iPadOS 16 ra mắt: Nhiều hình nền khóa đa dạng, Stage Manager tiện lợi, tính năng cộng tác (Collaboration) hỗ trợ làm việc nhóm!
Danh mục sản phẩm

iPadOS 16 ra mắt: Nhiều hình nền khóa đa dạng, Stage Manager tiện lợi, tính năng cộng tác (Collaboration) hỗ trợ làm việc nhóm!

Kim Thảo Ngày đăng: 06/07/2022Lượt xem: 1027

Trong sự kiện WWDC 2022, Apple đã cho ra mắt hệ điều hành iPadOS 16 mới. Có gì mới trên hệ điều hành iPadOS 16? Cùng xem chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

iPadOS 16 ra mắt

iPadOS 16 ra mắt

iPadOS 16 có gì mới

Cộng tác

Cộng tác (Collaboration) là một trong những tính năng mới của iPadOS 16 giúp người dùng mời đồng nghiệp, bạn bè cũng thực hiện, thao tác chung trên thiết bị. Chẳng hạn như bộ ứng dụng iWork, Safari và các ứng dụng của bên thứ ba,...

Freeform

Apple dự kiến cũng sẽ mang đến tính năng Freeform trên hệ điều hành iPadOS trong tương lai. Cụ thể tính năng này là cho phép các tấm nền canvas không giới hạn kích thước, hỗ trợ chỉnh sửa đa người dùng trong thời gian thực. Đi kèm đó là hỗ trợ bút Apple Pencil thuận tiện thao tác và thiết kế đồ họa.

tính năng Freefrom trên ipados 16

Tính năng Freefrom iPadOS 16 - Không giới hạn kích thước!

Stage Manager

Tính năng Stage Manager đã có trên macOS 13 trước đó, dự kiến tính năng này cũng sẽ xuất hiện trên iPadOS 16 với khả năng tự động sắp xếp các ứng dụng và cửa sổ, giúp chuyển đổi giữa các tác vụ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể mở ứng dụng từ thanh Dock để tạo các nhóm ứng dụng giúp đa nhiệm nhanh hơn, linh hoạt hơn.

tính năng stage trên iPadOS 16

Tính năng Stage Manager lần đầu xuất hiện trên thiết bị iPad

Một vài tính năng khác

Bên cạnh đó, công ty sẽ mang ứng dụng Thời tiết đến cho iPad và thiết kế API cho dữ liệu thời tiết. Cũng giống như iOS 16, iPadOS 16 mang đến màn hình khóa mới với khả năng thêm các tiện ích vào màn hình khóa, điều chỉnh độ sâu trường ảnh với hình nền của bạn,...

Một số tính năng mới khác được trang bị trên iPadOS 16 hỗ trợ tác vụ nhắn tin như sau: Tính năng chỉnh sửa tin nhắn, hoàn tác gửi và đánh dấu một tin nhắn là chưa đọc. 

tính năng  iPadOS 16

 iPadOS 16 có gì mới?

Bên cạnh đó, iPadOS 16 còn được trang bị thêm một vài tính năng hay ho khác:

  • Khả năng hoàn tác (làm lại) trên toàn hệ điều hành.
  • Có thể tìm và hợp nhất các thẻ trong ứng dụng Danh bạ.
  • Trải nghiệm tính năng Find and Replace mới.
  • Các công cụ Smart Tools trong ứng dụng Mail.
  • Chia sẻ thư viện ảnh qua iCloud.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button