Hướng dẫn tắt nguồn điện thoại Oppo đơn giản và nhanh chóng
Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn tắt nguồn điện thoại Oppo đơn giản và nhanh chóng

Hoàng Dũng Ngày đăng: 04/22/2024Lượt xem: 136

Ngoài thao tác tắt nguồn bằng nút nguồn thì người dùng còn có thể thực hiện tắt nguồn với nhiều cách khác nhau. Chính vì vậy, khi nút nguồn điện thoại của người dùng gặp vấn đề thì vẫn có thể sử dụng linh động với cách thức khác. Trong bài viết này, hãy cùng Viettablet tìm hiểu về cách thực hiện tắt nguồn điện thoại Oppo nhanh chóng, đơn giản để bạn tham khảo nhé !

Hướng dẫn tắt nguồn điện thoại Oppo đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn tắt nguồn điện thoại Oppo đơn giản và nhanh chóng

Cách cách tắt nguồn điện thoại Oppo

Những cách tắt nguồn Oppo đơn giản, nhanh chóng bạn có thể tham khảo sau đây. 

Sử dụng nút nguồn

Cách tắt nguồn điện thoại Oppo thông qua nút nguồn như sau:

·         Bước 1: Bạn nhấn giữ nút nguồn trong khoảng từ 3 giây - 5 giây. Khi điện thoại  sắp tắt nguồn, màn hình sẽ xuất hiện một biểu tượng nhỏ kèm theo nội dung “Trượt xuống để tắt nguồn”.

·         Bước 2: Tiếp theo đó, bạn thao tác chạm vào biểu tượng và tiếp tục kéo xuống để tắt nguồn điện thoại.

Sử dụng nút nguồn

Sử dụng nút nguồn

Sử dụng thao tác (không dùng nút vật lý)

Trong trường hợp điện thoại Oppo của bạn bị hỏng nút nguồn thì bạn có thể áp dụng phương pháp sau để tắt nguồn điện thoại Oppo:

·         Bước 1: Trên màn hình điện thoại chọn truy cập ứng dụng “Cài đặt” và chọn vào “Cài đặt bổ sung”.

·         Bước 2: Tiếp đó, bạn chọn vào mục “Đặt sẵn BẬT/TẮT” thiết bị. Sau đó, bạn chạm và di chuyển thanh trượt sang bên phải để bật tính năng Tắt nguồn đặt trước hoặc Bật nguồn đặt trước, điều này tương ứng với việc tắt nguồn hoặc mở nguồn điện thoại.

·         Bước 3: Tại đây, bạn thiết lập thời gian bật nguồn hoặc tắt nguồn thiết bị điện thoại theo ý muốn, sau đó nhấn chọn “Lưu” để hoàn tất thao tác. 

Sử dụng thao tác (không dùng nút vật lý)

Sử dụng thao tác (không dùng nút vật lý)

Sử dụng mã lệnh

Để tắt nguồn điện thoại OPPO, bạn có thể sử dụng mã lệnh như để thực hiện và các thao tác như sau: 

·         Bước 1: Trên màn hình chọn truy cập vào ứng dụng Điện thoại.

·         Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập trên bàn phím với mã lệnh “*#911#” mà không cần phải nhấn vào nút gọi. Điện thoại Oppo sẽ tự động tắt nguồn thiết bị để thực hiện việc đặt lại và đưa thiết bị về trạng thái ban đầu.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ nên sử dụng khi bạn muốn thực hiện việc  đặt lại điện thoại và trường hợp nút nguồn bị hỏng. Vì nó sẽ xóa hết dữ liệu đã được sao lưu trên thiết bị điện thoại.

Sử dụng mã lệnh

Sử dụng mã lệnh

Tắt nguồn điện thoại oppo thường xuyên có ảnh hưởng máy?

Việc tắt nguồn điện thoại có thể mang đến những lợi ích cho người dùng cũng như cho thiết bị đối với nhiều trường hợp. Tuy nhiên thì việc tắt nguồn điện thoại khi không sử dụng thường xuyên trong một thời gian dài cũng có thể gặp những hạn chế nhất định. Để sử dụng điện thoại Oppo hiệu quả hơn, người dùng nên nắm được các lợi ích và hạn chế của việc tắt nguồn điện thoại sau đây. 

Lợi ích

Tắt nguồn điện thoại Oppo khi người dùng không sử dụng sẽ giúp cho thiết bị được nghỉ ngơi. Các linh kiện phụ kiện không bị nóng, ổn định về nhiệt độ. Các hoạt động của máy đều sẽ được ngừng lại trong khoảng thời gian mà điện thoại tắt nguồn. Khi người dùng tắt nguồn điện thoại, những tính năng, bộ phận của điện thoại sẽ không cần làm việc. Quá trình này giúp cho tuổi thọ của linh kiện, máy được tăng lên và tiết kiệm pin hiệu quả. 

Lợi ích

Lợi ích

Tác hại

Đôi lúc việc tắt nguồn điện thoại Oppo thường xuyên sẽ gây ra việc gián đoạn trong quá trình sử dụng, liên lạc. Trong thời gian điện thoại tắt nguồn có thể người dùng sẽ bỏ lỡ các cuộc gọi, tin nhắn hay những thông báo quan trọng gửi đến điện thoại. Từ đó làm ảnh hưởng đến cả cuộc sống và công việc của người dùng. 

Bên cạnh đó, việc thường xuyên tắt mở nguồn bởi phím cứng cũng sẽ gia tăng khả năng hư hỏng những phím vật lý. Các phím vật lý trên điện thoại Oppo đều đóng vai vô cùng trò quan trọng đối với thiết bị. Nếu chẳng may một trong các phím này hư hỏng sẽ gây ra sự bất tiện cho người dùng. 

Tác hại

Tác hại

Khi tắt nguồn điện thoại oppo có tốn pin không?

Việc tắt nguồn điện thoại khi không sử dụng sẽ cho phép thiết bị điện thoại được nghỉ ngơi khi toàn bộ hoạt động của máy đều sẽ được dừng lại trong khoảng thời gian nhất định. Khi tắt nguồn điện thoại, những tính năng hay bộ phận của điện thoại đều sẽ không phải làm việc. Điều này vừa giúp tiết kiệm pin lại vừa gia tăng tuổi thọ cho thiết bị. Cho nên khi tắt nguồn điện thoại Oppo sẽ không tốn pin. 

Khi tắt nguồn điện thoại oppo có tốn pin không?

Khi tắt nguồn điện thoại oppo có tốn pin không?

Kết luận

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã nắm rõ được các cách tắt nguồn điện thoại Oppo và những lợi ích, tác hại của việc thực hiện tắt nguồn này. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp cho bạn sử dụng điện thoại được hiệu quả hơn và có những trải nghiệm tốt với điện thoại Oppo. Và nếu bạn cần tìm cửa hàng uy tín để mua điện thoại chính hãng, chất lượng với mức gái tốt thì Viettablet chính là sự lựa chọn hoàn hảo đấy 

Zalo Button