Test độ bền Galaxy S23 Ultra vs iPhone 14 Pro Max: chiến thắng thuộc về…
Danh mục sản phẩm

Test độ bền Galaxy S23 Ultra vs iPhone 14 Pro Max: chiến thắng thuộc về…?!?

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/13/2023Lượt xem: 625

Smartphone cao cấp luôn là những sản phẩm nhận được nhiều kì vọng từ người dùng. Bên cạnh thiết kế, cấu hình,... thì độ bền của thiết bị cũng nhận được sự quan tâm lớn. Và gần đây, PhoneBuff - một youtuber đã bắt tay test độ bền Galaxy S23 Ultra vs iPhone 14 Pro Max bằng cách thả rơi cả hai từ cùng độ cao xuống nền đá cứng.

So sánh thiết kế trước khi test độ bền Galaxy S23 Ultra vs iPhone 14 Pro Max

Trước khi bắt đầu test độ bền Galaxy G23 Ultra vs iPhone 14 Pro Max, chúng ta cùng điểm qua một số điểm chính trong kết cấu của 2 thiết bị. Cụ thể như sau:

S23 Ultra

vs

iPhone 14 Pro Max

6,8 inch

Màn hình

6,7 inch

GG Victus 2

Kính cường lực mặt trước

Ceramic Shield

Màn hình cong

Style màn hình

Màn hình phẳng

GG Victus 2

Kính cường lực mặt sau

Kính dual-ion

Nhôm

Khung viền

Kim loại thép không gỉ

234g

Trọng lượng

240g

Có thể thấy, mỗi thiết bị đều đang được trang bị đầy đủ từ kính cường lực, viền kim loại,... để đảm bảo có thể bảo vệ máy tốt nhất trong những tình huống rơi vỡ.

Tổng quan hai chiếc điện thoại trước khi bước vào “trận test":

Màn hình của Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max trước khi thử độ bền

Một cuộc chiến của 2 chiếc flagship, liệu chiến thắng sẽ thuộc về ai?

Test độ bền Galaxy S23 Ultra vs iPhone 14 Pro Max và chiến thắng thuộc về…

Màn test độ bền Galaxy S23 Ultra vs iPhone 14 Pro Max được youtuber PhoneBuff thực hiện qua 4 vòng như sau:

  • Vòng 1: Test độ bền của mặt lưng

Màn test độ bền được bắt đầu bằng cách đặt cả hai điện thoại trên thiết bị có cùng độ cao và thả rơi xuống mặt đá vào cùng thời điểm. Kết quả khi tiếp đất, Samsung S23 Ultra chỉ bị nảy lên trên khi iPhone 14 Pro Max đã có một cú xoay tròn và tiếp đất bằng mặt lưng.

Kết quả của vòng 1 như sau:

Mặt lưng của iPhone 14 Pro Max có vẻ đã phải chịu "chấn thương" nặng chỉ sau vòng 1 của bài test.

Mặt lưng của iPhone 14 Pro Max đã vỡ khá nặng so với đối thủ S23 Ultra

Có thể thấy, chỉ mới ở vòng test đầu tiên, mặt lưng của iPhone 14 Pro Max đã bị vỡ hoàn toàn mặt lưng, kèm theo một vết khá lớn ở gần camera, trong khi đối thủ là S23 Ultra chỉ bị trầy xước ở hai góc như trong ảnh.

  • Vòng 2: Test độ bền khi thả rơi cạnh góc

Đối với vòng 2, cả hai chiếc điện thoại sẽ được thả rơi từ trên cao sao cho hướng rơi xuống mặt đá là cạnh của điện thoại.

Với viền hợp kim titan, iPhone 14 Pro Max đã có màn chiến thắng đầy thuyết phục trước đối thủ khi mà sự va đập chỉ để lại chút ít trầy xước chứ không vỡ.

Với kết quả như hình, ta dễ dàng nhận thấy iPhone đã chiến thắng đầy thuyết phục tại vòng này khi mà Samsung S23 Ultra đã bị vỡ góc khá nặng. Còn iPhone 14 Pro Max lại phát huy tác dụng của khung viền làm từ kim loại thép không gỉ khi chỉ bị vài chấm trầy xước không đáng kể.

  • Vòng 3: Test độ bền mặt kính cường lực

Đây có lẽ là vòng test thử căng thẳng nhất. Khi mà kính cường lực của iPhone 14 Pro Max đã được Apple tuyên bố chất lượng trước đó. Cùng xem kết quả thế nào nhé!

Có thể thấy, ngay khi vừa “tiếp đất" Galaxy S23 Ultra vẫn giữ nguyên vị trí rơi, trong khi iPhone 14 Pro Max lại lần nữa “bay lên" như trong lần test đầu tiên.

Kết quả đã hoàn toàn đúng với tuyên bố từ nhà sản xuất Apple trước đó, khi mà iPhone 14 Pro Max chỉ vỡ một góc trên màn hình với các trầy xước nhẹ. Trong khi S23 Ultra đã vỡ gần như toàn cạnh trái của màn hình với vô số các vết trầy xước lộ rõ bên cạnh phải và phần còn lại của màn hình.

Mặt kính của iPhone 14 Pro Max đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của nó khi mà thiết bị này chỉ bị vỡ một góc màn hình

  • Vòng 4: Vòng bổ sung, thay thế mặt đá bằng mặt kim loại

Với vòng bổ sung, cả hai điện thoại vẫn sẽ được đặt hướng màn hình xuống bên dưới và thả rơi ở cùng độ cao, nhưng khác là đã thay thế mặt đá bằng mặt kim loại.

Từ kết quả, chúng ta thấy khi thực hiện vòng test cuối cùng, iPhone 14 Pro Max đã bị hư hỏng hầu hết mặt lưng, lớp vỏ mặt lưng cũng đã bong tróc ra. Còn đối với S23 Ultra, phong độ mặt lưng vẫn rất ấn tượng khi chị bị cấn hai góc, các vị trí còn lại của mặt lưng không quá bị ảnh hưởng.

Sau vòng bổ sung, iPhone 14 Pro Max đã bị hư hỏng nặng ở mặt lưng, trong khi Galaxy S23 Ultra chỉ bị nặng ở 2 góc máy và màn hình

Kết quả cuối cùng của “trận chiến" Test độ bền Galaxy S23 Ultra vs iPhone 14 Pro Max từ youtuber PhoneBuff như trên.

Theo bạn, iPhone 14 Pro Max hay Galaxy S23 Ultra là thiết bị chiến thắng thuyết phục bạn nhất? Hãy cho Viettablet biết cảm nhận của bạn sau “trận chiến" này nhé.
>> Đừng bỏ lỡ:

Zalo Button