thủ đến từ nhà Android
Danh mục sản phẩm

So sánh iPhone 14 Pro Max với Xiaomi 12S Ultra - Chưa đủ “trình” để đè bẹp đối thủ đến từ nhà Android

Hoàng Dũng Ngày đăng: 09/22/2022Lượt xem: 2400

Như bạn đã biết, Apple đã có nhiều cải tiến mới trên cụm camera 48MP cùng tính năng Dynamic Island. Vậy cùng mình đánh giá nhanh để xem hai “ông lớn” công nghệ như Apple và Xiaomi của chúng ta đã mang đến những gì nhé!

So sánh iPhone 14 Pro Max với Xiaomi 12S Ultra

So sánh iPhone 14 Pro Max với Xiaomi 12S Ultra

So sánh chất lượng chụp ảnh

Ở chế độ phơi sáng tối đa, Xiaomi 12S Ultra sẽ có góc chụp nhỉnh hơn so với chụp iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, các chi tiết ảnh ở gần lại bị mờ hơn thiết bị đến từ Apple. Xiaomi 12S Ultra có xu hướng cà mịn chi tiết, vì thế những hình ảnh khi nhìn không được thực bằng iPhone. Bù lại, nếu bạn zoom cận các chi tiết được sắc nét hơn.

cameraXiaomi 12S Ultra

Đặc biệt, 12S Ultra có 2 chế độ rất “riêng” là Authentic và Vibrant giúp máy có khả năng chụp khác nhau. Authentic - Cho màu sắc khá nhạt gần giống như “hàng xóm” iPhone 14 Pro Max. Vibrant - Tăng độ bảo hòa cho ảnh, đặc khi chụp góc rộng, tổng thể được sáng và nhìn rõ được màu sắc bầu trời, lá cây hay toàn nhà dọc trời phía xa.

Chất lượng quay hình, iPhone 14 Pro Max nhỉnh hơn một chút, tuy có phần rung lắc nhẹ nhưng chất lượng không bị nhòe đi quá nhiều so với 12S Ultra, thêm vào đó là độ sáng cũng được đẩy lên khá tốt.

ảnh chụp

So sánh hiệu năng

iPhone 14 Pro Max có chipset Apple A16 Bionic được xây dựng với quy trình sản xuất 4 nm và kiến ​​trúc 6 lõi. Con chip này được kết hợp với 6GB RAM và tối đa 1TB bộ nhớ trong NVMe và điện thoại chạy iOS 16 ngay khi xuất xưởng.

Bên kia cán cân, Xiaomi 12S Ultra được cung cấp sức mạnh đến từ con chip Snapdragon 8+ Gen 1 được xây dựng với quy trình sản xuất 4 nm và một GPU Adreno 730. Bộ vi xử lý này được kết hợp với RAM lên tới 12GG, bộ nhớ trong lên đến 512GB và điện thoại chạy trên hệ điều hành Android 12 với giao diện người dùng MIUI 13.

Hiệu năng

Mỗi bên đều ngang tài ngang sức khi sở hữu được con chip mạnh nhất trong thế giới iOS hay Android. Vậy nên, những tác vụ đều được thực hiện một cách mượt mà trên hai con máy này.

So sánh màn hình

iPhone 14 Pro Max với Xiaomi 12S Ultra đều có chất lượng hiển thị tuyệt vời, nhưng iPhone 14 Pro Max tiếp tục nhỉnh hơn một chút so với Xiaomi 12 Ultra khi có màn hình Super Retina XDR OLED với kích thước 6.7 inch, công nghệ LTPO cho phép tốc độ làm mới thích ứng từ 1 đến 120Hz, chứng nhận HDR10, Dolby Vision và độ phân giải 1,290 x 2,796 pixel cũng như độ sáng cao nhất lên tới 2,000 nits.

Màn hình iphone 14 pro max

Trong khi, Xiaomi 12S Ultra có màn hình AMOLED 6.73 inch với độ phân giải Quad-HD+ (1,440 x 3,200 pixel), có thể hiển thị một tỷ màu, công nghệ và tốc độ quét tương đương. Tuy không có độ sáng cao như “ai kia” nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng hiển thị tốt nhất ở môi trường ngoài trời.

Flagship Xiaomi có một đầu đọc dấu vân tay trong màn hình để xác thực, trong khi di động Apple dựa vào nhận dạng khuôn mặt 3D Face ID tiên tiến và bảo mật hơn.

Màn hình xiaomi 12s ultra

So sánh pin

Cuối cùng, Xiaomi 12S Ultra có pin lớn hơn, nhưng iPhone 14 Pro Max sẽ dùng được lâu hơn trong một lần sạc nhờ tối ưu hóa tốt hơn. Mặc khác, Xiaomi 12S Ultra lại cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn nhiều so với đối thủ của nó.

Đánh giá iphone 14 pro max

Bài viết hôm nay của chúng ta chỉ đến đây thôi, điểm nhanh qua cả điểm mạnh và hạn chế của hai “quái vật” này, bạn cũng có thể thấy được không ai chịu nhường ai, cuộc chiến này bất phân thắng bại. Tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi người, mình nghĩ rằng chúng ta sẽ có sự lựa chọn chính xác nhất nhé.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Zalo Button